Bệnh đau dây thần kinh tọa thể phong hàn

Đau dây thần kinh tọa thể phong hàn là loại bệnh thường hay gặp ở người cao tuổi và nó gây cho người bệnh nhiều ảnh hưởng khác nhau làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, công việc của người bệnh. Vậy đau dây thần kinh tọa thể phong hàn là bệnh gì? Muốn biết câu trả lời ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Nguyên nhân nào khiến bạn đau dây thần kinh tọa thể phong hàn

Nguyên nhân nào khiến bạn đau dây thần kinh tọa thể phong hàn

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dây thần kinh tọa thể phong hàn là gì

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu gối dây thần kinh tọa thể phong hàn là do người bệnh bị nhiễm lạnh như bị cảm lạnh, bị cúm biến chứng… Khi bị các bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời gặp điều kiện thuận lợi sẽ tái phát gây đau nhức, tê buốt, vùng dây thần kinh tọa, nặng hơn có thể dẫn đến teo cơ, mất cảm giác. Thường gặp do chứng đau dây thần kinh thông do lạnh. Dấu hiệu của đau dây thần kinh tọa thể phong hàn là các cơn đau xuất hiện liên tục từ vùng thắt lưng trở xuống mông, đùi, cẳng chân. Và thông thường các cơn đau dữ dội sẽ kéo đến về đêm khiến bạn khó chịu và mệt mỏi.

>> Tin quan tâm: món ăn người bệnh gout không nên ăn

Các biểu hiện của bệnh đau dây thần kinh tọa thể phong hàn

Đầu tiên nếu bị tê bì chân tay đau dây thần kinh tọa thể phong hàn do cảm lạnh thì bệnh sẽ có biểu hiện sau: phong hàn xâm nhập đường kinh đởm thì bạn sẽ có các triệu chứng như đau ngang ở thắt lưng, mông đùi, cẳng chân đau buốt tê nhức sau đó nó lan dần xuống bờ ngoài của bàn chân, mu bàn chân và ngón cái gây khó khăn cho việc sinh hoạt hằng ngày của người bệnh nhất là việc đi lại.

Nếu phong hàn xâm nhập vào đơn thuần kinh bàng quan thì sẽ có các biểu hiện như cũng đau ngang thắt lưng, mông, mặt sau đùi, mặt sau. Và đặc biệt khi nhấn vào các vùng này sẽ đau dữ dội sau đó lan khắp toàn thân gây khó khăn cho việc di chuyển của người bệnh.

Bên cạnh những triệu chứng trên người bệnh còn xuất hiện các dấu hiệu khác như lạnh toàn thân, mạch phù, sợ lạnh và nhất là khi thời tiết thay đổi các cơn đau sẽ kéo đến dữ dội hơn. Vì vậy người bệnh phải luôn giữu ấm cho cơ thể để tránh những con đau do bệnh mang đến và tuyệt đối khi tắm không nên ngâm mình trong nước lạnh quá lâu.

>> Bệnh liên quan: thoái hóa khớp vai cần kiêng ăn gì

Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kỳ

Bạn nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kỳ

Người bị đau dây thần kinh tọa thể phong hàn nên chú ý

  • Xoa bóp, bấm huyệt châm cứu thường xuyên
  • Đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe định kỳ
  • Không làm việc quá sức, không mang vác đồ vật nặng.
  • Không được uống rượu bia
  • Không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích
  • Sử dụng các bài thuốc chữa trị từ Đông y và tây y kết hợp
  • Tập luyện thể dục, dưỡng sinh thường xuyên
  • Có các chế độ ăn kiêng phù hợp
  • Uống nhiều nước, ăn đủ chất dinh dưỡng
  • Giữ cho tinh thần lạc quan, thoải mái, vui vẻ…

Trên đây là một số thông tin về bệnh tê tay chân đau dây thần kinh tọa thể phong hàn mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn nếu có gì không hiểu bạn nên tìm thêm các thông tin khác để biết chi tiết hơn nhé.

>> Mọi thông tin hay đều có tại: https://chuabenhdaudaday.vn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *