Nước gạo rang cháy chữa loét dạ dày mẹo hay không tìm đâu xa

Chữa loét dạ dày bằng gạo đặc biệt là sử dụng nước gạo rang cháy chữa loét dạ dày là bài thuốc được cha ông ta sử dụng từ rất lâu, về mặt hiệu quả nước gạo rang cháy chữa loét dạ dày không hề thua kém bất kì bài thuốc cổ phương nào, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng biết.

Nước gạo rang cháy chữa loét dạ dày

Nước gạo rang cháy chữa loét dạ dày

Được làm từ nguyên liệu luôn sẵn có trong nhà nên chữa loét dạ dày bằng nước gạo rang được coi là bài thuốc dễ kiếm, dễ làm, dễ dùng. Đây là bài thuốc có đặc tính tác dụng từ từ theo nguyên lý từ trong ra ngoài nên hiệu quả rất cao, lành tính, phù hợp với tất cả mọi người.

Chữa loét dạ dày bằng nước gạo rang

Nước gạo rang không chỉ làm dịu cơn khát của một người mà còn thỏa mãn cơn đói của họ. Có nhiều công thức làm trà gạo để người bệnh lựa chọn. Lưu ý là nên chọn loại gạo xát rối (thô) vẫn còn một phần vỏ cám bổ dưỡng thì cách chữa triệu chứng đau dạ dày bằng gạo mới phát huy hiệu quả. Trong gạo có chứa tinh bột, giàu protein nên người loét dạ dày ăn vào rất tốt, bệnh sẽ giảm nhẹ.

Trà gạo trắng chữa loét dạ dày

Trà gạo đơn giản

Trà gạo đơn giản

Đun sôi 1/2 chén gạo (gạo tẻ hoặc gạo nếp đều được) với khoảng 6 chén nước trong 15 phút. Lọc gạo ra. Thêm một chút vani hoặc mật ong, có thể thêm quế nếu thích. Uống khi trà còn ấm. Đây là thuốc uống ngon và thanh đạm giúp giải quyết chướng bụng, ngừng tiêu chảy và nôn mửa.

Nước gạo rang cháy chữa loét dạ dày từ Hồ Bắc, Trung Quốc

chữa loét dạ dày bằng trà gạo Hồ Bắc

chữa loét dạ dày bằng trà gạo Hồ Bắc

Cách làm:

  • Rang gạo trong chảo trên lửa vừa, khi gạo ngả vàng thì trút ra khỏi chảo
  • Rửa sạch bằng nước tinh khiết rồi để gạo ráo nước
  • Cho gạo vào nồi cùng một lượng nước theo ý thích, đun bằng lửa to cho đến khi gạo nở ra, bắc nồi xuống để nguội tự nhiên

Với màu vàng nhạt, dậy mùi thơm, đồ uống làm từ nước gạo rang cháy này có vị ngọt và vị chua nhẹ tự nhiên. Bạn có thể ăn một tô đầy thay thế cho cơm hoặc cũng có thể uống như một loại trà. Hơn nữa loại nước gạo rang đặc biệt này còn giúp phòng ngừa say nắng, thỏa mãn cơn khát và thanh nhiệt trong mùa hè.

Những người nào muốn giảm cân lại càng nên thử món này vì trà gạo hấp thụ các chất béo thuộc dạ dày và ruột, đẩy chúng bài tiết ra ngoài.

Nước gạo rang cháy của Nhật Bản

cách chữa loét dạ dày bằng trà gạo lứt

cách chữa loét dạ dày bằng trà gạo lứt

Được làm từ gạo chưa bóc vỏ lụa, Việt Nam gọi là gạo lứt (loại gạo chỉ xát vỏ trấu mà chưa xát vỏ cám). 150 năm trước, người dân trên khắp châu Á ăn gạo lứt với số lượng lớn. Khi công nghệ xay xát gạo của Phương Tây xuất hiện, họ cảm thấy vị của gạo trắng ngon hơn và gạo lứt bị bỏ qua một bên. Nhưng người Nhật vẫn giữ thói quen sử dụng loại nước gạo rang này và đây cũng là một trong những bí quyết thực dưỡng của họ.

Cách làm

  • Nhặt bỏ những hạt gạo xấu, không rửa qua nước mà đổ trực tiếp vào chảo nóng.
  • Dùng đũa đảo đều cho đến khi hạt gạo săn lại, màu đậm và dậy mùi. Tắt bếp để gạo nguội hẳn mới đổ vào lọ thủy tinh
  • Khi muốn nấu trà, dùng khoảng 200g gạo lứt (một cốc nhỏ) với 2-3 lít nước. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, thêm 1 thìa cafe muối cho đến khi gạo chín mềm (việc này có thể mất 8-10 tiếng, có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian). Đợi nhiệt độ nguội bớt thì lọc lấy nước. Uống trong ngày, không để qua đêm vì trà dễ bị đục và ôi thiu. Nếu uống không hết cất tủ lạnh, khi uống hâm nóng lại là được.
  • Tận dụng xác gạo lứt làm cháo ăn cho nhẹ bụng tránh tình trạng đau bụng.

 




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *