Cách chọn gối kê lưng thoát vị đĩa đệm và các loại gối tốt nhất hiện nay

Để hỗ trợ và phòng ngừa chứng bệnh thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả nhất, những loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm được ra đời nhằm phục vụ mục đích đó. Khi bạn sử dụng những loại gối này, chúng sẽ giúp bạn có được sự thư giãn tốt nhất mà lại hiệu quả trong việc phục hồi chức năng của cột sống để không còn bị mắc bệnh nữa. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về các loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm đang được bán hiện nay nhé.

>> Đọc thêm bài viết tại: thoát vị đĩa đệm ăn gì

Những tác dụng chính của gối kê lưng thoát vị đĩa đệm

Gối kê lưng thoát vị đĩa đệm là loại gối hỗ trợ và điều trị chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh. Người bệnh khi nằm lên sẽ đạt được sự thư giãn cần thiết nhất. Những tác dụng chính mà bạn cần biết của loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm bao gồm:

 • Giúp bạn có thể chỉnh lại phần cột sống sao cho nó trở về được đúng như đường cong sinh lý vốn có của nó. Từ đó giúp người bệnh mau chóng hồi phục trở lại như bình thường.
 • Gối kê lưng thoát vị đĩa đệm giúp cho bạn giải phóng khỏi tình trạng bị tê cứng cột sống, khó cử động, thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn.
 • Giúp bạn giảm đi tình trạng bị đau nhức khi bị thoát vị đĩa đệm, đặc biệt là tại các vị trí ở hông, lưng, thậm chí là bắp đùi và chân.
 • Giúp bạn có thể ngủ ngon giấc vào mỗi đêm và có thể xoay người mà không bị đau đớn.
gối kê lưng thoát vị đĩa đệm

gối kê lưng thoát vị đĩa đệm

Cách thức hoạt động của gối kê lưng thoát vị đĩa đệm

Gối kê lưng thoát vị đĩa đệm không giống như những loại thông thường mà chúng ta vẫn hay sử dụng. Đây là loại gối được thiết kế để phục vụ một số mục đích nhất định trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Cách thức hoạt động của gối bao gồm:

 • Phần lõi của gối được chế tạo sao cho có thể đàn hồi và không hề bị biến dạng sau khi người bệnh nằm lên trên. Sau khi bạn không nằm lên nữa thì lõi của gối lại trở về với hình dạng ban đầu.
 • Khi bạn tiến hành nằm lên trên gối, trọng lượng của cơ thể sẽ tác dụng lên gối một lực. Phần lõi gối sẽ phản hồi lại lực đó khiến cho cột sống được căn chỉnh tốt hơn. Từ đó giúp giảm đau cho người bệnh và hỗ trợ cho người bệnh mau chóng hồi phục.

Cách sử dụng đúng đắn gối kê lưng thoát vị đĩa đệm

Để có thể sử dụng đúng đắn được loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm này, các bạn nên thực hiện như sau:

 • Người sử dụng bị mắc bệnh hãy bắt đầu đặt lưng xuống một cách từ từ. Tránh cho việc đặt lưng xuống ngay lập tức khiến cho bạn có thể sẽ hơi bị đau.
 • Người sử dụng sẽ nằm ngửa ở trên gối, nằm yên vị và ngay ngắn đồng thời cứ giữ nguyên tư thế như vậy trong khoảng 30 phút.
 • Sau khi hết 30 phút, người sử dụng ngồi dậy bình thường và từ từ rút gối ra khỏi sau lưng. Sau cùng, hãy nghỉ ngơi một chút để cơ thể ổn định trở lại rồi hãy hoạt động bình thường sau.

Những loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm

Để có thể hỗ trợ cho người bệnh điều trị một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là 2 loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm có tác dụng hỗ trợ điều trị vô cùng hiệu quả mà bạn nên quan tâm:

 • Gối kê lưng thoát vị đĩa đệm của thương hiệu Doctor Loan. Đây là loại gối được làm bằng chất liệu mút cao su nguyên chất nhập ngoại. Gối có sức chịu lực và độ đàn hồi vô cùng tốt, và rất an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm gối của Doctor Loan đã được cấp bằng sáng chế và giấy phép sản xuất uy tín đến từ nước ngoài. Tổng sản phẩm có giá trên thị trường là 2.900.000 đồng
 • Gối kê lưng thoát vị đĩa đệm của GV102, đây là loại gối do chính Việt Nam sản xuất ra. Gối có giá trị trên thị trường là gần 500.000 đồng. Nó có công dụng giúp giảm đau do bị thoát vị đĩa đệm cổ, lưng, ngoài ra gối còn được làm 100% bằng cao su nguyên chất. Từ đó giúp gối có độ đàn hồi tốt, độ thoáng mát tốt và giúp thư giãn tối đa cho người bệnh khi nằm lên.

Như vậy những loại gối kê lưng thoát vị đĩa đệm được đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn điều trị bệnh một cách tốt nhất. Bạn nên mua những sản phẩm chính hãng, tránh sử dụng các thương hiệu không uy tín và rõ nguồn gốc sẽ khiến bạn tốn tiền mà không đạt hiệu quả gì.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *