Thận yếu gây rụng tóc cảnh giác với những dấu hiệu không ngờ

Dấu hiệu thận yếu thể hiện ở khá nhiều triệu chứng, trong đó có một triệu chứng nhận được sự tranh luận của nhiều người đó là thận yếu gây rụng tóc hay không.

Như mọi người đã biết thận là cơ quan có vai trò quan trọng không thể thay thế của con người, Bị thận yếu gây ra rất nhiều những căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày.

Thận yếu gây rụng tóc – Đúng hay sai ?

Khi xét về vẻ đẹp của người phụ nữ thì cha ông ta đã xác định “răng và tóc” là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Chất tóc của mỗi người là khác nhau, có người tóc như tơ mềm mượt, có người chất tóc cứng và khỏe mạnh, có người tóc khô, dối… nhưng nếu một ngày bạn thấy tóc mình có dấu hiệu rụng nhiều, xơ và ngả màu thì rất có thể bạn đang có dấu hiệu mắc bệnh thận yếu, như vậy đồng nghĩa với việc bệnh thận yếu hoàn toàn có thể gây rụng tóc, thậm chí rụng rất nhiều.

Rụng tóc có phải suy thận

Y học cổ truyền quan niệm tóc được máu nuôi dưỡng, khí huyết và máu được gan thận tuần hoàn bổ – lọc do vậy khi tóc xảy ra vấn đề thì thận cũng có thể chính là một nguyên nhân.

 • Ngoài rụng tóc, thận yếu còn được biểu hiện qua rất nhiều cách, dưới đây là một số ví dụ:
 • Người mệt mỏi, có dấu hiệu đau dạ dày.
 • Có dấu hiệu bất thường khi bài tiết: như đi tiểu nhiều, hoặc đau buốt
 • Thường xuyên chóng mặt hoa mắt (có thể do thiếu máu)
 • Chán ăn, người bức bối
 • Nam giảm ham muốn, nữ khả năng tiết dịch khi quan hệ kém đi

Thận yếu gây rụng tóc mặc dù không lấy đi tính mạng của bạn ngay nhưng nó giống như một chiếc bình hút không đáy ngày ngày hút đi sự tinh túy trong cơ thể bạn. Không có vai trò lọc quan trọng của thận, các chất độc, nước, nước thải sẽ tích tụ dần và có thể gây ra một số ảnh hưởng vô cùng xấu tới hoạt động của các cơ quan khác.

Thêm vào đó, thận yếu không ở yên một chỗ, nó còn có khả năng biến chứng kéo theo những loại bệnh nhiễm trùng nguy hiểm, nâng cao nguy cơ bị tiểu đường cũng như bệnh tim mạch của bệnh nhân.

Giải pháp cho tình trạng thận yếu gây rụng tóc

Nếu bạn thấy tóc của mình rụng nhiều, đi xét nghiệm chẩn đoán được chỉ định là do thận yếu gây ra thì bạn có thể áp dụng các phương pháp bổ thận, tăng cường chức năng thận ngay sau đây:

Sử dụng các sản phẩm tăng cường chức năng thận

Sử dụng các sản phẩm tăng cường chức năng thận

 1. Sử dụng các loại thuốc bổ thận tráng dương giúp cường dương, nâng cao chức năng thận
 2. Ăn các loại thực phẩm, thức ăn được khuyến cáo là tốt cho thận và vai trò của 2 quả thận
 3. Hạn chế quan hệ tình dục, xuất tinh ra ngoài dễ gây rối loạn sản sinh tinh dịch gây thận yếu
 4. Dùng một số loại thực phẩm chức năng tăng cường chức năng thận từ thảo dược tự nhiên
 5. Uống nhiều nước, tốt nhất là nước khoáng hoặc các loại nước ép trái cây sẽ giúp thận thanh lọc độc tố, đào thải chất độc ra bên ngoài.

Thận yếu có thể gây rụng tóc đó là khẳng định của các bác sĩ chuyên khoa. Chính vì vậy việc cần làm với các bệnh nhân là tăng cường và nâng cao chức năng thận để giúp giảm triệu chứng rụng tóc quá nhiều do thận yếu.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *