Bài thuốc liên quan điều trị đau thượng vị từ gừng

Đối với gừng, không ai còn xa lạ, đây là loại củ xuất hiện trong mọi căn bếp của hầu hết các gia đình. Từ xa xưa, ông cha ta đã phát hiện ra những công dụng tuyệt vời của gừng: làm gia vị món ăn, chữa đau bụng, đặc biệt chữa các bệnh về tiêu hóa rất tốt trong đó có căn bệnh đau thượng vị dạ dày. Chính vì thế, nhiều người đã áp dụng bài thuốc liên quan điều trị đau thượng vị từ gừng và nhận được kết quả tốt.

Đau thượng vị là một trong những tín hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về dạ dày, cách tốt nhất để tránh những nguy hại về sau cho dạ dày thì ngay lập tức bạn nên áp dụng những mẹo chữa đau thượng vị bằng nguyên liệu quen thuộc là gừng. Một số nghiên cứu cho rằng, trong gừng tươi chứa hai chất là Tecpen và Oleoserin có tác dụng tiêu viêm, sát trùng, chính vì thế gừng được mệnh danh là loại kháng sinh tự nhiên.

  1. Mẹo chữa đau thượng vị bằng gừng ngâm giấm
Bài thuốc gừng ngâm giấm

Bài thuốc gừng ngâm giấm

Để mẹo chữa đau thượng vị, rối loạn tiêu hóa bằng gừng ngâm giấm đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần cẩn thận trong việc chọn nguyên liệu. Đối với gừng, bạn cần chọn những củ gừng thật già, gừng càng già thì hợp chất Tecpen và Oleoserin càng nhiều. Đem gừng rửa sạch lớp đất, không bỏ vỏ, để nguyên thái thành từng miếng mỏng.

Dùng một lọ thủy tinh sạch cho gừng vào và đổ giấm vào ngâm, lưu ý cần dùng giấm sạch để ngâm, tránh những loại giấm công nghiệp nhiều hóa chất độc hại không chỉ gây hại cho dạ dày qua đó có thể khiến dạ dày bị viêm thực quản, viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản mà còn hại cho sức khỏe. Sau khi ngâm gừng và giấm trong một tuần là có thể sử dụng. Khi thấy xuất hiện những cơn đau thượng vị, bạn lấy một vài lát gừng để ăn, cơn đau thượng vị sẽ giảm nhanh chóng.

Nếu ngại thực hiện hoặc muốn nhanh hơn bạn  chỉ cần giã nhỏ gừng với vài hạt muối vắt lấy nước uống là đã có một bài thuốc quả thật hiệu nghiệm.

  1. Mẹo chữa đau thượng vị bằng trà gừng

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến như mẹo chữa đau thượng vị ở trên, bạn vẫn có thể sử dụng gừng để chế biến thành trà gừng, cách chế biến này khá đơn giản, dễ làm và cũng khá tiện lợi giống như cách vắt nước gừng như vừa được giới thiệu ở trên

Hoặc dừng trà gừng

Hoặc dùng trà gừng

Việc cần làm là rửa sạch gừng, thái lát mỏng hoặc thái sợi tùy thích. Đun nóng một cốc nước và thả gừng vừa chuẩn bị vào, đợi khoảng 5 phút để nước ngấm gừng. Sử dụng nước này uống vào mỗi buổi sáng. Thử tưởng tượng, sáng sớm sau khi tỉnh dậy, bạn cầm trên tay cốc trà gừng nóng, vừa nhâm nhi thưởng thức vừa hít thở không khí trong lành, chắc chắn bệnh đau thượng vị của bạn sẽ nhanh khỏi.

  1. Mẹo chữa đau thượng vị bằng nước gừng, mật ong và chanh

Mẹo chữa đau thượng vị, đau bụng hoặc chướng bụng đầy hơi cũng tương tự như chế biến trà gừng, tuy nhiên nếu bạn muốn cốc trà có một chút vị ngọt của mật ong, một chút vị chua và thơm bạn có thể cho thêm mật ong và chanh.

Cũng có thể dùng mật ong và chanh

Cũng có thể dùng mật ong và chanh

Cách làm tương tự, bạn cho gừng đã thái mỏng vào cốc nước nóng, thêm vài thìa nước cốt chanh và mật ong. Mật ong chính là vị thuốc thiên nhiên điều trị các vết viêm loét dạ dày rất tốt.

Chứng đau thượng vị sẽ không còn cơ hội “hành hạ” bạn nữa nhờ những mẹo chữa đau thượng vị bằng gừng chúng tôi đã giới thiệu bên trên. Chúc bạn thực hiện các bài thuốc thành công và nhanh khỏi bệnh.

Tin nhanh:

những nguyên nhân sau đây là những nguyên nhân đau thượng vị nhiều người còn mơ hồ

hiện tượng đau thượng vị âm ỉ có nguy hiểm không?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *