Lên kế hoạch sống chung với căn bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày nếu không điều trị sớm, bệnh để lâu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì tốt nhất bạn nên xác định cũng như tự lên kế hoạch sống chung với căn bệnh viêm loét dạ dày đến suốt đời. Hãy cùng chúng tôi lên một kế hoạch chi tiết sau đây nhằm làm giảm khả năng phát triển của bệnh cũng như giảm các biến chứng do bệnh gây ra.

Viêm loét dạ dày và những biến chứng nếu không được điều trị

Viêm loét dạ dày và những biến chứng nếu không được điều trị

Sống chung với viêm loét dạ dày

1.Lời khuyên về dinh dưỡng

Mặc dù chế độ ăn uống không là nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày nhưng theo dõi chế độ ăn hàng ngày lại đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng bệnh. Bạn nên chú ý một vài gợi ý sau đây :

Người bệnh dạ dày cần chú ý về chế độ ăn uống nếu không muốn bệnh thêm nghiêm trọng

Người bệnh dạ dày cần chú ý về chế độ ăn uống nếu không muốn bệnh thêm nghiêm trọng

+ Ăn nhiều bữa nhỏ : thay vì ăn đủ 3 bữa no, với người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, đại tràng để làm giảm thiểu cơn đau thượng vị, tình trạng ợ hơi, đầy bụng, ăn không tiêu tốt nhất bạn nên chia các bữa ăn chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, mỗi bữa chỉ ăn vừa đủ, không nên ăn no. Khi ăn hãy lưu ý ăn chậm, nhai kỹ để giúp phòng tránh rối loạn tiêu hóa và hệ tiêu hóa không phải làm việc vất vả.

+ Uống nhiều nước : khi mắc bệnh viêm loét dạ dày, viêm thực quản trào ngược đại tràng, tiêu chảy cơ thể sẽ dễ bị mất nước do đó việc bổ sung đủ nước là điều cần thiết để giúp cơ thể khỏe mạnh. Hãy uống nước lọc, nước rau luộc, nước hoa quả thay vì loại nước có ga, rượu bia…

+ Thực phẩm bổ sung : có thể tham khảo bác sĩ về các thực phẩm nên bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả và các loại thực phẩm giàu chất xơ thay vì đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo… ăn cá giàu omega 3, hạn chế ăn các loại thịt màu đỏ như thịt bò, thịt chó, ăn thịt nên bỏ mỡ, thịt gia cầm nên bỏ da…

2.Giảm stress

Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái là cách hiệu quả giúp giảm thiểu cơn đau

Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái là cách hiệu quả giúp giảm thiểu cơn đau

Căng thẳng cũng không phải là lý do gây viêm loét dạ dày nhưng nó lại là lý do khiến các triệu chứng bệnh phát tác nghiêm trọng hơn. Người bệnh có thể tự để ý thấy như, khi tinh thần lo lắng, căng thẳng mệt mỏi vì cuộc sống và công việc, lúc đó các cơn đau dạ dày sẽ dữ dội hơn, nghiêm trọng hơn và ngược lại, giữ một tinh thần vui vẻ, thoải mái sẽ đóng góp vào quá trình trị bệnh được hiệu quả hơn, các biểu hiện của bệnh cũng sẽ được giảm thiểu.

Một vài lời khuyên sau đây có thể giúp bạn :

+ Tập thể dục, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí với bạn bè nhằm thư giãn tinh thần

+ Tập yoga, thiền định giúp tĩnh tâm, thư giãn

>> Tin hay cần xem: http://chuabenhdaudaday.vn/cac-dang-dau-bung-tren-duoi-trai-phai-quanh-ron-theo-tung-vi-tri.htm

3.Điều trị bệnh bằng các phương pháp tự nhiên

Khi sống chung với căn bệnh viêm loét dạ dày, viêm thực quản trào ngược có thể người bệnh sẽ phải dùng thuốc suốt đời, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc đôi khi không những không mang lại kết quả mà còn gây ra một loạt các phản ứng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng thêm đến sức khỏe. Do đó ngoài các biện pháp hỗ trợ ở trên, người bệnh có thể tự xây dựng cho mình các mẹo điều trị bệnh từ tự nhiên, vừa đỡ tốn kém lại vừa an toàn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏel

 bài thuốc đặc trị viêm loét dạ dày không ai không biết

2 cây thuốc “trời ban” đánh bay viêm loét hành tá tràng
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *