Cần nhận ra sớm những tác hại của thuốc giảm đau với bệnh dạ dày

Khi gặp bất kỳ các cơn đau nào từ đau bụng, đau lưng hay đau đầu….điều đầu tiên mọi người bệnh nghĩ đến chính là tìm đến các loại thuốc giảm đau nhanh. Do tác dụng mà những viên thuốc này mang lại nhanh, hiệu quả do đó cứ khi có triệu chứng bệnh là uống thuốc giảm đau, từ đó người bệnh trở nên chủ quan, không tìm đến bệnh viện khám cũng như xem xét. Bệnh để lâu không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến giai đoạn nặng hơn, nguy hiểm và khó điều trị hơn. Bên cạnh những tác dụng mà các viên thuốc này mang lại chúng ta cần nhận ra sớm những tác hại của thuốc giảm đau với bệnh dạ dày.

Cần nhận ra sớm những tác hại của thuốc giảm đau với bệnh dạ dày

Cần nhận ra sớm những tác hại của thuốc giảm đau với bệnh dạ dày

Thuốc giảm đau – sự chủ quan của người bệnh

Khi cơ thể có một vài biểu hiện lạ, thay vì đến bệnh viện khám để nhận được chuẩn đoán bệnh chính xác mọi người sẽ tìm đến các hiệu thuốc tây, mô tả triệu chứng và cầm mấy viên thuốc với đầy đủ màu sắc về uống. Triệu chứng bệnh đỡ sẽ không còn lo lắng, khi bệnh phát tác lại dùng mấy viên thuốc đó mà trị. Dám chắc đây là thói quen của rất nhiều người. Trên thị trường thuốc hiện nay có vô số các loại thuốc giảm đau khác nhau, và việc lạm dụng các loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh dạ dày mà có lẽ bạn không ngờ tới.

1.Nhóm thuốc giảm đau thông dụng

Nhóm thuốc giảm đau thông dụng, không cần sự kê đơn của bác sĩ, bạn vẫn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ hiệu thuốc nào đó là:

+ Paracetamol

+ Aspirin, nhóm thuốc giảm đau chống viêm xung huyết dạ dày không steroid NSAID

>> Trẻ bị chứng ăn không tiêu phải làm sao – Kinh nghiệm cho các bà mẹ

can-nhan-ra-som-nhung-tac-hai-cua-thuoc-giam-dau-voi-benh-da-day1

2.Tác hại của thuốc giảm đau với bệnh dạ dày

Mọi người vẫn vô tư lạm dụng mấy viên thuốc giảm đau mà ít khi quan tâm tới phản ứng phụ mà chúng gây ra. Những tác hại của thuốc giảm đau với bệnh đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản mọi người cần phải biết ngay sau đây.

+ Trong các loại thuốc giảm đau, nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid NSADs như: ibuprofen, indomethacin, aspirin…có gây ảnh hưởng rất lớn đến niêm mạc dạ dày. Chúng gây ảnh hưởng bằng cách ức chế sự tổng hợp prostaglandin – chất có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, một khi chất này bị ngưng sản xuất sẽ khiến các vi khuẩn gây hại xâm nhập và làm loét dạ dày. Người có vấn đề về dạ dày tuyệt đối cần tránh xa nhóm thuốc này.

+ Phản ứng phụ phổ biến do lạm dụng thuốc giảm đau dạ dày, đau bụng như bào mòn lớp niêm mạc dạ dày, kích thích tiết dịch vị, gây co thắt dạ dày, đồng thời gây viêm dạ dày, viêm thực quản trào ngược nếu sử dụng trong thời gian dài.

+ Sử dụng liều cao thuốc NSAIDs trong khoảng 3 ngày có thể khiến người bị viêm loét dạ dày, chướng bụng đầy hơi buồn nôn rơi vào trạng thái xuất huyết dạ dày, rất nghiêm trọng.

+ Dùng thuốc sai cách không chỉ ảnh hưởng đến dạ dày mà còn gây ảnh hưởng đến gan, thận, huyết áp hay người bệnh tiểu đường

>> http://chuabenhdaudaday.vn/chua-roi-loan-tieu-hoa-tu-cac-bai-thuoc-cua-cac-cu.html

Bất kỳ loại thuốc tân dược nào đều có thể gây phản ứng phụ nếu bạn dùng sai cách

Bất kỳ loại thuốc tân dược nào đều có thể gây phản ứng phụ nếu bạn dùng sai cách

Những chú ý khi sử dụng thuốc giảm đau

+ Thuốc giảm đau tác dụng nhẹ như paracetamol hay thuốc NSAIDs mọi người đều cần phải chú ý trong quá trình sử dụng, hãy tham khảo bác sĩ trước khi dùng thuốc nhằm đảm bảo an toàn

+ Không lạm dụng thuốc

+ Tùy độ tuổi và thể trạng sức khỏe sẽ được kê đơn loại thuốc riêng , liều lượng dùng riêng do đó tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng.

Thông tin bổ sung:

Bí quyết trị đau dạ dày bằng loại cỏ rẻ tiền trong tự nhiên

thông tin cần biết về bệnh đau dạ dày khi mang thai chị em nên biết

mẹo trị đau dạ dày cho phụ nữ mang thai từ nguyên liệu thiên nhiên
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *