Cơn đau dạ dày biến mất nhanh chóng nhờ bài thuốc Đông y gia truyền

Đau dạ dày là bệnh lý phổ biến ở nước ta. Căn bệnh này để lâu không được điều trị có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày…ngoài các bài thuốc tây y, hiện nay người ta có xu hướng tìm đến đông y nhiều hơn, bởi các bài thuốc đông y với chiết xuất bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên do đó người bệnh không phải lo lắng về phản ứng phụ như mấy viên thuốc tân dược mà cơn đau dạ dày biến mất nhanh chóng nhờ bài thuốc Đông y gia truyền ngay sau đây.

3 bài thuốc Đông y đặc trị bệnh đau dạ dày

Tìm hiểu ngay 3 bài thuốc Đông y đặc trị bệnh đau dạ dày

Tìm hiểu ngay 3 bài thuốc Đông y đặc trị bệnh đau dạ dày

Mỗi khi bị đau nhức bất kỳ chỗ nào, điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến có lẽ là thuốc giảm đau. Việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng các viên thuốc tây y tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng người ta lại lo ngại về các phản ứng phụ mà thuốc gây ra. Do vậy hiện nay số người tìm đến các sản phẩm từ thiên nhiên ngày càng nhiều. Thực tế đã chứng minh, từ xa xưa, hàng ngàn đời nay, các bài thuốc dân gian được truyền từ đời này sang đời khác nhưng vẫn còn nguyên giá trị.

Theo đông y cho biết, bệnh đau dạ dày, viêm thực quản được xếp vào chứng bệnh do “tỳ vị”. Tỳ vị bị hư bị hàn tà xâm nhập từ đó gây ra các cơn đau đớn vùng thượng vị. Để điều trị căn bệnh này, chúng ta hãy cùng tham khảo 3 bài thuốc Đông y đặc trị dấu hiệu đau dạ dày ngay sau đây.

1.Bài thuốc 1

+ Triệu chứng bệnh: loét dạ dày, ợ hơi, ợ chua buồn nôn, đầy bụng, ăn không tiêu, đau vùng thượng vị lan ra 2 bên sườn.

+ Bài thuốc áp dụng:

Chuẩn bị: Sài hồ, Thanh bì, Xuyên khung, Huyền hồ, Hương phụ, Chỉ thực mỗi loại 8g; Bạch thược, Mai mực 12g; Trích thảo 4g.

Cách làm: cho tất cả các loại thuốc trên vào ấm sắc, mỗi ngày 1 thang, 1 thang lấy khoảng 2 bát nước cốt thuốc, kiên trì trong khoảng 10-15 ngày để nhận thấy được kết quả mang lại.

Các vị thuốc đều là thảo mộc tự nhiên

Các vị thuốc đều là thảo mộc tự nhiên

2.Bài thuốc 2

+ Triệu chứng bệnh: đau thượng vị, ợ hơi ợ chua, viêm loét dạ dày tá tràng.

+ Bài thuốc áp dụng:

Chuẩn bị: Bạch thược, Thanh diệp hành, Cam thảo dây, Nghệ vàng, Nghệ đen, Thanh bì, Hoa chuối rừng, Tam thất, Địa du, Đương quy, Thăng ma, Sài hồ

Cách làm: sắc lấy 2 bát nước thuốc uống mỗi ngày. Bạn có thể đến các nhà thuốc Đông y uy tín để được tư vấn thêm về tình trạng bệnh cụ thể từ đó có thể ra giảm thêm các vị thuốc.

+ Công dụng: Giảm đau bụng, thanh nhiệt, giải độc, thông kinh, điều huyết, tăng cường sức khỏe vùng tĩnh mạch dạ dày.

3.Bài thuốc 3

Tác dụng mà thuốc mang lại tuy lâu nhưng hiệu quả về lâu về dài, không lo phản ứng phụ

Tác dụng mà thuốc mang lại tuy lâu nhưng hiệu quả về lâu về dài, không lo phản ứng phụ

+ Triệu chứng bệnh: loét dạ dày, loét hành tá tràng, viêm xung huyết hang vị, đau vùng thượng vị âm ỉ, buồn nôn, nôn nhiều, đầy bụng, chân tay lạnh, sợ lạnh…

+ Bài thuốc áp dụng:

Chuẩn bị: Bạch thược 24g; Lá khôi 20g; Hoàng kỳ 60g; Cam thảo, quế chi, sinh khương mỗi loại 12g; Táo tầu 4 quả, Di đường 50g

Cách làm:tương tự như trên, sắc lấy nước thuốc uống mỗi ngày.

Bên trên là 3 bài thuốc đông y đặc trị bệnh đau dạ dày cực kỳ hiệu quả mà người bệnh nên tham khảo. các bài thuốc từ Đông y không mang lại được kết quả nhanh chóng như Tây y tuy nhiên, tác dụng mà bài thuốc mang lại là hiệu quả lâu dài, không tác dụng phụ vì vậy người bệnh có thể an tâm trong quá trình điều trị bệnh.

Có thể bạn chưa biết:

Đánh bay cơn đau dạ dày trong 10 ngày với 3 bài thuốc dân gian

5 bài thuốc chữa dạ dày từ thiên nhiên hiệu quả gấp 10 lần thuốc tây

Bật mí 3 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả ngay tức khắc
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *