Người Bệnh Bị Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Chuối ?

Chuối là một loại quả rất tốt cho sức khỏe chúng ta, đau dạ dày có nên ăn chuối là thắc mắc mà đang được rất nhiều người quan tâm. Có nhiều ý kiến trái chiều đối lập nhau về công dụng của chuối với người đau dạ dày. Vậy sự thật người bệnh đau dạ dày có nên sử dụng chuối không ?

Tác dụng của chuối đối với sức khỏe

Tác dụng của chuối với người đau dạ dày

Tác dụng của chuối với người đau dạ dày

  • Trong quả chuối có chứa các chất cần thiết cho cơ thể như: protein, tinh bột, chất béo, các loại đường, calci, phốt-pho, kali, kẽm, vitamin A, C, E, chất gôm, vitamin B11. Cụ thể: bột đường (27,7g), chất đạm (1,1g), nước (74,1g), sinh tố C (9 mg), B1 (0,03 mg), B2 (0,04 mg), Caroten (359 Unit), Calcium (11 mg), Magnéium (42 mg), Kalium (279 mg), Sắt (0,56mong), 8,6% Fructos, 4,7% Glucos, 13,7% Succarose.
  • Đặc biệt trong chuối có nhiều chất Pectin, là 1 loại Glucid không có giá trị về mặt năng lượng nhưng là chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hấp thu tốt và chống nhiễm trùng đường ruột.
  • Trong chuối tiêu thì lại có nhiều chất kali. Vì vậy, hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị loét đường tiêu hóa. Chuối tiêu được xem như thần dược cho những người đau dạ dày bởi nó chứa chất có tác dụng kích thích sản sinh các tế bào niêm mạc dạ dày để bảo vệ thành dạ dày, hạn chế được khả năng chảy máu dạ dày.
  • Ngoài những công dụng trên, chuối còn có tác dụng khác như: làm đẹp, giảm cân (Ăn chuối buổi sáng sẽ giảm cân vì buổi sáng chỉ ăn chuối thay cho những món khác phở, bún, bánh mì…), giảm cholesteron, chữa mẩn ngứa…

Người bệnh đau dạ dày có nên ăn chuối không ?

Với người bệnh đau dạ dày, chế độ ăn uống lại càng phải chủ ý bới lúc này hệ tiêu hóa yếu hơn, chức năng dạ dày không còn hoạt động được tốt như trước, vì vậy có những món ăn người bình thường ăn ít thì không sao nhưng ở bệnh nhân dạ dày dù có ăn ít cũng sẽ có khả năng gây ra triệu chứng đau bụng dữ dội.

Người bệnh đau dạ dày có nên ăn chuối

Người bệnh đau dạ dày có nên ăn chuối

Chuối là loại trái cây cực kỳ quen thuộc với người dân Việt Nam cũng như trên thế giới, tuy nhiên ở nước ta loại quả này được trồng cực kỳ phổ biến, ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.Chuối có nhiều loại, và loại nào cũng có chứa một loạt các vitamin, khoáng chất, đây là loại quả giàu dinh dưỡng mà có khả năng tăng cường hệ miễn dịch được các nhà khoa học, nhà dinh dưỡng học nghiên cứu và công nhận.

Từ những tác dụng của chuối chắc đã giúp mọi người giải đáp được thắc mặc bị đau dạ dày có nên ăn chuối không. Sự thật là người bệnh có thể ăn và có công dụng giúp tiêu hóa đường ruột rất tốt.

Những lưu ý khi ăn chuối mà người bệnh đau dạ dày cần biết

  • Những người bệnh viêm dạ dày tá tràng không nên ăn chuối nhất là chuối tiêu xanh, lúc bụng đói vì có thể gây cồn cào đầy bụng, khó tiêu.
  • Chỉ ăn chuối chín và khi đã no.
  • Không nên ăn chuối xanh sẽ khiến bệnh tình nặng thêm.

Tóm lại để người bệnh đau dạ dày có thể ăn chuối được nhưng bạn cũng lưu ý khi ăn chuối để tránh bị gây nên các tác dụng phụ khác gây nguy hiểm đến sức khỏe. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người có thêm những kiến thức bổ ích.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: https://chuabenhdaudaday.vn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *