Đau âm ỉ bụng dưới bên trái là bị bệnh gì, nguy hiểm NTN

Đau bụng là hiện tượng bệnh lý thường gặp ở cả nam giới và phụ nữ, tuy nhiên hiện tượng đau âm ỉ bụng dưới bên trái có xu hướng xảy ra nhiều hơn ở nữ giới, đôi khi chúng còn có thể được coi là một dấu hiệu bất thường của cơ thể khi đang mắc phải một số loại bệnh nguy hiểm.

Đau âm ỉ bụng dưới bên trái là bệnh gì?

Đau bụng âm ỉ dưới bên trái

Đau bụng âm ỉ dưới bên trái

Phần dưới bụng bên trái là nơi tập hợp của rất nhiều các cơ quan khác nhau như thận, ruột, một phần dạ dày, tá tràng, tụy… Ở nữ giới thì đây còn là khu vực đặc trưng bao gồm các cơ quan sinh sản quan trọng như tử cung, buồng trứng… Rất khó để đưa ra kết luận hiện tượng này là báo hiệu của loại bệnh gì nếu như không có sự kiểm tra và xét nghiệm của bác sĩ chuyên khoa. Các thống kê cho thấy việc đau âm ỉ bụng dưới bên trái rất có thể là biểu hiện của một số loại bệnh sau:

Đau bụng âm ỉ phía dưới do đau dạ dày

Đau dạ dày: Dạ dày là cơ quan tiêu hóa vô cùng quan trọng của cơ thể, đồng thời đây cũng là cơ quan dễ chịu tổn thương nhất. Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày rất đa dạng, như vi khuẩn, vi rút, chất hóa học, căng thẳng, stress… Các cơn đau do dạ dày gây ra có thể phân bố khắp vùng bụng, bên trái, bên phải, trên hoặc dưới rốn.

Do đau bụng kinh

Đau bụng âm ỉ dưới bên trái do đau bụng kinh

Đau bụng âm ỉ dưới bên trái do đau bụng kinh

Đau bụng kinh: Đau bụng kinh là vấn đề hầu như chị em nào cũng từng trải qua hoặc đang phải chịu đựng. Y học coi đây là một vấn đề không quá nghiêm trọng và không cần thiết phải dùng đến thuốc để điều trị. Các cơn đau bụng kinh thường nằm phía dưới bụng, âm ỉ và thời gian xảy ra khá cố định (trước khi có kinh nguyệt một ngày hoặc trong thời gian có kinh nguyệt). Tuy nhiên nếu tình trạng đau bụng kinh xảy ra kéo dài, kèm theo hiện tượng rong kinh hoặc mất kinh thì chị em nên đi khám phụ khoa để biết thêm chi tiết và phòng một số bệnh sinh sản.

Đau âm ỉ bụng dưới do u xơ tử cung

U xơ tử cung

U xơ tử cung

U xơ tử cung: U xơ tử cung đe dọa sức khỏe sinh sản của hàng triệu phụ nữ mỗi năm trên toàn thế giới. Hiện nay y học đã có những phương án đối phó hiệu quả với chứng bệnh này, tuy nhiên nếu để lâu bệnh càng nghiêm trọng và khó kiểm soát hơn. Cách tốt nhất là khi thấy các triệu chứng đau bụng dưới thất thường thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để chuẩn đoán và điều trị.

Bệnh viêm ruột, viêm loét dạ dày

Viêm ruột, viêm loét dạ dày tá tràng: Hiện tượng viêm đường ruột, rối loạn đường ruột và hội chứng kích thích ruột đều có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau âm ỉ bụng dưới nói trên. Đặc trưng của loại bệnh này là ngoài những cơn đau bụng dưới thường thấy, chúng còn kèm theo buồn nôn, ăn không tiêu, chán ăn, đầy bụng, trào ngược… Nếu để lâu các biến chứng gây nguy hiểm tính mạng như thủng dạ dày, chảy máu dạ dày có thể xảy ra.

Đau âm ỉ bụng dưới bên trái có nguy hiểm không ?

Câu hỏi được bạn đọc quan tâm nhất hiện nay vẫn là mức độ nguy hiểm có thể xảy ra của hiện tượng nói trên. Nhìn chung chỉ khi nào xác định được căn nguyên gây ra hiện tượng đau bụng thì chúng ta mới có thể khẳng định được chúng có nguy hiểm hay không. Ví dụ nếu hiện tượng đau bụng âm ỉ bên dưới chỉ là hiện tượng đau bụng kinh bình thường thì mức độ nguy hiểm gần như bằng không.

Đau bụng dưới âm ỉ bên trái có nguy hiểm không ?

Đau bụng dưới âm ỉ bên trái có nguy hiểm không ?

Ngược lại, nếu như đau âm ỉ phần bụng xảy ra do tác động của bệnh đau dạ dày, tá tràng, viêm ruột, u xơ tử cung… thì nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng người bệnh là vô cùng lớn. Khi xảy ra hiện tượng đau bụng âm ỉ kéo dài nói trên thì người bệnh cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu bất thường của cơ thể, đồng thời sắp xếp thời gian đến kiểm tra tại bệnh viện càng sớm càng tốt.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *