Bà bầu bị đầy bụng phải làm sao ?

Bà bầu hay bị chướng bụng đầy hơi khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng, đặc biệt là sợ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, tuy nhiên các bà bầu khi bị đầy hơi chướng bụng cũng chớ nên hoang mang vì có rất nhiều cách chữa hay mà chúng ta không cần dùng đến thuốc nên không sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong suốt quá trình mang bầu kéo dài hơn 9 tháng các chị em có thể bị đầy bụng bất cứ lúc nào bởi đây là giai đoạn cơ địa bắt đầu thay đổi, tuy nhiên xuất hiện nhiều và liên tục nhất vẫn là khoảng thời gian đầu của thai kì.

Nguyên nhân bà bầu bị đầy hơi chướng bụng

Phụ nữ mang thai là trách nhiệm và quyền lợi hết sức thiêng liêng tuy nhiên việc mang bầu là không hề đơn giản. Do rất nhiều yếu tố mà diễn ra nhiều sự thay đổi trong khoảng thời gian này, những thay đổi đó có thể là tinh thần hoặc thể chất và việc bà bầu hay bị chướng bụng đầy hơi là một trong những thay đổi về mặt thể chất tiêu cực như vậy trong đó nguyên nhân chủ yếu bởi:

<h3>Bà bầu bị đầy hơi chướng bụng</h3>

Bà bầu bị đầy hơi chướng bụng

Thay đổi của hệ tiêu hóa: Lúc này lượng hóc môn progesterone tăng làm giảm trương lực cơ vòng thực quản gây ra các hiện tượng đầy hơi chướng bụng.

Khẩu phần ăn thay đổi: Đa số các chị em khi mang bầu đều có cảm giác thèm ăn, ăn nhiều hơn nhất là những đồ chua tuy nhiên khi ăn quá nhiều hoặc ăn một loại đồ ăn liên tục là không tốt.

Ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo: Có rất nhiều bà bầu có sở thích ăn các loại đồ ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ, điều này vừa không tốt cho thai nhi, vừa làm gia tăng hiện tượng đầy bụng do đây là những chất khó tiêu hóa, thời gian tiêu hóa rất lâu.

Đồ uống có gas, nước ngọt: Những loại nước uống có gas không tốt một chút nào cho chị em phụ nữ khi mang bầu, để tránh việc bà bầu bị chướng bụng nhiều thay vì uống nước ngọt thì nên uống nước khoáng nhiều hơn.

Cách chữa đầy bụng khó tiêu cho bà bầu

Trước đây y học chưa phát triển ông bà ta thường áp dụng các mẹo dân gian được đúc rút lâu đời qua đó sử dụng các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên để điều trị tình trạng bà bầu bị đầy hơi, đầy bụng. Vì việc dùng các loại thuốc tân dược trong thời kì mang bầu là một trong những điều cấm kị bởi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi nên sử dụng các bài thuốc tự nhiên từ thảo dược vừa giúp chữa đầy bụng khó tiêu vừa bổ trợ sức khỏe và tránh được cả các biến chứng không mong muốn.

Chữa đầy bụng cho bà bầu nhờ lá tía tô

Sử dụng lá tía tô

Sử dụng lá tía tô

Tía tô tính ấm có tác dụng phong hàn, giải độc, hạ khí rất tốt trong việc điều trị đầy hơi chướng bụng. Việc thực hiện cũng không hề phức tạp, rất đơn giản.

Các mẹ chỉ nấu một bát cháo tía tô sau đó ăn khi nóng là có thể chữa được tình trạng đầy bụng khó tiêu ở bà bầu.

Hoặc dùng gừng kết hợp lá thì là

Hoặc dùng gừng và thì là

Hoặc dùng gừng và thì là

Gừng thường được sử dụng để chữa đầy bụng, đầy hơi. Khi bà bầu bị đầy hơi chướng bụng chỉ cần lấy một củ gừng tươi rửa sạch, thái lát nhỏ ăn sống với vài lá thì là đảm bảo hết bị đầy bụng chỉ sau một ngày.

Hiện tượng bà bầu bị đầy hơi chướng bụng không quá nguy hiểm nhưng cũng đòi hỏi các chị em phải có giải pháp can thiệp kịp thời tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy đến với thai nhi. Phòng tránh cũng là một điều kiện quan trọng bởi phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên điều hòa lại cuộc sống đặc biệt là chế độ ăn uống của mình sẽ giúp chị em “nói không” với tình trạng bà bầu hay bị chướng bụng đầy hơi.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *