Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ bao nhiêu tiền

Bạn đang lo lắng về căn bệnh thoái hóa cột sống cổ của mình và được bác sĩ chỉ định mổ, bạn không biết chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm và giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về chi phí cho 1 ca phẫu thuật.

Thoái hóa đốt sống cổ có nên mổ không?

Thoái hóa đốt sống cổ có nên mổ không?

Thoái hóa đốt sống cổ có nên mổ không?

Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ phụ thuộc vào các phương pháp phẫu thuật khác nhau. Để có thể vừa đảm bảo được hiệu quả  và lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp để rút ngắn được chi phí phẫu thuật cho người bệnh thì bạn cần phải chú ý những nội dung sau đây.

Phẫu thuật mổ thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp được áp dụng cuối cùng trong phác đồ điều trị bệnh, chỉ khi nào mà những phương pháp điều trị bảo tồn không mang lại hiệu quả thì mới bắt buộc áp dụng phẫu thuật để giải quyết những cơn đau do bệnh gây ra.

Cụ thể thì mổ thoái hóa đốt sống cổ thường áp dụng cho các bệnh nhân gặp phải những trường hợp sau:

 •         Thoái hóa đốt sống cổ chèn ép lên ống sống, tủy sống;
 •         Cột sống bị biến dạng, mất đường cong sinh lý;
 •         Thoái hóa đốt sống cổ ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa, teo cơ;
 •         Các cơn đau kéo dài dẫn tới mạn tính, dùng nhiều các phương pháp chữa nhưng không đem lại kết quả hiệu quả;
 •         Bệnh gây ra một số những biến chứng như thoát vị đĩa đệm làn chèn ép rễ dây thần kinh làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận động của bệnh nhân;
 •         Người bệnh mắc viêm cột sống dính khớp, hẹp ống sống.

Chi phí điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Đây là phần được rất nhiều người bệnh quan tâm. Hiện này chi phí điều trị tại một số những bệnh viện theo quy định của nhà nước được niêm yết công khai theo bảng giá dịch vụ quy định:

 •         Giá khám: 800.000 VNĐ/lần;
 •         Khám và điều trị: 1.380.000 VNĐ.

Đây là giá chung còn tại một số những bệnh viện còn dựa vào chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ cho bệnh nhân thì giá sẽ có thể có sự dao động, xin lưu ý với bệnh nhân rằng cần phải xem xét kĩ càng mọi quyết định cả trước và sau khi điều trị bệnh.

Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ

Việc phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ không còn quá xa lạ với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Có rất nhiều những ý kiến khác nhau xoay quanh phương pháp điều trị bệnh này, nhiều người cho rằng việc mổ thoái hóa đốt sống cổ nguy hiểm và có thể gây biến chứng hậu phẫu thuật. Nhưng một vấn đề khác được quan tâm rất nhiều là chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ là bao nhiêu?

Bạn cần phải lưu ý rằng chi phí phẫu thuật sẽ tùy vào từng bệnh viện và cơ sở điều trị, phương pháp phẫu thuật thì mức chi phí ắt sẽ có những sự chênh lệch.

Phương pháp mổ hở điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ

Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ

Tùy vào cơ sở vật chất và trang thiết bị, phương pháp để phần nào có thể đánh giá được chi phí phẫu thuật. Hiện nay đối với phương pháp mổ truyền thống thì chi phí sẽ dao động trong khoảng 15 – 20 triệu VNĐ cho 1 ca phẫu thuật.

Đánh giá về mức độ hiệu quả của phương pháp này thì người bệnh cần phải theo dõi trong một khoảng thời gian sau quá trình điều trị bệnh. Nhưng chắc chắn khả năng phục hồi và thời gian nằm viện của bệnh nhân sẽ được kéo dài hơn so với phương pháp điều trị khác.

Phương pháp mổ nội soi điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài việc áp dụng bằng phương pháp truyền thống thì bệnh nhân cũng có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội soi với hi vọng hiệu quả điều trị bệnh sau phẫu thuật sẽ đạt hiệu quả cao hơn, ít gây đau đớn, thời gian phẫu thuật nhanh, thời gian nằm viện và phục hồi sau phẫu thuật được rút ngắn.

Hiện nay chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp nội soi có giá dao động trong khoảng từ 20 – 40 triệu VNĐ cho 1 ca phẫu thuật.

Mổ thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Tùy theo vào thể trạng, mức độ nguy hiểm của bệnh thì mỗi người bệnh sẽ có những phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Phương pháp mổ thoái hóa đốt sống cổ tại sao là phương pháp được bác sĩ chỉ định cuối cùng, vì phương pháp này không phải là phương pháp an toàn 100%, nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ngay trong ca mổ, hoặc hậu phẫu thuật.

Những biến chứng của phương pháp mổ chữa thoái hóa đốt sống cổ bạn cần chú ý”

 •         Sau phẫu thuật vết mổ sẽ có nguy cơ bị nhiễm trưng, chảy máu gây ra những tổn thương nghiêm trong đến mô mềm và ảnh hưởng đến rễ thần kinh xung quanh khu vực mổ;
 •         Cho dù ca mổ thành công thì tỷ lệ bệnh có thể tái phát lại cũng không hề thấp;
 •         Chấn thương các khớp mô sẹo;
 •         Tăng khả năng sinh mô xơ sợi, dính các rễ dây thần kinh và có thể làm liệt dây thần kinh;
 •         Bệnh có thể tái phát sau 1 – 2 năm nếu người bệnh không chú ý tới sức khỏe.

Với chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ ở trên đã giúp bạn biết rõ hơn. Nhưng dù quá trình phẫu thuật có thành công nếu người bệnh không chú ý tới sức khỏe của mình thì nguy cơ tái phát là rất có thể xảy ra. Nguyên nhân là do người bệnh không tuân thủ đúng quá trình hoạt động hằng ngày và chế độ ăn kiêng.

Chi phí mổ thoái hóa đốt sống cổ tùy theo từng bệnh viện, phương pháp điều trị, chế độ phục vụ của từng bệnh viện sẽ có giá khác nhau. Nên bạn cần căn nhắc tới những vấn đề liên quan tới quá trình điều trị bệnh của mình, cũng như khả năng chi trả viện phí cho một ca điều trị bạn đã chọn.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *