5 bài thuốc chữa dạ dày từ thiên nhiên hiệu quả gấp 10 lần thuốc tây

Ngoài cách điều trị bệnh dạ dày bằng những viên thuốc tây y tiện lợi nhưng có thể gây phản ứng phụ nếu người bệnh không biết cách dùng hoặc lạm dụng thuốc, bệnh nhân có thể tham khảo thêm các bài thuốc từ thiên nhiên, các mẹo được ông cha ta sử dụng và truyền lại từ bao đời nay, đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Mách nhỏ 5 bài thuốc chữa dạ dày từ thiên nhiên hiệu quả gấp 10 lần thuốc tây mà bạn nên tham khảo ngay sau đây.

5 bài thuốc chữa dạ dày hiệu quả nhất

Một vài bài thuốc đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm có sẵn trong tự nhiên, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng. Các bài thuốc này hoàn toàn từ tự nhiên, không tốn kém đặc biệt là an toàn, không gây tác dụng phụ do đó người bệnh có thể an tâm trong quá trình chữa bệnh đau dạ dày.

1.Bài thuốc chữa dạ dày hiệu quả nhất từ quả đu đủ

5-bai-thuoc-chua-da-day-hieu-qua-nhat

Bài thuốc chữa dạ dày hiệu quả nhất từ quả đu đủ

Tác dụng: trong quả đu đủ có chứa một loại kiềm có tác dụng chống ung thư, sát trùng, diệt khuẩn hiệu quả. Men protein trong đu đủ có tác dụng giúp tiêu hóa protein, điều trị tình trạng rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày mãn tính.

Cách làm: Lấy từ 3-4 quả đu đủ tươi, cho vào ép lấy nước, ngày uống thành 3 lần. Kiên trì mỗi ngày, triệu chứng đau dạ dày sẽ nhanh chóng được điều trị một cách hiệu quả.

2.Bài thuốc chữa dạ dày từ khoai tây

Cellulose trong khoai tây không gây kích thích niêm mạc dạ dày, giúp giảm bớt những cơn đau dạ dày và giảm tiết lượng axit.

Chất Cellulose có trong khoai tây giúp giảm bớt những cơn đau dạ dày và giảm tiết lượng axit

Cách làm: khoai tây gọt sạch vỏ, ép lấy nước uống, ngày 3 lần, mỗi lần một thìa nhỏ, liên tục trong khoảng 3 tuần đến 1 tháng, tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng sẽ khỏi lúc nào không hay.

3.Chữa dạ dày từ chuối và mật ong

5-bai-thuoc-chua-da-day-hieu-qua-nhat3

Cách làm: chuối xanh tước bỏ vỏ, rửa sạch nhớt, thái nhỏ, phơi khô, nghiền thành bột mịn. Lấy bột chuối thu được trộn với mật ong sao cho tạo thành một hỗn hợp đặc có thể vo tròn thành viên, mỗi ngày ăn 1-2 viên. Liên tục trong một thời gian để nhận thấy tác dụng mang lại.

4.Chữa loét dạ dày từ trứng gà/lòng lợn

5-bai-thuoc-chua-da-day-hieu-qua-nhat4

Cách làm: lòng lợn hoặc trứng gà, bạn có thể dùng bất kỳ cách nào. Lấy trứng gà/lòng lợn hầm với lạc, món ăn đơn giản, rẻ tiền  này sẽ điều trị viêm hang vị dạ dày hiệu quả tình trạng loét dạ dày.

5.Nghệ và mật ong, đánh bay căn bệnh đau dạ dày

5-bai-thuoc-chua-da-day-hieu-qua-nhat5

Nghệ có tác dụng chống viêm, giảm tiết dịch vị, kiềm độ acid của dịch vị. Mật ong có tác dụng điều hòa nồng độ tại dạ dày, tránh tình trạng kích ứng dạ dày.

Cách làm: cho 3 thìa bột nghệ tươi với 1 thìa mật ong, trộn đều và uống mỗi ngày.

Xem thêm:

Bật mí 3 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả ngay tức khắc

tình trạng đau dạ dày ở trẻ nhỏ, bố mẹ hãy lưu ý

Đau dạ dày và 3 điều bạn PHẢI biết
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *