Những biến chứng của người bị viêm loét dạ dày rất đáng sợ

Có thể nói rằng viêm loét dạ dày là bệnh lý khá nghiêm trọng của đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa thức ăn và gây ra những cơn đau vùng bụng cho người bệnh. Khả năng chữa khỏi bệnh nhờ y học hiện đại là rất cao nên rất nhiều người chủ quan không ý thức được rằng sự nguy hiểm của căn bệnh này đến từ chính những biến chứng của người bị viêm loét dạ dày rất đáng sợ của nó.

Khi viêm loét dạ dày phát triển đến một mức độ nào đó (mức độ nghiêm trọng) thì chúng có khả năng gây biến chứng vô cùng cao. Cụ thể các biến chứng thường thấy nhất của căn bệnh này là:

Bệnh có thể gây chảy máu dạ dày

Bệnh có thể gây chảy máu dạ dày

  • Chảy máu dạ dày: Chảy máu dạ dày (hay còn gọi là xuất huyết dạ dày hoặc xung huyết dạ dày) là hiện tượng xảy ra khi các vết loét trong dạ dày vỡ ra, các mao mạch máu bị tổn thương khiến máu chảy ra trong dạ dày. Khác với các vết thương bên ngoài cơ thể, một khi hiện tượng chảy máu xảy ra thì dạ dày không thể cầm máu và hiện tượng này sẽ diễn ra liên tục. Nếu không có sự can thiệp kịp thời thì cơ thể có khả năng sẽ mất máu quá nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.
  • Thủng dạ dày: Thủng dạ dày là biến chứng nguy hiểm và phổ biến đối với người mắc bệnh viêm loét dạ dày. Thủng dạ dày xảy ra nếu như các vết loét không được khống chế và ăn sâu vào bên trong thành dạ dày. Hiện tượng này vô cùng nguy hiểm đối với tính mạng người bệnh bởi chúng có thể khiến toàn bộ ổ bụng nhiễm trùng do dịch dạ dày, thức ăn thừa, vi khuẩn trong dạ dày tràn ra ngoài qua lỗ thủng có thể gây đau bụng nguy hiểm.
Hoặc hẹp môn vị

Hoặc hẹp môn vị

  • Hẹp môn vị: trong nhiều trường hợp các vết loét của bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng đóng thành những vết sẹo lớn, cản trở con đường lưu thông của thức ăn từ dạ dày xuống các bộ phận khác sẽ gây ra biến chứng hẹp môn vị. Hẹp môn vị sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn dữ dội và ợ chua buồn nôn. Tình trạng nôn mửa có thể ngày càng nghiêm trọng và kéo theo rất nhiều hệ quả xấu khác như viêm thực quản, trào ngược dạ dày, viêm thực quản
  • Ung thư dạ dày: Đây là biến chứng không mong muốn nhất của bất kỳ một bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày tá tràng nào. Tuy biến chứng này có tỷ lệ xảy ra thấp hơn những biến chứng còn lại nhưng nó vẫn là một nỗi sợ hãi khủng khiếp với nhiều người. Việc điều trị rối loạn tiêu hóa sớm bệnh để ngăn chặn biến chứng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người bệnh mắc viêm loét dạ dày.

>> điều trị loét dạ dày với 6 “mẹo nhỏ nhưng có võ” sau đây
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *