Bài thuốc nam đặc biệt từ cây mạch môn trị hiệu quả bệnh viêm loét dạ dày

Cây mạch môn là một trong các loại thảo dược quý có tác dụng điều trị hiệu quả các chứng bệnh về đường tiêu hóa như loét dạ dày hay đại tràng. Có lẽ nhiều người khá xa lạ với loại cây này cũng như không biết đến sự tồn tại, đến tác dụng của nó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài thuốc nam đặc biệt từ cây mạch môn trị hiệu quả bệnh viêm loét dạ dày sau đây nhé.

Trị viêm loét dạ dày từ cây mạch môn

bai-thuoc-nam-dac-biet-tu-cay-mach-mon-tri-hieu-qua-benh-viem-loet-da-day

Tìm hiểu bài thuốc đặc trị bệnh đau dạ dày từ cây mạch môn, loại thảo dược quý từ thiên nhiên

Cây Mạch Môn hay còn gọi là cây Lan Tiên, cây Mạch Đông, loại thân rễ ngắn, cao từ 10-40cm, thường mọc theo kiểu rễ chùm, có nhiều ở các vùng Đông Á. Loại cây này được trồng nhiều trong các vườn thuốc, thu hoạch lấy rễ củ về phơi, sấy khô và sử dụng nhằm điều trị một số loại bệnh.

Theo đông y, mạch môn là thảo dược quý có vị ngọt đắng, tác dụng bổ âm, kinh tâm, chữa ho, ho ra máu, táo bón, trị viêm loét dạ dày tá tràng, lợi tiểu…

Chú ý: những người ở thể tỳ vị hư hàn, tiêu chảy, đại tiện lỏng không nên sử dụng loại cây thuốc này.

Trong Đông y, họ sử dụng cây Mạch Môn như một thành phần chính trong các bài thuốc nam trị bệnh viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa, có thể kết hợp với một vài loại thảo dược khác nhằm phát huy tác dụng tốt hơn.

Hướng dẫn áp dụng bài thuốc từ cây mạch môn trong việc trị bệnh viêm loét dạ dày

Đầu tiên bạn cần tìm những củ mạch môn già, bỏ rễ con , rửa sạch, tước bỏ phần lõi, thái nhỏ sau đó đem phơi khô, có thể đem nghiền thành bột để dùng dần.

>> http://chuabenhdaudaday.vn/cac-dang-dau-bung-tren-duoi-trai-phai-quanh-ron-theo-tung-vi-tri.html

Bài thuốc 1:

Rễ, củ cây mạch môn

Rễ, củ cây mạch môn

Chuẩn bị: Thạch cao – Thục địa 20g, Mạch môn 12g; Ngưu tất – Tri mẫu 6g

Cách làm: cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sắc thuốc, đổ 3 bát nước đun còn 1 bát, ngày uống từ 1-2 bát thuốc.

Công dụng: thanh nhiệt, giải độc, giảm các triệu chứng bệnh đau dạ dày, đau thượng vị đồng thời trị hiệu quả chứng đau đầu, đau nhức răng hay nhiệt miệng, viêm thực quản trào ngược

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: Mạch môn – Sa sâm – Thạch hộc – Sinh địa: 12g; Đan sâm – Ngưu tất – Qua lâu nhân – Hậu phác mỗi thứ 8g

Cách làm: cho các nguyên liệu trên vào ấm sắc thuốc, đun nhỏ lửa lấy phần nước cốt, mỗi ngày thu khoảng 300ml nước chia làm 3-4 lần uống, ngày 1 thang.

Công dụng: trị chứng chán ăn, buồn nôn, miệng khô, ăn không tiêu, táo bón

Bên trên là 2 bài thuốc giúp điều trị bệnh viêm loét dạ dày, chướng bụng kéo dài từ cây mạch môn mà người bệnh có thể tham khảo. Đây là bài thuốc từ thiên nhiên, hoàn toàn  lành tính, không gây phản ứng phụ như thuốc tây y do đó bạn có thể an tâm sử dụng. Kiên trì trong khoảng 10-15 ngày để nhận thấy kết quả. Bên cạnh đó cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe chính bản thân bằng cách ăn uống điều độ, khoa học, lối sống lành mạnh, giữ tâm trạng tinh thần vui vẻ thoải mái, từ đó quá trình trị bệnh sẽ đạt kết quả tốt hơn.

Góc hé mở:

trị viêm loét dạ dày bằng Đông y, có gì hay?

ĐẶC BIỆT: Mẹo trị viêm dạ dày tá tràng từ sò huyết hiệu quả mà an toàn

thực hư mẹo trị viêm loét dạ dày bằng bắp cải
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *