Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng đầy hơi

Đã bao giờ bạn cảm thấy bụng dạ khó chịu, bụng trở nên căng cứng sau khi vừa ăn xong mặc dù bạn không ăn quá nhiều. Có lẽ đây là tình trạng quá phổ biến mà bất kỳ ai cũng đã từng mắc phải ít nhất một lần. Theo một nghiên cứu cho thấy 30% người dân nước Mỹ gặp phải chứng đầy hơi thường xuyên và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng đầy hơi, liệu bạn có biết?

Đâu là cách giúp thoát khỏi tình trạng đầy hơi?

Tình trạng đầy hơi, chướng bụng khiến người bệnh luôn khó chịu, mệt mỏi

Tình trạng đầy hơi, chướng bụng khiến người bệnh luôn khó chịu, mệt mỏi. Vậy đâu là cách giải quyết tốt nhất?

Đầy bụng ợ hơi, ăn không tiêu là những triệu chứng quá phổ biến mà bất kỳ ai cũng đã từng gặp phải. Có người chỉ gặp 1 vài lần nhưng cũng có những người bị các chứng bệnh này theo dai dẳng mãi không dứt. Một trong các nguyên nhân gây ra các biểu hiện trên chính là do bệnh dạ dày bạn có vấn đề, hãy cùng nhau tìm cách giải quyết nhé.

Nguyên nhân gây đầy hơi

+ Một nguyên nhân phổ biến của chứng đầy hơi là nuốt không khí. Không khí có thể bị nuốt bởi quá trình ăn quá nhanh, nói chuyện trong khi ăn, uống nước qua ống hút, thậm chí là nhai kẹo cao su. Có hai cách để tránh điều này xảy ra chính là việc ăn chậm, nhai kỹ. Điều này không chỉ giúp giảm tình trạng nuốt phải không khí mà còn giúp hệ tiêu hóa không phải làm việc vất vả hơn.

+ Một vấn đề khác gây ra bệnh viêm loét dạ dày này là việc hấp thụ thực phẩm không đúng cách.

+ Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa thường gây ra các triệu chứng như đau bụng, ăn không tiêu và đầy hơi là biểu hiện phổ biến, đặc biệt là vào buổi tối.

Chế độ ăn uống không đảm bảo, không khoa học là nguyên nhân gây chứng đầy hơi, ăn không tiêu mà bạn cần biết

Chế độ ăn uống không đảm bảo, không khoa học là nguyên nhân gây chứng đầy hơi, ăn không tiêu mà bạn cần biết

Thực phẩm gây đầy hơi

Một số loại thực phẩm có thể gây ra chứng chướng bụng đầy hơi, đau bụng dưới rốn nếu bạn hấp thụ quá nhiều, hãy tìm hiểu để từ đó có thể bổ sung chúng một cách hợp lý.

1.Chất xơ

Tất cả chúng ta đều biết về lợi ích của chất xơ, tuy nhiên khi bổ sung quá nhiều lại có thể dẫn đến một loạt các khó chịu mà bạn không ngờ tới và chứng đầy hơi là một trong các phản ứng phụ khi nạp loại chất này quá nhiều mà bạn cần chú ý.

2.Inulin

Inulin là chất tự nhiên được tìm thấy nhiều ở lúa mì, hành tây, tỏi, chuối, măng tây, rau diếp xoăn. Đây là một loại chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm cholesterol dư thừa, kích thích sự phát triển các vi khuẩn có lợi trong ruột già. Tuy nhiên, inulin còn có thể gây ra chứng đầy hơi nếu bạn hấp thụ chúng với số lượng lớn.

>> http://chuabenhdaudaday.vn/hay-canh-giac-voi-can-benh-hang-vi-da-day.html

Mẹo đánh bay tình trạng đầy hơi

Đâu là cách đánh bay chứng đầy hơi khó chịu này, tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đâu là cách đánh bay chứng đầy hơi khó chịu này, tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1.Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên vừa giúp thư giãn cơ bắp, kích thích hệ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe và tinh thần

2.Uống đủ nước

Cung cấp đủ nước sẽ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài, nó làm giảm chứng đầy hơi, khó tiêu. Bạn có thể pha thêm chút muối hoặc chanh vào cốc nước để nhận thấy tác dụng mang lại được tốt hơn.

3.Chế độ ăn uống

+ Cắt giảm caffeine bằng cách hạn chế uống cà phê

+ Hạn chế chất béo, thực phẩm giàu chất xơ

+ Nói không với rượu bia, đồ uống có ga

+ Ăn nhiều rau xanh, trái cây

+ Không nên ăn quá no đặc biệt là vào buổi tối. Nếu có dấu hiệu đau dạ dày bạn có vấn đề, nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, mỗi lần chỉ ăn một ít vừa đủ

Xem thêm: ợ chua ợ nóng do đau dạ dày, mẹo hay trị dứt điểm trong 5 phút
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *