Rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì để giảm tối đa những biến chứng

Bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc cùng thành phần chế xuất những tác dụng dược tính lại có sự khác nhau.

Có rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng rối loạn tiêu hóa chỉ cần điều trị triệu chứng là khỏi, tuy nhiên nếu biết đến những biến chứng rối loạn tiêu hóa có thể gây ra như thủng dạ dày, ung thư dạ dày, trĩ, tiêu chảy… thì chắc chắn rằng những bệnh nhân này sẽ không còn thờ ơ như vậy nữa.

Sự nguy hại của rối loạn tiêu hóa

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa như: ngộ độc thức ăn, ăn nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, thường xuyên lạm dụng rượu bia, hoặc sau một đợt điều trị bằng thuốc kháng sinh, stress, mệt mỏi,… tất cả những nguyên nhân trên đều làm lượng lợi khuẩn trong đường ruột giảm mạnh nên dẫn tới rối loạn đại tiện.

Biểu hiện rối loạn tiêu hóa

Biểu hiện rối loạn tiêu hóa

loạn tiêu hóa sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể do ăn không hấp thu được, khiến suy yếu hệ miễn dịch. Ngoài ra lợi khuẩn còn sản xuất các vitamin nhóm B giúp cho não bộ hoạt động tốt, giúp cho thần kinh hưng phấn, nên khi thiếu lợi khuẩn, cũng kéo theo tình trạng thiếu vitamin nhóm B dẫn đến cơ thể mệt mỏi uể oải, cảm giác chán nản, dễ cáu gắt… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt cá nhân hàng ngày.

Sai lầm trong cách chữa rối loạn tiêu hóa

Sai lầm trong cách dùng thuốc khi bị rối loạn tiêu hóa là, người bệnh sử dụng các loại thuốc thuốc nhuận tràng, thuốc kháng sinh… đây là nhóm thuốc chỉ có thể cắt triệu chứng. Các loại thuốc tuy có thể chấm dứt và cải thiện các triệu chứng ngay lúc đó, nhưng nếu quá lạm dụng thì chức năng hệ tiêu hóa của người bệnh sẽ giảm dần, do các đợt rối loạn tiêu hóa cấp tính này làm thiệt hại lợi khuẩn có trong ruột, nhưng chúng ta lại không bổ sung để bù đắp lại số lượng bị mất đi.

Dùng thuốc không đúng cách sẽ rất nguy hiểm

Dùng thuốc không đúng cách sẽ rất nguy hiểm

Chính vì vậy, hệ vi sinh vật dần dần bị mất cân bằng, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại có cơ hội phát triển khiến. Đây chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng hệ tiêu hóa hoạt động kém, nếu để các triệu chứng rối loạn tiêu hóa lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng mạn tính khiến người bệnh sống rất khổ sở, khó chịu.

Khi bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì?

Vậy để tránh được tình trạng điều trị nhầm thuốc, thì người bệnh cần được tư vấn rối loạn tiêu hóa nên uống thuốc gì.

Rối loạn tiêu hóa nên uống thuốc gì ?

Rối loạn tiêu hóa nên uống thuốc gì ?

Men vi sinh hoặc men tiêu hóa có chứa các lợi khuẩn đường ruột, chính là thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa tốt nhất, để luôn duy trì tỷ lệ 85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại. Tỷ lệ này giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và chấm dứt rối loạn tiêu hóa, làm giảm nhanh các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa và nếu dùng thuốc đúng cách thì bệnh mau khỏi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ hệ tiêu hóa có chứa men vi sinh, cần chọn lựa thuốc phù hợp, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các thành phần, các chống chỉ định của thuốc rồi mới sử dụng.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *