Hiện Tượng Đau Thượng Vị Khi Mang Thai Và Cách Giảm Đau Hiệu Quả

Khi mang thai các bà bầu thường phải chịu rất nhiều vất vả không chỉ về trọng lượng cơ thể , strees, …mà còn cón nguy cơ mắc bệnh thường gặp phải nhất trong thai kì đó chính là tình trạng đau thượng vị. Vậy đau thượng vị khi mang thai là gì? Và biện pháp nào khắc phục tốt nhất tình trạng này cho các bà bầu?

Lí do đau thượng vị khi mang thai

Trên cơ thể của con người, thượng vị là vị trí ở giữa vùng rốn và dưới xương ức. Các cơn đau thượng vị ở mỗi người thường không ai giống ai. Vì nguyên nhân gây nên căn bệnh này khá đa dạng và khó xác định. Có thể kể đến như do chế độ ăn uống, do bệnh dạ dày, do căng thẳng thần kinh, do làm việc quá sức…

Hiện tượng đau thượng vị khi mang thai

Hiện tượng đau thượng vị khi mang thai

Còn đối với các bà bầu, việc thường xuyên bị đau thượng vị khi mang thai là do chế độ ăn uống thất thường (có khi no quá hoặc có khi để đói bụng) dẫn đến dịch vị axit sản sinh ra nhiều kích thích gây nên những cơn đau. Bên cạnh đó, việc mệt mỏi, lo lắng do quá trình mang thai cũng là yếu tố tác động khiến tần suất những cơn đau ở thượng vị xuất hiện này càng nhiều hơn.

Phương pháp chữa đau thượng vị khi mang thai

Nếu như ở người bình thường, việc điều trị đau thượng vị có thể lựa chọn nhiều hướng với nhiều loại thuốc khác nhau, thì để chữa đau thượng vị ở bà bầu điều này lại không hề đơn giản. Việc điều trị bằng các loại thuốc tây là điều không nên vì nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

Những cách chữa đau thượng vị khi mang thai mà không gây tác dụng phụ :

Giảm đau thượng vị ở bà bầu bằng cốc nước chanh ấm

Uống nước chanh ấm chữa đau thượng vị ở bà bầu

Uống nước chanh ấm chữa đau thượng vị ở bà bầu

  • Nếu vừa xuất hiện những cơn đau đau thượng vị, bà bầu còn gánh theo triệu chứng buồn nôn – ghê cổ thì hãy nhanh chóng thực hiện theo cách này để khắc phục. Khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả đó các bạn.
  • Chỉ cần lấy một cốc nước ấm, sau đó vắt một nửa quả chanh tươi vào rồi uống là nhưng triệu chứng kể trên sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Thật đơn giản phải không các bạn. Trường hợp nếu thấy vị chua khó uống, chị em có thể cho thêm một chút đường vào cho dễ uống hơn.

Uống nước muối ấm chữa giảm đau thượng vị ở bà bầu

  • Đây là một mẹo nhỏ để chị em áp dụng ngay tại nhà. Không tốn kém chi phí cũng không mất quá nhiều thời gian mà bất cứ chị em nào cũng có thể nhanh chóng thực hiện được cho mình.
  • Các chị em chỉ cần lấy 1 – 2 thìa muối tinh cho vào một cốc nước ấm (chú ý độ mặn vừa phải). Khuấy đều cho muối tan hết thì bắt đầu sử dụng. Nên uống chậm, từ từ. Mỗi ngày đều đặn dùng một cốc như vậy sẽ giúp các chị em sẽ giảm được những cơn đau thượng vị.

Chữa đau thượng vị dạ dày khi mang thai bằng nước lô hội

Chữa đau thượng vị khi mang thai bằng lô hội

Chữa đau thượng vị khi mang thai bằng lô hội

  • Ngoài hai cách trên, sử dụng nước ép lá lô hội cũng là một cách để chữa đau thượng vị khi mang thai giúp các mẹ xoa dịu cơn đau khó chịu mà căn bệnh này mang lại.
  • Các chị em chỉ cần lọc bỏ phần vỏ bên ngoài của lá lô hội để lấy phần gel bên trong cho vào pha với nước ấm là chúng ta đã có ngay một cốc nước thuốc chữa đau thượng vị khi mang bầu hiệu quả.

Tóm lại đau thượng vị khi mang thai chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường nhưng những triệu chứng khó chịu mà nó gây nên có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của những bà bầu và đặc biệt là sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, các chị em không nên coi thường hiện tượng này, hãy tham khảo ý kiến tư vấn của các bác sỹ để có biện pháp khắc phục tốt nhất.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: https://chuabenhdaudaday.vn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *