Mẹo giúp giảm tình trạng đau bụng dưới ở chị em phụ nữ

Tình trạng đau bụng dưới ở phụ nữ là một hiện tượng phổ biến và diễn ra theo đúng “chu kì” tuy nhiên trong nhiều trường  hợp người phụ nữ xuất hiện các cơn đau không phải do chu kì kinh nguyệt mà là do biểu hiện của một hoặc nhiều bệnh lý nào đó. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo giúp giảm tình trạng đau bụng dưới ở chị em phụ nữ.

Đau bụng dưới ở phụ nữ

Đau bụng dưới ở phụ nữ

Phụ nữ có rất nhiều căn bệnh đặc trưng và một trong những biểu hiện đặc trưng nhất cho các căn bệnh đó là hiện tượng bị đau bụng dưới. Thông thường khi bị đau các chị em thường chủ quan nghĩ đó chỉ là do rối loạn tiêu hóa hoặc khi mình “đến tháng” tuy nhiên chỉ đến khi các cơn đau kéo dài, dữ dội và lặp lại nhiều hơn thì mới thực sự cảnh giác và lo lắng.

Đã có nhiều người đến khi các cơn đau kéo dài liên tục lặp đi lặp lại nhiều lần đến mức không chịu được nữa mới tiến hành đi khám mới phát hiện ra là mình bị đau bụng do các căn bệnh nguy hiểm chứ không đơn giản chỉ là những triệu chứng thông thường.

Bị đau bụng dưới có thể là biểu hiện của những bệnh gì ?

Có rất  nhiều bệnh lý liên quan có thể gây ra tình trạng bị đau bụng dưới, chúng ta có thể kể đến như:

U xơ tử cung: Tình trạng u xơ tử cung xảy ra khá nhiều ở chị em phụ nữ đặc biệt là là ở những phụ nữ tuổi trung niên đây là bệnh lý xảy ra do phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn nội tiết tố hoặc quan hệ tình dục quá sớm và thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai hoặc nhiều người do biểu hiện của viêm loét dạ dày.

U nang buồng trứng: U nang buồng trứng còn là căn bệnh phổ biến và thường gặp nhất ở chị em đây là bệnh lý xảy ra bởi nguyên nhân do sự phát triển quá mức của thể vàng, bộ phận nang trứng phát triển không đầy đủ, các mạch máu bên trong nang trứng bị vỡ hoặc dư thừa lượng chorionic.

Đau buồng trứng

Đau buồng trứng

Viêm vùng chậu: là bệnh lý do viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục phụ nữ bệnh do bị nhiễm khuẩn việc vệ sinh ở chị em không tốt gây ra

Ung thư buồng trứng: Đây là căn bệnh nguy hiểm nhất ở phụ nữ có biểu hiện nhiều là đau bụng dưới chướng bụng bệnh có thể gây chết người nếu như trong nhiều trường hợp nguy hiểm bệnh nhân không chịu cắt bỏ tử cung. chính vì điều này mà trên thế giới người ta cũng đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp tử vong do ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Mẹo điều trị tình trạng đau bụng dưới

Chị em có thể áp dụng một số mẹo sau đây để điều trị

Chị em có thể sử dụng gừng ngâm với rượu rồi đắp lên bụng xoa đều khoảng từ 15 – 30 phút

Xoa dầu hoặc dán cao đây là phương pháp áp dụng cho những người không có thời gian và giảm triệu chứng đau lâm sàng tức thì

Chữa đau bụng dưới không quá khó

Chữa đau bụng dưới không quá khó

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày đây chính là điều kiện  cần và đủ để giúp chị em phòng ngừa và giảm các cơn đau bụng dưới

Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành đắp trực tiếp một số bài thuốc từ các loại lá như lá ngải cứu, tía tô.. lên trực tiếp vị trí bị đau.

Nhìn chung khi bị đau bụng dưới kéo dài thì nguy cơ rất cao các chị em đã mắc phải một trong các bệnh phụ nữ nguy hiểm nào đó. Để giảm các cơn đau thì chị em có thể áp dụng một số mẹo trên. Tuy nhiên để can thiệp cục bộ và điều trị kịp thời thì việc gặp bác sĩ và chẩn đoán yêu cầu phác đồ điều trị cũng là chuẩn xác

Tin liên quan: 

đau bụng khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm không?

những nguyên nhân đau bụng cực kì đặc trưng ở người bệnh
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *