Những loại men tiêu hóa phổ biến và cách dùng sao cho hợp lý và hiệu quả

Men tiêu hóa là một khái niệm hiện đại và mới chỉ xuất hiện khi khoa học và y học phát triển vượt bậc trong những thập kỷ gần đây. Tuy mới ra đời nhưng không thể phủ nhận vai trò to lớn của chúng đối với việc hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường khả năng tiêu hóa của cơ thể con người. Có rất nhiều loại men tiêu hóa khác nhau trên thị trường hiện nay, hãy cùng tìm hiểu về những loại men tiêu hóa phổ biến và cách dùng sao cho hợp lý và hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Có rất nhiều loại men tiêu hóa trên thị trường

Có rất nhiều loại men tiêu hóa trên thị trường

Nhìn chung, men tiêu hóa trên thị trường hiện nay là vô cùng đa dạng. Tất cả các sản phẩm, hình thức mẫu mã bao bì đều được sản xuất và trình bày rất bắt mắt. Trên thực tế có rất nhiều loại men tiêu hóa được bày bán trên thị trường. Trong đó các loại men tiêu hóa phổ biến nhất có thể kể tới như là:

  • Men tiêu hóa sữa

Các nghiên cứu chỉ ra rằng men tiêu hóa sữa có chứa hàm lượng cao các chất caseinogen cùng với in Ca+, chúng có tác dụng phân giải và hoàn tan các protein có trong sữa cũng như trong thành phần các thực phẩm khác. Đặc biệt hơn nữa, những chất này sau khi di chuyển xuống dạ dày và ruột non sẽ hình thành một lớp màng mỏng hỗ trợ việc bảo vệ các tế bào trên thành các cơ quan này cũng như tình trạng đau bụng ít xảy ra hơn ở các bệnh nhân..

  • Men tiêu hóa glucid

Loại men tiêu hóa được biết đến nhiều thứ hai là men tiêu hóa glucid. Men tiêu hóa này chứa nhiều thành phần gọi là amylaza – một chất có công dụng chính là phân giải và chuyển hóa các loại tinh bột (cả tinh bột sống và tinh bột chín), từ đó tạo thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể như glucozo, maltose hoặc các chất dinh dưỡng tốt khác. Ngoài ra chúng cũng sẽ góp phần bảo vệ đường ruột, dạ dày và các cơ quan tiêu hóa của cơ thể, đồng thời kích thích chúng hoạt động hiệu quả hơn.

  • Men tiêu hóa lipid

Tuy không phổ biến bằng hai loại trước đó nhưng men tiêu hóa lipid cũng là loại men tiêu hóa rất được ưa chuộng thời gian gần đây. Loại men tiêu hóa lipid này có thành phần chính là chất lipase – một chất có công dụng chính là phân giải chất triglycerid có trong các loại thực phẩm tiêu dùng hàng ngày. Ngoài ra chúng còn có khả năng hạn chế chất béo có hại và chất tạo cholesterol trong cơ thể.

Cách sử dụng

Sử dụng men tiêu hóa cần đúng cách và đúng liều lượngSử dụng men tiêu hóa cần đúng cách và đúng liều lượng

Sử dụng men tiêu hóa cần đúng cách và đúng liều lượng

Men tiêu hóa không quá khó để sử dụng nhưng tuyệt đối không nên sử dụng một cách tự phát bởi lạm dụng chúng có thể sẽ phản tác dụng và gây hại cho chính sức khỏe của chúng ta. Việc bổ sung các loại men tiêu hóa là việc rất có lợi cho sức khỏe nếu như biết tiết chế liều lượng sử dụng.

Những đối tượng không nên sử dụng để tránh tình trạng đầy hơi chướng bụng bao gồm: trẻ em dưới sáu tháng tuổi, người mắc các bệnh viêm teo ruột, người đang trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật hoặc người đang bị tiêu chảy. Thông thường những người hay sử dụng và bổ sung men tiêu hóa là những người có hệ tiêu hóa kém, kém ăn, ăn không ngon.

Bài viết liên quan:

Men tiêu hóa là gì và khi nào nên dùng men tiêu hóa?

Chứng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa và mẹo điều trị hiệu quả, nhanh chóng
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *