Các loại thực phẩm cần tránh xa khi bị thoái hóa khớp vai

Có nhiều người cho rằng bệnh thoái hóa xương khớp là căn bệnh chỉ xảy ra ở tuổi già khi tuổi tác làm xương khớp họ bị thoái hóa. Thế nhưng ngày nay người ta đã phát hiện ra vô số trường hợp những người trẻ đang trong độ tuổi lao động cũng mắc các căn bệnh về xương khớp đặc biệt là bệnh thoái hóa khớp vai mà đối tượng thường xuyên mắc phải là những người lao động chân tay. Khi mắc bị thoái hóa khớp vai cần kiêng ăn gì góp phần giảm thiểu cơn đau cho bạn.

dau-vai-gay-anh-huong-nhieu-den-suc-khoe

Thoái hóa khớp vai kiêng ăn gì

Thoái hóa khớp vai cần kiêng ăn gì?

Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh là những đồ ăn chứa rất nhiều dầu mỡ ví dụ như  khoai tây chiên, gà rán… Những đồ ăn này chứa lượng cholesteron lớn, chất này đi vào cơ thể vừa khiến cơ thể khó tiêu hóa vừa khiến người ăn bị đầy bụng đồng thời ảnh hưởng đến xương khớp và là nguyên nhân của các bệnh liên quan đến tim mạch và đau dạ dày.

Vì vậy người bị thoái hóa khớp nên hạn chế tối đa đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ và thay thế chúng bằng một lượng chất xơ, chất khoáng và vitamin có trong rau, củ, quả…

Các thực phẩm nhiều chất đạm và các loại thịt có màu đỏ

cac-loai-thit-chua-nhieu-chat-dinh-duong

Thực phẩm chứa nhiều đạm

Các thực phẩm giàu đạm như thịt trâu, thịt chó, thịt bò và các loại hải sản. Các thực phẩm này khiến cho triệu chứng thoái hóa khớp của bạn ngày càng nghiêm trọng hơn dẫn đến các cơn đau nhức dữ dội hoặc âm ỉ đặc biệt là về đêm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh hoạt hay việc đi lại thông thường cũng bị cản trở.

Các loại thịt này không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề xương khớp mà còn là nguyên nhân của căn bệnh béo phì nên bạn hoàn toàn nên tránh xa và hạn chế tối thiểu chúng trong bữa ăn hàng ngày.

>> Xem thêm: món ăn người bệnh gout không nên ăn

Các loại nước ngọt có gas hay các chất kích thích, rượu bia

Bệnh thoái hóa khớp vai gây nên các cơn đau không chỉ ảnh hưởng đến vùng vai mà còn kéo theo các bộ phận khác như cánh tay, cổ tay, bắp tay hay các khớp ngón tay. Các loại đồ uống này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe không chỉ người bị bệnh mà cả những người bình thường.

nuoc-uong-co-gas-nguoi-bi-dau-khop-nen-tranh

Các loại đồ uống có gas người thoái hóa khớp cần tránh xa

Các đồ uống này làm cho khớp vai của bạn bị tê cứng, các dây thần kinh bị chèn ép do xương khớp đè lên, nếu lâu không hoạt động, chúng còn dẫn đến hiện tượng tê bì tay chân thậm chí là liệt một hoặc hai bên cánh tay và bả vai.

Bên cạnh đó bạn cần tránh xa và tuyệt đối không hút thuốc lá bởi theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng người mắc bệnh thoái hóa khớp vai hầu như đều hút thuốc lá. Tỉ lệ này thấp hơn đối với những người không hút hoặc sống ở môi trường trong lành, không có khói bụi hay khói thuốc lá.

Bệnh thoái hóa khớp vai không còn là căn bệnh chỉ xảy ra ở tuổi già nữa mà cả những người trẻ tuổi cũng có tỉ lệ mắc bệnh đang ngày một tăng cao. Có những loại thực phẩm là thần dược nhưng có những loại thực phẩm nếu bạn không tránh xa và kiêng kị chúng sẽ trở thành tử dược hại đến sức khỏe bạn.

>>>>> Bệnh lý liên quan: đau dây thần kinh tọa thể phong hàn là bệnh gì
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *