Bệnh loét hang vị dạ dày và những gì bạn cần chú ý

Bệnh loét hang vị dạ dày và những gì bạn cần chú ý những gì, là bệnh có gây nguy hiểm gì không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây nhé.

Bệnh loét hang vị dạ dày là gì?

Bệnh loét hang vị dạ dày không được phát hiện và điều trị sớm có thể là nguyên nhân gây ung thư dạ dày mà nhiều người không ngờ tới

Bệnh loét hang vị dạ dày không được phát hiện và điều trị sớm có thể là nguyên nhân gây ung thư dạ dày mà nhiều người không ngờ tới

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa phình to nhất trong cơ thể. Phần trên dạ dày được nối với thực quản, phần dưới được gắn với một phần của ruột non. Dạ dày bao gồm nhiều phần trong đó có tâm vị dạ dày, phình vị, bờ cong lớn, bờ cong nhỏ, hang vị và môn vị.  Hiểu đơn giản viêm loét dạ dày tá tràng là tình trạng niêm mạc dạ dày ở phần hang vị bị viêm loét, viêm thực quản.

Nguyên nhân gây bệnh loét hang vị dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh loét hang vị dạ dày rất phổ biến:

+ Do nhiễm vi khuẩn HP, loại vi khuẩn này dễ xâm nhập vào cơ thể chúng ta thông quan con đường ăn uống, vệ sinh không đảm bảo.

+ Do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm đau

+ Do rượu chè thường xuyên

+ Tâm lý căng thẳng kéo dài

+ Hút thuốc lá

Bệnh viêm hang vị dạ dày thường gặp nhiều ở mọi lứa tuổi tuy nhiên những người cao tuổi, người trên 35 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác. Căn bệnh này không được điều trị sớm sẽ gây ra các biến chứng khác như loét cả hành tá tràng, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, ợ chua… nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư dạ dày do đó người bệnh cần chủ động phòng tránh bệnh, điều trị bệnh sớm để có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Căn bệnh loét hang vị dạ dày gây ra những cơn đau bụng dữ dội khiến người bệnh luôn trong tình trạng đau đớn, mệt mỏi

Căn bệnh loét hang vị dạ dày gây ra những cơn đau bụng dữ dội khiến người bệnh luôn trong tình trạng đau đớn, mệt mỏi

>> http://chuabenhdaudaday.vn/bi-quyet-nho-tri-chung-an-khong-tieu-mang-lai-hieu-qua-to.html

Biểu hiện của bệnh loét hang vị dạ dày

+ Biểu hiện của bệnh loét hang vị dạ dày cũng tương tự như các bệnh dạ dày khác như bệnh trào ngược dạ dày, người bệnh sẽ thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau vùng thượng vị, cơn đau bụng có thể âm ỉ có thể lại dữ dội kéo dài. Cơn đau dạ dày thường kéo đến khi người bệnh vừa ăn xong hoặc khi ăn quá no hoặc quá đói, đau nhiều hơn vào ban đêm.

+ Ngoài các triệu chứng trên, người bệnh đồng thời sẽ xuất hiện theo các tình trạng như buồn nôn đặc biệt là khi vừa ăn xong; rối loạn tiêu hóa phân lúc lỏng lúc rắn; người mệt mỏi cơ thể gầy gò xanh xao, sút cân không rõ lý do. Loét hang vị dạ dày có thể biến chứng thành u ác tính nếu không điều trị kịp thời.

Khi cơ thể có các biểu hiện lạ, người bệnh cần đến bệnh viện ngay để được chuẩn đoán và điều trị bệnh sớm. Bệnh loét hang vị dạ dày để lâu không điều trị có thể gây ra một loạt các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân đặc biệt có thể gây ung thư dạ dày ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh do đó bạn cần hết sức cảnh giác trong quá trình chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như tìm cách điều trị ngăn ngừa bệnh một cách tốt nhất.

Tin cuối bài:

bài thuốc quý chữa bệnh loét dạ dày tá tràng không phản ứng phụ

tham khảo bài thuốc chữa viêm dạ dày hiệu quả tức thì từ gừng, cam thảo và củ cải trắng
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *