Điểm danh 5 dấu hiệu bệnh dạ dày, bạn cần phải cẩn trọng

Đau dạ dày được xét vào một trong những bệnh lý khá phổ biến về đường tiêu hóa, bên cạnh đó đây cũng có dấu hiệu chứng tỏ dạ dày của bạn đang bị tổn thương gây ra những cơn đau âm ỉ và khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là những lúc quá no hoặc quá đói. Thông thường, bệnh này thường gặp phổ biến ở những người hay phải thức đêm, sử dụng nhiều rượu bia, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh. Để biết mình có mắc bệnh về dạ dày hay không thì bạn có thể điểm danh 5 dấu hiệu bệnh dạ dày, bạn cần phải cẩn trọng ngay sau đây để có được phương pháp điều trị thích hợp nhất.

5 dấu hiệu bệnh dạ dày phổ biến

Điểm danh những dấu hiệu đau dạ dày bạn chớ nên bỏ qua

Điểm danh những dấu hiệu đau dạ dày bạn chớ nên bỏ qua

Đau thượng vị

Đau thượng vị là dấu hiệu cơ bản của bệnh trào ngược dạ dày thường gặp ở tất cả những người đang mắc phải bệnh lý về tá tràng. Khi người bệnh bị đau vùng thượng vị thì có thể đau ở vùng dưới hay cách xa mũi ức. Biểu hiện đau của mỗi người khác nhau có thể đau âm ỉ, nóng rát vô cùng khó chịu, tức bụng, đau bụng trái, phải… Song không hề có cảm giác bị đau quằn quại, cơn đau này thường xuất hiện có quá đói hoặc quá no.

Chán ăn

Chán ăn là một trong những dấu hiệu đau dạ dày

Chán ăn là một trong những dấu hiệu đau dạ dày

Người bị dạ dày thường có dấu hiệu chán ăn do hệ tiêu hóa không tiêu, hay bị căng, tức bụng dẫn tới tình trạng ăn không ngon miệng và chán ăn.

Ngoài ra cũng có một lưu ý rằng, những người có dấu hiệu ăn không tiêu phải tất cả đều bị bệnh dạ dày, mà nó cũng có thể xuất phát từ một loại bệnh lý khác liên quan tới đường tiêu hóa như nhiễm khuẩn hoặc rối loạn tâm thần gây nên.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Khi gặp các dấu hiệu sau đây, hãy đi khám dạ dày ngay kẻo bị ung thư

Ợ hơi, ợ chua

Đây được coi là dấu hiệu bệnh dạ dày, rối loạn tiêu hóa vô cùng quan trọng do sự vận động của dạ dày bị rối loạn khiến cho thức ăn khi cung cấp vào cơ thể bị khó tiêu và lên men sinh ra hơi. Những người đầy bụng ợ hơi ợ chua hoặc ợ lên nửa chừng và kèm theo những dấu hiệu như đau ở sau xương ức hoặc sau mũi ức.

Buồn nôn và nôn mửa

Người bị dạ dày hay có dấu hiệu buồn nôn

Người bị dạ dày hay có dấu hiệu buồn nôn

Đây là hiện tượng những thức ăn ở trong dạ dày có dấu hiệu bị đẩy ra bên ngoài thông qua đường miệng. Nếu như tình trạng này thường xuyên xảy ra thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe như rách niêm mạc thực quản, rách thực quản. Bên cạnh đó khi nôn thì nhiều sẽ khiến cho cơ thể bị mất nước có thể dẫn tới tụt huyết áp.

Chảy máu dạ dày

Đây là dấu hiệu máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào trong lòng ống tiêu hóa. Đây là dấu hiệu bệnh dạ dày cực kì nguy hiểm có thể gây mất mạng trong thời gian ngắn vài giờ thậm chí chỉ trong vài phút. Do đó khi khi thấy có hiện tượng này cần phải đưa người bệnh tới cơ sở y tế để điều trị ngay lập tức. Chảy máu dạ dày thường có biểu hiện cơ bản như nôn  ra máu tươi hoặc máu đen, đi ngoài ra máu.

http://chuabenhdaudaday.vn/khi-gap-cac-dau-hieu-sau-day-hay-di-kham-da-day-ngay-keo-bi-ung-thu.html

khi gặp các dấu hiệu sau đây, hãy đi khám dạ dày ngay kẻo bị ung thư
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *