Đau bụng bên trái trên rốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh lý nguy hiểm

Đau bụng bên trái trên rốn là hiện tượng khá phổ biến và có thể bắt gặp ở mọi đối tượng. Tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng đây là hiện tượng đau bụng thông thường hoặc là một trong những biểu hiện của chứng đau dạ dày thường thấy. Vậy quan niệm đó có đúng không?

Đau bụng bên trái trên rốn

Đau bụng bên trái trên rốn

Căn cứ vào vị trí các cơ quan nội tạng trong cơ thể người, phần bên trái trên rốn là nơi cư ngụ của dạ dày, gan, tụy, một phần thận, mật và tá tràng. Do vậy các cơn đau bụng bên trái trên rốn có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân đa dạng liên quan đến hoạt động của các cơ quan kể trên.

Lá cây khôi tía chữa đau bụng trái

Nếu đau bụng bên trái quanh rốn do dạ dày thì người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm vì giờ đây đã có bài thuốc thảo dược hay trị dứt điểm căn bệnh này. Hàng nghìn người bị đau dạ dày đã khỏi bệnh chỉ cần 10 ngày uống thuốc và căn bệnh không hẹn ngày quay lại. Chắc chắn, bạn sẽ vui mừng khi biết được bài thuốc này!

??ClickLá khôi tía khiến cơn đau bụng bên trái KHÔNG CÁNH MÀ BAY

Nguyên nhân đau bụng bên trái trên rốn

Triệu chứng xảy ra do giun

Biểu hiện đau do giun

Biểu hiện đau do giun

Thông thường nguyên nhân này hay xảy ra ở đối tượng tuổi còn nhỏ, tuy nhiên cũng không ngoại trừ người trưởng thành gặp phải vấn đề này. Giun hoạt động quanh vùng bụng sẽ gây ra những cơn đau và chủ yếu tập trung vào phần trên rốn. Cá biệt có trường hợp giun chui ngược vào ống mật gây ra cơn đau thắt dữ dội, trong trường hợp này người bệnh cần được đưa đi cấp cứu để đảm bảo an toàn tính mạng ngay.

Đau bụng bên trái trên rốn do tổn thương gan và mật

Do những bệnh về gan mật gây ra

Do những bệnh về gan mật gây ra

Tình huống này thường xảy ra ở người trưởng thành hơn là với những bệnh nhi nhỏ tuổi. Cơn đau do bệnh gan hoặc mật gây ra thường đi kèm theo các triệu chứng khác như sốt, da chuyển màu vàng hoặc cơ thể suy nhược mệt mỏi. Người bệnh có thể căn cứ vào những gợi ý trên để kịp thời có quyết định đi khám khi người có bệnh.

Nguyên nhân do viêm tá tràng

Đau bụng trái trên rốn do viêm tá tràng

Đau bụng trái trên rốn do viêm tá tràng

Đây được coi là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng đau bụng nói trên. Việc uống bia rượu, hút thuốc thường xuyên hoặc nhiễm phải vi khuẩn HP là những yếu tố hàng đầu gây ra bệnh dạ dày và tá tràng nói trên. Do vậy người bệnh nên hạn chế ăn, uống và sử dụng các loại thực phẩm tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày (bia, thuốc lá) để giảm nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất.

Đau bụng bên trái trên rốn do loét dạ dày

Hoặc viêm loét dạ dày

Hoặc viêm loét dạ dày

Hiện tượng viêm loét dạ dày tá tràng rất có thể là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau ở khu vực này. Thống kê cho thấy có đến 80% người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng găp phải các cơn đau bụng bên trái trên rốn. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì các biến chứng nguy hiểm khác như chảy máu, thủng dạ dày, hẹp dạ dày… có thể xảy ra bất cứ lúc nào và đe dọa tính mạng người bệnh.

Bị đau bụng bên trái trên rốn phải làm gì ?

Đau bụng trên rốn có thể có xuất phát điểm đa dạng, tuy nhiên những nguy hiểm và biến chứng rình rập phía sau đều có chung mục đích là làm giảm đáng kể sức khỏe của người mắc. Do vậy điều đầu tiên khi gặp phải các cơn đau bụng trên rốn bên trái là tuyệt đối không được chủ quan, quy chụp bệnh về các loại bệnh  thông thường.

Người bị đau bụng trái trên rốn phải làm gì ?

Người bị đau bụng trái trên rốn phải làm gì ?

Người bệnh cần thường xuyên theo dõi diễn biến bệnh, xem xét xem ngoài hiện tượng đau bụng thì cơ thể còn kèm theo những biểu hiện ra sao để có hướng xử lý kịp thời. Tuyệt đối không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau mà không có sự cho phép và cấp phát của bác sĩ có chuyên môn. Để giảm nhẹ cơn đau bụng thì người bệnh có thể sử dụng các phương pháp dân gian thông thường như mật ong nghệ, sữa tươi… hoặc vận động nhẹ như thiền và yoga. Tuy nhiên điều cần thiết nhất vẫn là nên đi khám càng sớm càng tốt để có được kết quả chính xác nhất về tình trạng bệnh của mình nhé.

Viêm hang vị ập đến với người có quá nhiều lo lắng như anh Hòa

Đã có rất nhiều bệnh nhân mắc đau bụng trái trên rốn khi đến nhà thuốc Tâm Minh Đường được sự tư vấn của các chuyên gia đông y, sử dụng Cao Bình Vị điều trị và nhận được kết quả vô cùng tích cực. Đây là bài thuốc thảo dược thiên nhiên giúp trị đau bụng trên rốn do viêm loét dạ dày hiệu quả, an toàn và ngăn ngừa bệnh tái phát. Hãy tham khảo ngay và đừng chịu đựng cơn đau!

??Click: Đau bụng bên trái sẽ bị triệt tiêu khi gặp đúng đối thủ này
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *