Trào ngược dạ dày, lý do gây bệnh bạn không thể bỏ qua

Trào ngược dạ dày là một trong các bệnh về đường tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên mọi người lại có vẻ coi thường và chủ quan trước căn bệnh này. Nếu không tìm cách điều trị sớm nó có thể gây ra một loạt các tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày, lý do gây bệnh bạn không thể bỏ qua là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thủ phạm gây bệnh trào ngược dạ dày

Các nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày sau đây, dám chắc bất kỳ ai cũng đang mắc phải mà vô tình không hay nó có thể gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân.

1.Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống không khoa học là nguyên nhân gây ra căn bệnh trào ngược dạ dày

Thói quen ăn uống không khoa học là nguyên nhân gây ra căn bệnh trào ngược dạ dày

Thói quen ăn uống hàng ngày là nguyên nhân viêm thực quản trào ngược đầu tiên mà bạn phải kể đến. Tình trạng thường xuyên bỏ bữa đặc biệt là bữa sáng, ngoài ra các sở thích như ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn cay nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ, hay tình trạng ăn quá no, ăn quá nhanh, ăn đêm, vừa ăn vừa xem tivi…là một loạt các lý do chính bản thân bạn gây ra.

Dạ dày là cơ quan dễ bị kích ứng sản sinh ra nhiều acid, do vậy thói quen sinh hoạt hàng ngày không đảm bảo sẽ khiến các triệu trứng trào ngược dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, nhiều người biết bỏ bữa là không tốt, ăn nhanh là không tốt…nhưng bản thân lại vẫn vô tình mắc phải hoặc chủ quan không quan tâm đến hậu quả. Nếu bạn không điều chỉnh lại ngay thực đơn, lối sống hàng ngày, bạn sẽ phải hối hận bởi những gì do mình gây ra. Căn bệnh trào ngược dạ dày chỉ mới là giai đoạn đầu của bệnh, bệnh để lâu sẽ chuyển biến sang giai đoạn loét dạ dày hoặc nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày.

>> http://chuabenhdaudaday.vn/tri-trao-nguoc-da-day-tu-bi-quyet-thien-nhien.html

2.Căng thẳng

Tâm trạng căng thẳng, lo lắng thường xuyên cũng là lý do khiến cơn đau dạ dày thêm nghiêm trọng hơn

Tâm trạng căng thẳng, lo lắng thường xuyên cũng là lý do khiến cơn đau dạ dày thêm nghiêm trọng hơn

Tinh thần luôn căng thẳng, áp lực vì công việc và cuộc sống gia đình, đây chính là thủ phạm giấu mặt gây ra căn bệnh trào ngược dạ dày mà bạn không thể bỏ qua. Khi tinh thần quá mệt mỏi, stress kéo dài sẽ khiến các dây thần kinh của cơ thể huy động một loại hocmon có tên cortisol. Đây là hocmon vô cùng quan trọng nó có khả năng làm tăng huyết áp, tăng lượng đường huyết, đau bụng kéo dài tác động kháng miễn dịch, ngoài ra nó còn gây tăng loại acid HCl và pepsine từ đó làm tăng kích thích hiện tượng trào ngược dạ dày, phá hủy chất nhày bảo vệ niêm  mạc dạ dày….

3.Viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng - 1 trong các nguyên nhân gây trào ngược dạ dày bạn cần biết

Viêm loét dạ dày tá tràng – 1 trong các nguyên nhân gây trào ngược dạ dày bạn cần biết

Dạ dày có chức năng chính là co bóp và tránh rối loạn tiêu hóa, vì vậy khi cơ quan này bị tổn thương chức năng tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng từ đó theo phản xạ tự nhiên, khi thức ăn được đưa vào cơ thể sẽ làm tăng tiết acid nhiều hơn vì vậy dễ trào ngược lên thực quản và gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày, loét dạ dày. Người bệnh sẽ luôn phải chịu đựng các cơn ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, ăn không tiêu là vì thế.

Bên trên là 3 thủ phạm chính gây ra căn bệnh trào ngược dạ dày, viêm xung huyết hang vị dạ dày mà mọi người cần biết, từ đó hãy biết cách phòng tránh và điều trị sớm nhằm chấm dứt bệnh. Bệnh càng để lâu càng gây ra các biến chứng nguy hiểm, việc chữa trị bệnh khỏi là rất khó vì vậy người bệnh nên chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình.

Tin liên quan:

Các viên thuốc tây y liệu có mang lại hy vọng cho bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản?

 tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh phổ biến có tên trào ngược dạ dày
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *