Giải pháp điều trị viêm thực quản mà bạn nên biết để áp dụng

Viêm thực quản là bệnh lý xảy ra tại vị trí thực quản, khi các tế bào trong thực quản bị viêm và sưng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm thực quản nói trên, hãy cùng áp dụng những giải pháp điều trị viêm thực quản mà bạn nên biết để áp dụng ngay sau đây nhé.

  1. Phương pháp điều trị căn bệnh viêm thực quản bằng Tây Y

Tây y có ưu điểm trị nhanh, hiệu quả và điều trị được viêm thực quản ngay cả khi bệnh đã chuyển nặng. Khi điều trị viêm thực quản bằng Tây y, tùy vào từng giai đoạn bệnh mà người bệnh có thể được bác sĩ kê thuốc hoặc can thiệp bằng biện pháp phẫu thuật. Có hai nhóm thuốc thường được dùng trong điều trị viêm thực quản như sau:

Chữa viêm thực quản bằng các loại thuốc tân dược liệu có hiệu quả

Chữa viêm thực quản bằng các loại thuốc tân dược liệu có hiệu quả

  • Nhóm Alginat: Thuốc này sẽ giúp tạo một màng ngăn bảo vệ niêm mạc của thực quản trước sự tấn công hoặc xâm nhập của các nhân tố có hại như vi khuẩn, vi rút, thức ăn thừa va dịch vị (trong trường hợp bị viêm thực quản do trào ngược dạ dày).
  • Nhóm sucralfat: Tương tự như trên, nhóm thuốc này sẽ kết hợp với protein có sẵn để tạo thành một lớp bảo vệ khá an toàn cho tế bào thực quản.

Trong trường hợp viêm thực quản chuyển thành các vết loét và đóng vẩy gây cản trở cho quá trình nuốt thức ăn và hô hấp có các hiện tượng ợ hơi chướng bụng, các bác sĩ có thể can thiệp ngoại khoa để trị bệnh.

  1. Phương pháp điều trị căn bệnh viêm thực quản bằng Đông y

Ngoài Tây y, Đông y cũng là một sự lựa chọn hiệu quả cho người mắc bệnh viêm thực quản. Không giống Tây y chuyên trị tập trung vào một vấn đề trên cơ thể, Đông y lại chú trọng việc điều hòa và cân bằng trong cơ thể người bệnh. Trong quan niệm của Đông y, viêm thực quản xảy ra do rất nhiều yếu tố, trong đó có sự đóng góp của cả hệ tiêu hóa tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa, gan, thận và dạ dày. Các bài thuốc đông y trị viêm thực quản bao gồm các vị thuốc như hoài sơn, liên nhục và cát căn – những vị thuốc có tính ôn và giúp điều dưỡng dần dần nơi bị thương tổn.

Đông y có ưu điểm là lành tính, tuy nhiên chúng có tác dụng khá chậm với những người bị viêm thực quản.

  1. Phương pháp điều trị căn bệnh viêm thực quản bằng thuốc nam
Hay nên sử dụng các bài thuốc nam

Hay nên sử dụng các bài thuốc nam

Ngoài Đông và Tây y, người thường xuyên bị đau bụng, mắc viêm thực quản có thể tham khảo thêm phương pháp trị bệnh bằng thuốc nam như trà hoa cúc và hoa quả (chuối hoặc táo). Phương pháp này vừa dễ thực hiện, vừa an toàn và tốt cho sức khỏe chung của người mắc bệnh. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp phụ trợ chứ không có công dụng chữa bệnh khi bệnh chuyển nặng.

Tin theo chủ đề:

những nguyên nhân cơ bản nhất gây ra viêm thực quản

triệu chứng của bệnh viêm thực quản nên được phát hiện sớm
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *