Chữa chướng bụng nhiều hơi cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà

Chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh có rất nhiều phương pháp nhưng phải tìm cho mình phương pháp hợp lý và đúng cách cho trẻ. Trẻ bị đầy hơi do nhiều nguyên nhân và nếu không được điều trị một cách kịp thời sẽ gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và sau đây sẽ là một vài cách chữa chướng bụng nhiều hơi cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà bạn nên tham khảo.

Điều trị tình trạng chướng bụng cho trẻ sơ sinh trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh. Nhưng không phải thuốc nào cũng hiệu quả, thuốc nào cũng tốt, các bà mẹ nên đưa con em mình đi khám và làm theo hướng dẫn của bác sĩ  nếu như trẻ bị đầy hơi thường xuyên và không giảm, dưới đây là một số phương pháp chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh rất hữu hiệu

Trẻ bị đầy hơi gây khó chịu và quấy khóc

Trẻ bị đầy hơi gây khó chịu và quấy khóc

  1. Massage

Khi trẻ bị đầy hơi các bà mẹ nên massage vùng bụng cho bé, đặt bàn tay vào bụng bé và xoa bụng bé theo chiều kim đồng hồ, nhẹ nhàng và không được xoa bụng khi bé vừa ăn xong tránh ăn không tiêu hoặc tình trạng đau vùng thượng vị. Làm như thế bé sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều chứ không nên thực hiện một số mẹo đồn thổi như dốc ngược bé lên, ấn bụng… sẽ rất nguy hiểm

  1. Chườm

Các bà mẹ có thể dùng một nhánh tỏi nướng còn nóng bỏ vào túi chườm hay một miếng gạc bé đặt lên rốn bé, một lúc sau sẽ thấy rất hiệu nghiệm, tỏi giúp cho bé xì hơi được và sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng vài củ hành  khô để thay thế các củ tỏi cũng được đây cũng là một cách mang đến hiệu quả rất tốt không kém gì việc dùng củ tỏi. 

>> Cập nhật tại: http://chuabenhdaudaday.vn/hay-canh-giac-voi-can-benh-hang-vi-da-day.html

Có thể chườm nóng cho trẻ như người lớn

Có thể chườm nóng cho trẻ như người lớn

Các bà mẹ có thể dùng lá trầu không hơ nóng và đặt trực tiếp lên bụng hoặc cho vào túi chườm, rồi chườm lên bụng bé nhưng các bà mẹ cần lưu ý là không được hơ nóng quá vì sẽ gây bỏng cho bé, làm như thế 5- 10 phút là trẻ sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra các bà mẹ có con nhỏ đầy hơi có thể sử dụng túi chườm nóng hay sử dụng khăn mặt nhúng với nước nóng vắt khô chườm lên bụng trẻ nhưng các bà mẹ cũng nên lưu ý xem nhiệt độ để không gây bỏng cho bé hoặc khiến bé bị đau bụng quanh rốn. Chườm nóng sẽ giúp cho trẻ đỡ khó chịu hơn và giảm đầy hơi nhanh chóng và hiệu quả.

>> Link hay: https://chuabenhdaudaday.vn/viem-loet-da-day-va-bien-chung-nguy-hiem.html

  1. Tư thế cho trẻ bú

Ngoài ra lúc cho con bú các bà mẹ cũng nên nâng cao đầu bé hơn so với bụng để bé dễ bú với giúp trẻ ợ hơi hoăc viêm thực quản trào ngược ra ngoài sẽ không gây đầy hơi cho trẻ sơ sinh, hay khi các bà mẹ cho trẻ sơ sinh bú bình cũng thế nên để bình nghiêng cho lượng sữa đầy núm để không khí sẽ không lọt được vào gây đầy hơi cho trẻ sơ sinh. Chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh các bà mẹ có thể dùng men tiêu hóa, vì men tiêu hóa cấy vi khuẩn có lợi vào đường ruột giúp bé tiêu hóa tốt hơn giúp trẻ hay ăn chóng lớn hơn.

Trên đây là một số phương pháp chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh được rất nhiều bà mẹ dùng rất hiệu quả, tuy nhiên nếu bé có triệu chứng đầy hơi nhưng không giảm thì hãy đưa bé đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Hãy tham khảo để bảo vệ sức khỏe cho con em mình một cách hiệu quả và an toàn. Tránh việc thờ ơ, chủ quản và nhầm lẫn không đáng có dẫn đến các hệ lụy do bệnh lý gây ra.

Ợ hơi khi mang thai phải xử lý như thế nào???

ợ chua là dấu hiệu của bệnh gì và cách phòng bệnh

Mẹo chữa viêm xung huyết tại nhà nhanh hơn, hiệu quả hơn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *