Trà hoàn ngọc đang dần khẳng định vị thế ở nội địa

Từ xưa cho đến nay, trong dân gian luôn truyền miệng nhau về một loại cây dược liệu mang tên Hoàn Ngọc, có thể trợ giúp chữa bệnh và phòng cản trở được một số bệnh, nhất là bệnh ung thư. Có thể nói trà hoàn ngọc đang dần khẳng định vị thế ở nội địa.

Cây Hoàn Ngọc được biết đến như một dược thảo quý, có tính năng chữa bệnh hơn 25 triệu chứng bệnh về viêm nhiễm. Những thông tin khoa học về các hoạt chất chiết xuất từ rễ cây Hoàn Ngọc 7 năm tuổi cho thấy khả năng ức chế khối u trên 3 dòng tế bào: ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư biểu mô và giúp ức chế sự xâm nhập, cách tân và phát triển của virus HIV.

>> Tin liên quan: bột chùm ngây có tác dụng gì

Rễ cây hoàn ngọc 7 năm tuổi

Rễ cây hoàn ngọc 7 năm tuổi

Bộ Công Thương đã đầu tư làm một đề tài thử nghiệm cho thấy rễ cây Hoàn Ngọc (tuổi thọ 7 năm) của doanh nghiệp tư nhân Trà Hoàn Ngọc. Theo kết quả phân tích của các nhà khoa học, thành phần hoá học trong cây Hoàn Ngọc có không ít axit amin thiết yếu bổ ích cho sức khỏe. Ngoài ra, hàm lượng các chất khoáng có trong cây Hoàn Ngọc cũng khá cao. Các tritecpen chiết xuất và tinh chế từ cây Hoàn Ngọc đỏ đã được chứng minh về hiệu quả ức chế khối u trên lâm sàng đối với 3 dòng tế bào ung thư vú như là MCF-7, ung thư gan Hep-G2 và ung thư biểu mô KB.

Một góc vườn cây Hoàn Ngọc

Một góc vườn cây Hoàn Ngọc

Việc xuất khẩu sản phẩm nguyên liệu này đem về giá trị chi phí rất cao. mặc dù, thành phẩm sau khi được các công ty dược nước ngoài bào chế lại bày bán trên Thị Phần, hoặc nhập về nước ta với giá cả cao gấp nhiều lần so với khi chúng ta xuất khẩu nguyên liệu. Chi phí khám chữa cho các bệnh nhân sẽ vượt quá khả năng tài chính của họ.

>> Xem thêm: một số mẹo khi mua cây xạ đen về chữa bệnh
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *