BÀI THUỐC CHỮA ĐAU DẠ DÀY BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN

Bài thuốc chữa đau dạ dày áp dụng theo các mẹo dân gian được dùng rất nhiều và hiệu quả thực tế đem lại cũng rất cao. Cách chữa đau dạ dày dân gian có nhiều ưu điểm vượt trội so với các giải pháp thông thường như dùng thuốc giảm đau, nội soi hay thậm chí là cả phẫu thuật.

Việc chữa đau dạ dày bằng phương pháp dân gian không còn quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là các bệnh nhân đã từng điều trị khỏi bởi các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày có nguồn gốc từ thảo dược đem lại hiệu quả rất tốt, tác dụng triệt để nhờ việc can thiệp sâu vào các nguyên nhân gây bệnh cũng như tính chất điều trị bảo tồn của phương pháp.

4 bài thuốc chữa đau dạ dày được ông cha ta đúc rút qua nhiều đời

Nghệ đen

Không phải nghệ vàng củ già mà chính nghệ đen mới là loại nghệ có tác dụng tốt nhất trong việc điều trị bệnh đau dạ dày. Cách chữa đau dạ dày dân gian từ củ nghệ có ưu điểm rẻ tiền, dễ thực hiện, hiệu quả cao và không gây ra bất kì một tác dụng phụ nào.

Nghệ đen

Nghệ đen

Bạn chỉ cần lấy nghệ đen rửa sạch xay nhỏ rồi pha với mật ong hoặc đường phèn cho dễ uống. Ngày uống từ 2 -3 lần khi xuất hiện các cơn đau dạ dày hoặc trước và sau khi ăn.

Bài thuốc chữa đau dạ dày từ lá bàng

Rất ai có thể nghĩ rằng lá bàng lại có thể chữa được bệnh dạ dày, thật thế trong lá bàng có chứa các chất hóa học như flavonoid, tannin, saponin, phytosterol có tác dụng điều trị các vết viêm loét, tổn thương ở dạ dày cực kì tốt, ngoài ra lá bàng còn có khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa và cầm máu tốt.

Lá bàng

Lá bàng

Cách dùng: Lá bàng rửa sạch sắc lấy nước uống ngày từ 1 – 2 lần, thực hiện liên tục trong khoảng 1 tháng hoặc đến khi các cơn đau giảm rõ rệt.

Cách chữa đau dạ dày dân gian nhờ lá mơ lông

Lá mơ lông không chỉ là một loại gia vị ngon trong các bữa ăn mà nó còn là một loại thảo dược không thể thiếu trong bài thuốc chữa đau dạ dày.

Lá mơ có vị chua, tính bình có tác dụng trừ phong hoạt huyết, điều trị các bệnh lý về xương khớp, phong thấp rất tốt. Tuy nhiên để nói về tác dụng cả lá mơ thì chữa đau dạ dày và cải thiện chức năng tiêu hóa vẫn là một trong những chức năng nổi bật.

Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày từ lá mơ

Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày từ lá mơ

Cách dùng: Lá mơ lông rửa sạch giã nát vắt lấy nước sau đó hấp cách thủy và bảo quản nơi khô mát uống từ 1 – 2 lần/1 ngày.

Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày từ lá đu đủ

Y học dân gian xưa nói rằng lá đu đủ không những có tác dụng điều trị các bệnh về dạ dày mà còn chữa được cả một số căn bệnh ung thư. Cách dùng rất đơn giản, người bệnh chỉ việc sắc lá đu đủ với nước uống liên tục đến khi nào thấy giảm các cơn đau dạ dày thì dừng lại.

Lá đu đủ

Lá đu đủ

Trong thành phần của lá đu đủ có chứa hoạt chất papain là một trong những chất có tác dụng phá hủy các protein qua đó giúp dạ dày dễ dàng tiêu hóa thức ăn, tránh các hiện tượng bị chướng bụng đầy hơi, ăn không tiêu…

Đây chính là 4 bài thuốc chữa đau dạ dày bằng phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất và cũng đảm bảo an toàn nhất, không có một cách chữa bệnh đau dạ dày dân gian nào trong những cách trên có tác dụng phụ hay một biến chứng tiêu cực.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *