Bác sĩ hướng dẫn mẹo sử dụng thuốc trị đau dạ dày đúng cách nhằm đảm bảo an toàn

Có bệnh thì uống thuốc, tuy nhiên một việc tưởng chừng như cực kỳ đơn giản này bạn liệu có làm đúng hay không. Dù là loại thuốc nào đi chăng nữa cũng đều có quy tắc về cách sử dụng riêng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng thuốc. Và mẹo bác sĩ hướng dẫn mẹo sử dụng thuốc trị đau dạ dày đúng cách nhằm đảm bảo an toàn, mang lại kết quả tốt chúng ta nên tìm hiểu ngay sau đây.

Uống thuốc sao cho đúng???

Uống thuốc sao cho đúng???

Mẹo sử dụng thuốc trị đau dạ dày đúng cách

Một vài quy định chung khi sử dụng thuốc tân dược chữa bệnh đau dạ dày mà người bệnh dạ dày nên biết, áp dụng đúng để phát huy được hết tác dụng của thuốc.

>> Tin nhanh: http://chuabenhdaudaday.vn/meo-chua-chuong-bung-day-hoi-o-chua-buon-non-tu-dong-y.html

1.Tránh việc uống thuốc xong nằm luôn

Sức khỏe yếu, cơn đau thượng vị hành hạ do đó người bệnh sau khi uống thuốc thường có thói quen đi nằm luôn. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, việc ăn, uống thuốc xong đi nằm  nghỉ ngay không hề tốt cho sức khỏe, dễ gây ra triệu chứng ợ, buồn nôn, đặc biệt bệnh nhân bị trào ngược axit dạ dày, xung huyết dạ dày thì càng cần phải tránh.

Uống thuốc cũng phải đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé

Uống thuốc cũng phải đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé

2.Tránh bẻ hoặc nghiền nhỏ viên thuốc

Nhiều người có tâm lý sợ uống thuốc. Nhiều viên thuốc to họ có xu hướng bẻ nhỏ hoặc nghiền nhỏ viên thuốc ra cho dễ uống. Tuy nhiên điều này đôi khi lại có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bởi có những loại thuốc viên nén khi đưa vào cơ thể chúng sẽ được hấp thụ một cách từ từ, khi ta bẻ nhỏ hoặc nghiền nhỏ nó ra, quá trình hấp thụ thuốc sẽ diễn ra nhanh chóng hơn từ đó dễ dẫn đến tình trạng đau bụng do quá liều hoặc phản ứng sốc thuốc.

>> http://chuabenhdaudaday.vn/chua-roi-loan-tieu-hoa-tu-cac-bai-thuoc-cua-cac-cu.html

3.Tuyệt đối không uống thuốc chung với nước trái cây hay sữa

Để các viên thuốc mang lại hiệu quả, bạn nên uống thuốc với nước lọc. Tuy nhiên nhiều người sợ thuốc đắng nên có thói quen uống thuốc chung với nước trái cây hoặc sữa nhằm làm giảm vị đắng của thuốc và điều này hoàn toàn sai lầm bạn cần điều chỉnh lại ngay lập tức.

Khi sử dụng thuốc với nước hoa quả, nước ngọt hoặc nước có ga sẽ khiến thuốc mất tác dụng hoặc gây ngộ độc thuốc. Còn khi uống thuốc với sữa, trong sữa có canxi nhiều loại thuốc khi đưa vào cơ thể sẽ không được hấp thụ và từ đó không mang lại tác dụng trị bệnh.

Khi uống thuốc mọi người nên nhớ chỉ nên uống với nước lọc là tốt nhất

Khi uống thuốc mọi người nên nhớ chỉ nên uống với nước lọc là tốt nhất, đừng kết hợp thuốc với sữa hay nước ngọt, nó sẽ không mang lại kết quả

4.Uống thuốc và rượu bia

Trong quá trình điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nhằm mang lại hiệu quả điều đầu tiên người bệnh cần nhớ chính là điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày, nói không với rượu bia, chất kích thích, ngay cả cà phê, trà đặc hay nước ngọt có ga cũng là thứ mà bạn cần hạn chế.

Sử dụng thuốc trị bệnh nhưng vẫn thường xuyên rượu bia, điều này không những không mang lại kết quả mà còn vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân. Uống nhiều rượu bia là nguyên nhân gây loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày hoặc nghiêm trọng hơn là thủng dạ dày. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến hệ tim mạch, gan, thận…

Để quá trình dùng thuốc trị bệnh được hiệu quả, ngoài việc tham khảo ý kiến bác sĩ về cách cũng như liều lượng sử dụng, điều bạn không thể quên chính là tránh phạm phải các sai lầm mà chúng tôi đã nêu trên đây.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

Tin sức khỏe:

9 bài thuốc dân gian rẻ tiền trị đau dạ dày an toàn hơn nhiều so với thuốc tân dược

20g bồ công anh trong 10 ngày, đánh bay triệu chứng đau dạ dày

Bật mí 6 mẹo đơn giản đánh bay căn bệnh sa dạ dày một cách hiệu quả
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *