9 tỷ USD/năm – chi phí cho bệnh trào ngược axit dạ dày

Trào ngược dạ dày là tình trạng bệnh cực kỳ phổ biến ảnh hưởng đến khoảng 20% dân số nước Mỹ đặc biệt là những người trưởng thành. Theo Viện nghiên cứu Quốc gia về bệnh tiểu đường, hệ tiêu hóa và Thận (NIDDK) căn bệnh trào ngược axit dạ dày đã tiêu tốn khoảng 9 tỷ USD/năm – chi phí cho bệnh trào ngược axit dạ dày mỗi năm và hơn một nửa số chi phí đó dành cho thuốc thang. Bệnh này nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân, do đó chúng ta không thể coi thường.

Trào ngược dạ dày, căn bệnh không thể coi thường

Trào ngược axit dạ dày, căn bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nếu không điều trị sớm

Trào ngược axit dạ dày, căn bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nếu không điều trị sớm

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trào ngược dạ dày chính là các cơn ợ nóng, tình trạng này có thể kéo đến hàng ngày hàng giờ tùy vào giai đoạn bệnh. Bệnh càng để lâu, không được điều trị biến chứng do bệnh gây ra càng nguy hiểm và việc chữa đau dạ dày dứt điểm là không thể.

Ở nước ta có đến 14 triệu người mắc chứng trào ngược dạ dày trong đó số người mắc chủ yếu là người trưởng thành và dân thành thị đặc biệt giới văn phòng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều so với những người khác.

Bệnh trào ngược axit dạ dày ban đầu chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh, nhưng bệnh để lâu sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm mà nhiều người không ngờ tới.

>> http://chuabenhdaudaday.vn/trieu-chung-dau-hieu-dau-da-day-dac-trung-o-nguoi-benh.html

Biến chứng do trào ngược dạ dày gây ra bao gồm :

+ Barrett thực quản : tiền ung thư thực quản

+ Viêm thực quản, viêm hang vị

+ Hẹp thực quản : ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề ăn uống hàng ngày gây cảm giác đau rát khó nuốt

+ Ung thư thực quản

+ Ảnh hưởng đến răng, cổ họng, đường hô hấp, phổi

>> Biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày tới hệ tiêu hóa của bé.

Phát hiện bệnh sớm việc điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều

Phát hiện bệnh sớm việc điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều

Đâu là cách trị trào ngược axit dạ dày hiệu quả

Hầu hết những người mắc bệnh trào ngược dạ dày, đau bụng trái, phải… có thể được điều trị thành công bằng cách sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ đồng thời thay đổi lại lối sống. Tuy nhiên hành động này chỉ có tác dụng cao khi bạn phát hiện bệnh sớm và tìm cách điều trị kịp thời. Bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính, các biện pháp xử lý này chỉ có tác dụng ngăn ngừa bệnh phát triển nặng hơn mà thôi. Do đó việc chủ động tìm cách trị bệnh sớm là việc làm cực kỳ cần thiết và quan trọng.

Chú ý lối sống hàng ngày :

+ Bỏ hút thuốc lá

+ Kiểm soát cân nặng

+ Ăn uống khoa học, hợp lý

+ Thực phẩm cần tránh : rượu, bia, cà phê, socola, đồ uống có ga, thực phẩm béo chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, gia vị chua cay, hành tỏi, lá bạc hà, nước sốt cà chua…

Đôi khi thay đổi lối sống là không đủ, nhiều trường hợp nặng người bệnh cần được điều trị bằng thuốc theo sự kê đơn và theo dõi của bác sĩ. Một số loại thuốc đặc trị bệnh trào ngược dạ dày, hội chứng ợ hơi chướng bụng bao gồm :

+ Thuốc kháng acid

+ Thuốc kháng thụ thể H2 histamin

+ Thuốc ức chế bơm proton

+ Phẫu thuật biện pháp bất đắc dĩ có thể bạn phải trải qua

Bên cạnh các biện pháp điều trị bệnh trào ngược, viêm thực quản trào ngược đã nêu ở trên, hiện nay người ta có xu hướng tìm đến các bài thuốc từ tự nhiên, vừa lành tính, an toàn, không quá tốn kém mà lại hiệu quả. Những người mắc bệnh trào ngược axit dạ dày rơi vào giai đoạn mạn tính, chúng ta sẽ phải sống chung với bệnh và việc dùng thuốc lâu dài là điều khó tránh khỏi. Để tránh các phản ứng phụ của thuốc tân dược bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm có tên Cao Bình Vị Tâm Minh Đường. Cao Bình Vị TMĐ là sản phẩm từ 100% tự nhiên, an toàn với sức khỏe người bệnh đồng thời mang lại kết quả cao. Hãy tìm hiểu thêm nhé.

3.3

Những người bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để giảm thiểu bệnh

trào ngược dạ dày, lý do gây bệnh bạn không thể bỏ qua

Các viên thuốc tây y liệu có mang lại hy vọng cho bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *