Những sai lầm khiến bệnh viêm hang vị dạ dày khó có thể điều trị khỏi

Hang vị là phần nằm ngang của dạ dày, viêm hang vị dạ dày là 1 trong những bệnh về dạ dày tá tràng khá phổ biến. Triệu chứng điển hình của bệnh cũng tương tự như các triệu chứng bệnh dạ dày khác. Những sai lầm khiến bệnh viêm hang vị dạ dày khó có thể điều trị khỏi sau đây chúng ta cần tham khảo nhằm tránh phạm phải những sai lầm có thể gây ra viêm hang vị dạ dày.

Sai lầm khiến bệnh viêm hang vị dạ dày khó chữa khỏi

Sai lầm khiến bệnh viêm hang vị dạ dày khó chữa khỏi

Sai lầm khiến bệnh viêm hang vị dạ dày khó chữa khỏi

>> Tất cả các thông tin liên quan: http://chuabenhdaudaday.vn/

 1.Dùng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh

Tìm đến thuốc giảm đau do viêm loét dạ dày tá tràng là thói quen của bất kỳ người bệnh nào khi cơ thể xuất hiện các cơn đau nhức. Đôi khi họ tự mua thuốc về điều trị thay vì đến bệnh viện khám để được chuẩn đoán và tìm ra căn nguyên của bệnh. Việc lạm dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, thuốc không có tác dụng.

Ngoài thuốc giảm đau, nhóm thuốc kháng sinh chúng ta cũng không thể không kể đến. Bác sĩ kê các loại kháng sinh nhằm điều trị các vết loét hang vị dạ dày, viêm thực quản,  tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên dùng kháng sinh trong thời gian dài, không chỉ những loại vi khuẩn gây hại mà cả những vi khuẩn có lợi cũng sẽ bị tiêu diệt sạch sẽ và dẫn đến tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Lúc này thành dạ dày không được bảo vệ, việc ăn uống hàng ngày, lối sống sinh hoạt không khoa học sẽ lại khiến bệnh tái phát.

>> Tin nhanh: Tổng hợp các triệu chứng đau dạ dày không phải ai cũng biết.

2.Lạm dụng quá nhiều thuốc

Khi có bệnh thì vái tứ phương, đây là tâm lý chung của tất cả mọi người. Điều trị tây y chỉ có tác dụng tức thời, không mang lại kết quả lâu dài hơn nữa còn gây phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bệnh chuyển sang tìm các phương pháp dân gian được ông cha ta truyền lại. Tìm đến các loại cây cỏ vườn nhà, sử dụng hết loại thảo dược này đến loại thảo dược khác… tuy nhiên vì điều trị không đúng cách, lạm dụng thuốc trong thời gian dài khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Thành dạ dày, hệ tiêu hóa bị yếu dần, căn bệnh viêm hang vị dạ dày, chướng bụng đầy hơi… chuyển sang giai đoạn mạn tính, các biện pháp điều trị hiện tại chỉ có thể điều trị làm giảm bớt cơn đau chứ khó điều trị được dứt điểm.

Lạm dụng thuốc là một trong những nguyên nhân chính khiến bệnh khó có thể điều trị khỏi

Lạm dụng thuốc là một trong những nguyên nhân chính khiến bệnh khó có thể điều trị khỏi

3.Chế độ ăn uống

Một trong các nguyên nhân khiến bệnh viêm hang vị dạ dày, đau bụng dưới nói riêng và các bệnh dạ dày tá tràng nói chung ngày càng nặng và khó điều trị hơn chính là do chế độ ăn uống không đảm bảo khoa học. Vẫn biết việc uống rượu bia nhậu nhẹt, ăn đồ ăn chua cay, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, các loại thịt thực phẩm đóng hộp chứa chất bảo quản…khiến vết viêm loét thêm nặng hơn nhưng con người ta vẫn chủ quan và coi thường. Chính vì lý do đó nên quá trình trị bệnh khỏi hoàn toàn là không thể.

Bên trên là 3 sai lầm khiến bệnh viêm hang vị dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng khó có thể điều trị khỏi mà bệnh nhân cần biết. Tất cả các lý do trên đều là lý do chủ quan, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, sử dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm đảm bảo an toàn. Phát hiện bệnh sớm, tìm cách trị sớm kết quả mang lại sẽ khả quan hơn nhiều.

Tin tức:

viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không

người bị viêm hang vị dạ dày cần phải làm gì?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *