Đau bụng trên rốn nhói từng cơn là bị bệnh gì, có nguy hiểm không ?

Hiện tượng đau bụng trên rốn nhói từng cơn là những cơn đau rất hay gặp, không phân biệt tuổi tác, giới tính, công việc…. Bất cứ ai cũng có thể bị đau bụng trên rốn nhói từng cơn như thế bởi đây là những triệu chứng cảnh báo quá trình hình thành và phát triển bệnh ở trong người.

Đa số những trường hợp cảnh giác với các cơn đau bụng trên rốn nhói từng cơn khi những biểu hiện này đã xảy ra một thời gian dài, mức độ trở nên nghiêm trọng, cảm nhận về các cơn đau đã trở nên rõ rệt.

Đau bụng trên rốn nhói từng cơn là bị bệnh gì ?

Đau bụng trên rốn nhói từng cơn

Đau bụng trên rốn nhói từng cơn

Thông thường ở ổ bụng tùy vào từng vị trí đau mà người ta chẩn đoán vấn đề bệnh nhân đang gặp phải. Có những trường hợp chỉ là những cơn đau thông thường do rối loạn tiêu hóa, ăn uống mất vệ sinh… Tuy nhiên nếu mang tính lặp lại nhiều lần, có chu kì hoặc những cơn đau kéo dài theo từng đợt thì thường là mắc một căn bệnh cụ thể, trong trường hợp với những cơn đau bụng trên rốn nhói từng cơn là dấu hiệu đặc trưng của những căn bệnh sau:

Do các bệnh về gan mật

Đau bụng trên rốn nhói từng cơn do các bệnh về gan mật

Đau bụng trên rốn nhói từng cơn do các bệnh về gan mật

Toàn bộ lá gan và túi mật nằm ở vị trí vùng trên rốn nếu thường xuyên xuất hiện các cơn đau bụng vùng bụng trên nhói thành từng cơn thì nguy cơ cao bệnh nhân mắc phải sỏi mật, bệnh túi mật, xơ gan, viêm ống dẫn mật thậm chí là ung thư gan…

Đau bụng trên rốn nhói từng cơn do bệnh về thận

Do một số căn bệnh về thận

Do một số căn bệnh về thận

Một phần của 2 quả thận nằm ở vùng bụng trên, chính vì vậy những cơn đau bụng trên rốn nhói từng cơn có thể là dấu hiệu của bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, thận ứ nước hoặc suy chức năng thận…

Những căn bệnh liên quan đến vùng tụy

Hay bị đau nhói bụng trên do viêm tụy

Hay bị đau nhói bụng trên do viêm tụy

Bệnh viêm tụy cấp, viêm tụy mãn tính, xuất huyết viêm tụy… Cũng thường gây ra các cơn đau bụng trên rốn nhói từng cơn kéo dài

Đau bụng trên rốn nhói từng cơn nguyên nhân do bệnh dạ dày

Đa số các trường hợp là do các bệnh liên quan đến viêm loét dạ dày

Đa số các trường hợp là do các bệnh liên quan đến viêm loét dạ dày

Những người bị các căn bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày, viêm hang vị dạ dày… là những người có biểu hiện đau ở vùng bụng trên rốn thành từng cơn rõ ràng nhất. Hầu hết những người hay bị đau bụng trên rốn nhói từng cơn đều bắt nguồn từ nguyên nhân do các bệnh lý liên quan đến tổn thương dạ dày.

Có thể nói hiện tượng đau bụng trên rốn nhói từng cơn là biểu hiện của khá nhiều căn bệnh nguy hiểm kể trên, tuy nhiên để biết chính xác vấn đề mình gặp phải là gì bệnh nhân cần phải được thăm khám và nhận được sự tư vấn chính xác từ các bác sĩ để có được một phác đồ điều trị hiệu quả và chế độ sinh hoạt đảm bảo.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *