Điều trị loét dạ dày với 6 “mẹo nhỏ nhưng có võ” sau đây

Viêm loét dạ dày là căn bệnh cực kỳ phổ biến, theo một thống kê cho hay, có khoảng 4 triệu người Mỹ những người đã trưởng thành có tiền sử mắc bệnh trong đó có khoảng 350.000 trường hợp mới được chuẩn đoán mỗi năm. Viêm loét dạ dày sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính nếu bệnh nhân không tìm cách chữa kịp thời. 6 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giải quyết mối lo lắng này, cùng tìm hiểu điều trị loét dạ dày với 6 “mẹo nhỏ nhưng có võ” sau đây ngay nhé.

Điều trị loét dạ dày với lời khuyên từ chuyên gia

Một trong các nguyên nhân phổ biến gây ra viêm loét dạ dày chính là do nhiễm khuẩn Hp – một loại vi khuẩn xoắn ốc xâm nhập vào niêm mạc dạ dày, tá tràng thông qua quá trình ăn uống. Ngoài ra việc lạm dụng thuốc điển hình như thuốc chống viêm không steroid NSAIDs như aspirin, ibuprofen cũng làm ảnh hưởng đến dạ dày mà chúng ta ít để ý tới.

Một vài mẹo nhỏ điều trị loét dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày sau đây người bệnh nên biết để từ đó bắt tay vào áp dụng điều trị ngay tại nhà nhằm mang  lại kết quả.

Mách bạn một vài mẹo điều trị loét dạ dày cực hiệu quả

Mách bạn một vài mẹo điều trị loét dạ dày cực hiệu quả

1.Loại bỏ các thực phẩm chứa axit trong khẩu phần ăn

Các loại thực phẩm, hoa quả chua có chứa axit như cam, cà chua, bưởi chua…là nguyên nhân kích thích khiến vết loét dạ dày thêm nghiêm trọng hơn từ đó dẫn đến cơn đau bụng âm ỉ hay quằn quại mà bệnh nhân phải  chịu đựng. Theo các bác sĩ cho biết, bệnh nhân có vấn đề về dạ dày cần tránh xa hay hạn chế hấp thụ các thực phẩm này nhằm ngăn ngừa bệnh chuyển biến nặng.

2.Hạn chế uống sữa

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, uống sữa rất tốt cho cơ thể nhưng với những người có vấn đề về đường tiêu hóa điển hình như bệnh loét dạ dày nên hạn chế uống sữa đặc biệt là khi đói. Các protein và canxi có trong sữa sẽ kích thích sản xuất axit và làm vết loét thêm nặng hơn.

>> Tin nhanh: Các biểu hiện rối loạn men tiêu hóa nội sinh trong dạ dày thể hiện như thế nào?

3.Bổ sung sữa chua

Trong sữa chua có chứa các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa

Trong sữa chua có chứa các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa

 Nhiều bệnh nhân dạ dày thắc mắc rằng, liệu không biết tình trạng bệnh của họ có nên dùng sữa chua hay không? Và các bác sĩ cho biết, người bệnh dạ dày nên tăng cường bổ sung sữa chua tuy nhiên chỉ nên hấp thụ sau bữa ăn khi bụng no gây ra ăn không tiêu. Các lợi khuẩn probiotics có trong thực phẩm này sẽ giúp cân bằng vi khuẩn trong dạ dày, hỗ trợ quá trình trị bệnh được tốt hơn.

4.Tỏi

Tỏi là một chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn Hp. Theo một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho biết, các chiết xuất từ tỏi có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây loét dạ dày. Vì vậy người bệnh nên tăng cường bổ sung gia vị này trong việc chế biến món ăn hoặc ăn 1-2 tép tỏi sống mỗi ngày cũng sẽ mang lại hiệu quả.

>> https://chuabenhdaudaday.vn/viem-thuc-quan-trao-nguoc-nhung-thong-tin-can-mot-lan-tim-hieu.html

5.Ăn nhiều bữa

Ăn làm nhiều bữa nhỏ trong ngày sẽ tốt hơn với bệnh nhân đau dạ dày

Ăn làm nhiều bữa nhỏ trong ngày sẽ tốt hơn với bệnh nhân đau dạ dày

Mặc dù axit trong dạ dày sẽ được gia tăng sản xuất trong và sau bữa ăn, tuy nhiên sự hiện của các loại thực phẩm trong dạ dày sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ăn mòn lớp niêm mạc dạ dày. Ngoài ra ăn cũng làm tăng tuần hoàn máu, giúp bảo vệ dạ dày khỏi các axit tiêu hóa. Thay vì ăn 2-3 bữa chính mỗi ngày, giờ đây bạn nên chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ, mỗi bữa chỉ ăn một chút ít tránh tình trạng đầy bụng ợ hơi, khó tiêu.

6.Uống nhiều nước

Uống ít nhất 2 lít nước/ngày là cách đơn giản nhất nhằm làm loãng axit trong dạ dày từ đó giảm thiểu cơn đau cũng như ngăn ngừa vết loét dạ dày phát triển.

Xem thêm:

khắc phục bệnh loét dạ dày nhờ thực phẩm thiên nhiên

mỗi ngày 1 cốc nước ép bắp cải, loét dạ dày 10 năm cũng khỏi

cách chữa loét dạ dày bằng gạo tuy khó tin nhưng rất hữu ích




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *