Câu hỏi băn khoăn của không ít những bệnh nhân zona thần kinh

Câu hỏi băn khoăn của không ít những bệnh nhân zona thần kinh. Vì một vài lý do nào đó, vùng da khi đang bắt đầu phát bệnh có thể bị nhiễm thêm một dạng vi trùng gây ra viêm mô tế bào, gây bệnh nhiễm trùng da. Trong trường hợp này, nóng và triệu chứng sưng bong, vùng da sẽ trở nên đỏ, đồng thời khá đau. Còn nếu như không nhanh chóng chữa trị kịp thời, hoặc không bảo vệ cẩn thận, bệnh zona thần kinh có thể gây ra biến chứng, tạo ra hậu quả nguy hiểm.

bệnh zona thần kinh có thể gây ra biến chứng

bệnh zona thần kinh có thể gây ra biến chứng

Bệnh zona thần kinh thường lây qua đường nào ?

Cũng như bệnh thủy đậu, bệnh zona có thể lây từ người bị bệnh qua người lành thông qua việc tiếp xúc thông thường như việc dùng chung các vật dụng cá nhân khăn mặt… với người mắc bệnh. Hay tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ các mụn nước. Khi các mụn nước đã khô thì sẽ không còn khả năng lây nhiễm nữa.
Khi bị nhiễm virus gây bệnh, thay vì mắc bệnh zona bạn có thể bị thủy đậu nếu trước đây bạn không mắc thủy đậu. Những người mà đã mắc bệnh này sẽ không còn bị nhiễm zona từ người khác nữa. Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng: Nếu bị zona thần kinh thì khả năng bệnh cũ tái phát về sau là không nhỏ.

>> Kiến thức tổng hợp tại: https://chuabenhdaudaday.vn

Câu hỏi băn khoăn của không ít những bệnh nhân zona thần kinh

Câu hỏi băn khoăn của không ít những bệnh nhân zona thần kinh

Mặc dù bạn đã tiêm vắc xin thủy đậu hay zona nhưng vẫn có thể bị lây bệnh cao nếu như có hệ miễn dịch kém. Do vậy, tránh tiếp xúc, ăn uống, cách ly sinh hoạt với người bệnh và có chế độ dinh dưỡng tốt là biện pháp bạn phải thực hiện để phòng bệnh hiệu quả nhất.

Cách chữa bệnh zona thần kinh với người chưa từng bị thủy đậu là không tiếp xúc với tổn thương của người đang có đợt Zona tái phát lại. Người bị rồi thì không có cách nào để phòng có hiệu lực thực sự. Chỉ có thể giữ gìn sức khỏe, làm tăng sức đề kháng, giảm căng thẳng mệt mỏi, hạn chế dùng thuốc loại corticoid, thuốc gốc hormone có thể gây mất cân bằng nội tiết của cơ thể, tắm với nước mát, ăn uống thực phẩm có tính mát ít gia vị kích thích, chứa ít đạm, che phủ vùng đã bị tổn thương khỏi kích ứng của ngoại cảnh, thời tiết.

>> Góc tin tức: thực phẩm dinh dưỡng và các chất tốt cho người mắc bệnh zona thần kinh
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *