Đau bụng dưới âm ỉ có phải có thai không thưa bác sĩ ?

Hỏi: Chào bác sĩ ! Tôi là Ngô Thu Kiều, 26 tuổi, Hiện đang sinh sống và làm việc tại hà nội.

Thưa bác sĩ gần đây tôi hay có biểu hiện  đau bụng dưới âm ỉ thường kéo dài từ 1 đến 2 giờ đồng hồ. Tham khảo ý kiến của mấy chị hàng xóm thì có người bảo khả năng là có thai, vì tôi cũng mới lập gia đình được mấy tháng nay. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi đau bụng dưới âm ỉ có phải có thai không thưa bác sĩ ? Nếu không phải có thai thì là bị bệnh gì, liệu có nguy hiểm không ? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn

Đau bụng dưới âm ỉ có phải có thai không ?

Đau bụng dưới âm ỉ có phải có thai không ?

Trả lời: Chị Thu Kiều thân mến, trước hết cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Thay mặt đội ngũ bác sĩ của chuabenhdaudaday.vn tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:

Tình trạng đau bụng dưới âm ỉ có thể là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh hoặc đôi khi cũng chỉ là những triệu chứng đau bụng thông thường do gặp các vấn đề về tiêu hóa hàng ngày. Tuy nhiên còn một trường hợp thứ 3 có thể xảy ra là đau bụng dưới âm ỉ ở phụ nữ cũng có thể là biểu hiện của việc có thai.

Trong trường hợp này vì không trực tiếp được thăm khám cho chị nên chúng tôi cũng rất khó có thể chẩn đoán chính xác 100 % là tình trạng đau bụng  dưới âm ỉ của chị có phải có thai không hay là do bệnh lý. Tuy nhiên chị cũng có thể dựa vào đặc điểm các cơn đau cụ thể hơn là thời gian, tần suất và mức độ đau mà phỏng đoán được tình trạng của bản thân mình.

Theo đó nếu các cơn đau bụng dưới âm ỉ kéo dài nhiều ngày liền, có dấu hiệu trùng lặp chu kì về thời gian kèm theo tình trạng chậm kinh, không có kinh mặc dù đã đến ngày cộng với việc hay mệt mỏi ốm nghén, khó chịu trong người, thèm ăn đồ chua… thì rất có thể Chị Kiều khả năng có thai là rất cao.

Bên cạnh đó nếu như tình trạng đau bụng dưới âm ỉ kéo dài bất thường, tần suất ngày càng đau và lặp đi lặp lại nhiều lần thì cần phải đi thăm khám ngay bởi ở phụ nữ nhưng cơn đau bụng phía dưới tiềm ẩn nguy cơ của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh phụ khoa có thể biến chứng hoặc gây tử vong như u xơ tử cung, viêm  vùng chậu, u nang buồng trứng…

Có nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ gây ra triệu chứng đau bụng âm ỉ ở dưới

Có nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ gây ra triệu chứng đau bụng âm ỉ ở dưới

Tốt nhất để biết chính xác tình trạng thực tế của cơ thể mình là gì chị Kiều nên đi thăm khám và lắng nghe trực tiếp sự tư vấn của các bác sĩ. Không nên để suy nghĩ thắc mắc đau bụng dưới có phải có thai không luẩn quẩn trong suy nghĩ của bản thân vì có thể vừa lo lắng, hoang mang thậm chí là dẫn tới stress..
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *