Đừng vứt vỏ cam đi, nó có tác dụng to lớn mà bạn không ngờ tới đấy

Cam có lẽ là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi nó vừa tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng làm đẹp da vì vậy được rất nhiều chị em chọn lựa. Tuy nhiên đối với bệnh nhân đau dạ dày loại quả này lại là thứ bạn cần tránh xa bởi vị chua của quả cam sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến các vết loét dạ dày. Mặc dù bạn không ăn được ruột của nó nhưng vỏ của nó lại có công dụng cực kỳ tốt mà bạn không nên bỏ qua. Đừng vứt vỏ cam đi, nó có tác dụng to lớn mà bạn không ngờ tới đấy hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chữa đau dạ dày từ vỏ cam

Chữa đau dạ dày từ vỏ cam, liệu bạn có ngờ tới

Chữa đau dạ dày từ vỏ cam, liệu bạn có ngờ tới

Nhiều người biết tác dụng của vỏ cam trong việc trị các chứng say tàu xe, bệnh về đường hô hấp hay giúp các chị em làm đẹp, tẩy da chết mà ít người ngờ tới việc vỏ cam cũng có công dụng to lớn trong việc trị căn bệnh đau dạ dày phổ biến hiện nay.

1.Sự kết hợp giữa vỏ cam và gừng

Chuẩn bị: vỏ cam khô, gừng tươi, đường nâu

Cách làm: cho khoảng 3g vỏ cam và 6g gừng tươi đã được rửa sạch vào ấm sắc thuốc, đổ 2 bát nước, đun lấy còn 1 bát. Lấy bát nước này pha thêm đường nâu để uống, mỗi ngày 1 lần. Kiên trì thực hiện trong khoảng 10-15 ngày, tình trạng đau dạ dày, đầy bụng ợ hơi sẽ được giảm thiểu một cách nhanh chóng.

Khi ăn cam xong đừng vứt vỏ đi nhé, nó có rất nhiều công dụng mà bạn không biết đó

Khi ăn cam xong đừng vứt vỏ đi nhé, nó có rất nhiều công dụng mà bạn không biết đó

2.Chữa viêm dạ dày mãn tính từ vỏ cam

Chuẩn bị: vỏ cam khô, đường trắng

Cách làm: lấy khoảng 30g vỏ cam khô, rửa sạch, để dáo nước sau đó cho vào ấm và đổ nước sôi vào hãm như hãm nước chè mạn. Bạn có thể cho thêm đường trắng vào để uống hoặc không tùy theo sở thích. Người cao tuổi thì có thể không cho đường nhằm tránh bệnh tiểu đường, xung huyết hang vị. Mỗi ngày uống khoảng 3 cốc nước này, vừa đơn giản, thuận tiện dễ làm, vừa mang lại kết quả tốt, chẳng có lý do gì mà bạn không bắt tay vào áp dụng ngay lập tức.

>> Xem thêm: lợi ích của rễ cây cam thảo đối với dạ dày

3.Vỏ cam giúp đánh bay tình trạng đầy bụng khó tiêu

Tình trạng đầy bụng khó tiêu, chướng bụng, ợ hơi, chỉ cần làm theo cách sau đây sẽ khỏi một cách nhanh chóng

Tình trạng đầy bụng khó tiêu, chướng bụng, ợ hơi, chỉ cần làm theo cách sau đây sẽ khỏi một cách nhanh chóng

Chuẩn bị: vỏ cam khô, táo tàu đỏ

Cách làm: cho vỏ cam khô và táo tàu đỏ vào ấm sắc, đổ 1 bát nước, đun sôi khoảng 5 phút sau đó lấy nước này để uống mỗi ngày trước bữa ăn khoảng 10 phút. Tình trạng đầy bụng, ăn không tiêu sẽ không còn nữa từ đó giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.

Bên trên là 3 bài thuốc trị các cơn đau dạ dày, loét dạ dày từ vỏ cam cực công hiệu mà mọi người bệnh không nên bỏ qua. Với nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên mọi người nên lưu ý,  hiện nay trên thị trường vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở nên nhức nhối, bạn nên lựa chọn kỹ các loại thực phẩm trước khi sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình. 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *