Đau 2 bên hông bụng là bị bệnh gì, có nguy hiểm không ?

Thống kê cho thấy hầu hết tất cả mọi người đều gặp phải những rắc rối liên quan đến các cơn đau ở vùng bụng và xung quanh. Nhiều nguyên nhân được đưa ra để lý giải vấn đề này, tuy nhiên với nhiều người việc hiểu rõ cơn đau bụng xuất phát từ đâu vẫn còn là vấn đề mơ hồ không rõ. 

Đau 2 bên hông bụng là bệnh gì ?

Đau 2 bên hông bụng là bệnh gì ?

Triệu chứng đau 2 bên hông bụng chỉ là một trong những vô số những cơn đau vùng bụng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về bệnh tật, đặc biệt nếu tình trạng kéo dài thì cũng sẽ cực kì nguy hiểm

Đau 2 bên hông bụng là bệnh gì?

Phần bụng và dưới bụng là phần tập trung rất nhiều các cơ quan nội tạng trong cơ thể, hơn nữa những cơ quan này hầu như gắn bó mật thiết và hoạt động khác liên kết do vậy rất khó để xác định được đâu là nguyên nhân gây ra các cơn đau. Vị trí hông dưới bao gồm một số cơ quan quan trọng như đại tràng, một phần dạ dày, ruột, thận, túi mật… Đối với nữ giới thì đây còn là nơi cư ngụ của tử cung và buồng trứng – những cơ quan sinh sản hàng đầu của cơ thể. Khi thấy hiện tượng đau hai bên hông bụng thường xuyên xảy ra, rất có thể bạn đang bị mắc một số loại bệnh như sau:

Đau hông bụng do u nang buồng trứng, u xơ tử cung

Triệu chứng do u nang buồng trứng

Triệu chứng do u nang buồng trứng

U nang buồng trứng, u xơ tử cung: Đây là hai trong số những bệnh phụ nữ có tỷ lệ mắc cao nhất ở nước ta và chúng có thể gây ra những cơn đau nhức hai bên hông trong thời gian dài. Ngoài các cơn đau bệnh nhân còn có thể xuất hiện thêm nhiều triệu chứng khác như phần dưới bụng phình to bất thường, ấn vào vị trí dưới bụng thấy xơ cứng và hơi đau. Nếu không được chuẩn đoán và loại bỏ kịp thời bệnh có thể đe dọa đến khả năng sinh con của phụ nữ.

Hoặc bị viêm đại tràng

Hoặc viêm đại tràng

Hoặc viêm đại tràng

Viêm đại tràng: Viêm đại tràng cũng được xem là một nguyên nhân gây ra cơn đau hai bên hông bụng, tuy nhiên bệnh này có thể xảy ra ở cả nam và nữ chứ không giới hạn đối tượng là nữ giới như u nang buồng trứng hoặc u xơ tử cung. Viêm đại tràng được phân ra làm viêm đại tràng cấp và viêm đại tràng mạn tính. Các cơn đau ở giai đoạn viêm đại tràng cấp nhẹ hơn, âm ỉ nhưng không kéo dài. Tuy nhiên nếu không được điều trị và khám chữa kịp thời thì bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn và khó hồi phục hoàn toàn hơn.

Bệnh đau dạ dày là gì ?

Đau hai bên hông có thể là biểu hiện của việc đau vùng hạ vị. Do đó, người bệnh cần hết sức chú ý đến phương pháp điều trị căn bệnh này. Một bài thuốc chữa trị tình trạng đau vùng hạ vị hiệu quả không gây ảnh hưởng đến chức năng gan, thận là sự lựa chọn hoàn hảo.

=>> BẤM TẠI ĐÂY: Tìm hiểu bài thuốc ĐÁNH BAY tình trạng đau vùng hạ vị

Đau bụng bên hông trái phải có thể bị sỏi thận

Phần nhiều những cơn đau do bệnh sỏi thận gây ra

Phần nhiều những cơn đau do bệnh sỏi thận gây ra

Sỏi thận: Thận có mặt ở cả hai bên trái phải của cơ thể và nằm ở vị trí bụng dưới, do vậy các cơn đau hai bên hông thường xuyên cũng rất có thể là biểu hiện của bệnh thận, đặc biệt là sỏi thận. Việc sỏi hình thành ở thận ngăn cản sự hoạt động của cơ quan này, dẫn đến ứ đọng hoặc phình to gây đau đớn. Sỏi thận có thể được loại bỏ bằng các thủ thuật y tế hiện đại như bắn laze hoặc phẫu thuật nên người bệnh không cần quá lo lắng.

Đau hai bên hông bụng có nguy hiểm không?

Tùy từng trường hợp mà chúng ta mới có thể khẳng định được mức độ nguy hiểm của những cơn đau này mang lại. Thông thường nếu cơn đau chỉ ở mức hiếm khi xuất hiện hoặc đau nhẹ thì sẽ không quá ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Nhưng nếu cơn đau thường xuyên xảy ra và ngày càng có xu hướng tăng lên thì mức độ nguy hiểm của chúng cũng tăng lên, đặc biệt là khi đây là dấu hiệu của các loại bệnh nguy hiểm.

Đau 2 bên hông bụng có nguy hiểm không ?

Đau 2 bên hông bụng có nguy hiểm không ?

Sỏi thận, viêm đại tràng, u nang hoặc u xơ đều có thể mang đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Lời khuyên được các chuyên gia y tế đưa ra là: bất cứ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể cũng cần được chú ý và lưu tâm. Không nên chủ quan và có xu hướng quy chụp tất cả các dấu hiệu đau bụng vào một loại, điều đó có thể khiến chúng ta mất phương hướng phán đoán bệnh và trở nên chủ quan hơn.

Đau hai bên hông gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn và nếu không chữa trị tận gốc thì gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ loại thuốc chữa bệnh tiêu hóa hiệu quả, lành tính để sử dụng. Bài thuốc có tên Cao Bình Vị Tâm Minh Đường là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

=>> CLICK NGAY ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT: Cao Bình Vị Tâm Minh Đường lựa chọn cho mọi nhà.

Nếu bạn đang có dấu hiệu đau hai bên hông bụng thường xuyên thì nên đến khám tại các cơ sở y tế ngay hôm nay nhé.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *