Kiên trì áp dụng 1 trong 7 bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng sau đây để thấy được kết quả

Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh quá phổ biến. Nó phổ biến đến nỗi, dù trẻ con hay người lớn, người già hay trẻ đều có thể mắc bệnh chỉ là tình trạng bệnh nặng hay nhẹ hơn mà thôi. Trong một loạt các biện pháp điều trị loét dạ dày bằng tây y, sử dụng các viên thuốc tân dược sẽ mang lại kết quả nhanh nhưng phản ứng phụ mà chúng gây ra chúng ta cũng không lường hết được. Trong bài ngày hôm nay, hãy cùng kiên trì áp dụng 1 trong 7 bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng sau đây để thấy được kết quả từ các nguyên liệu thiên nhiên, thử bắt tay vào áp dụng xem, nó sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho bệnh nhân viêm loét dạ dày đấy.

Một vài bài thuốc từ thảo dược tự nhiên hay đông y đều có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả, an toàn, không gây phản ứng phụ, bạn nên biết sau đây

Một vài bài thuốc từ thảo dược tự nhiên hay đông y đều có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả, an toàn, không gây phản ứng phụ, bạn nên biết sau đây

>> Trẻ em mắc chứng ăn không tiêu phải làm sao – Bạn có biết.

Bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng

Theo y học cổ truyền, căn bệnh viêm loét dạ dày là do chứng vị quản thống gây ra, nguyên nhân là do can khí uất kết, ăn uống thất thường, không bổ sung đủ chất dinh dưỡng, ăn không khoa học do đó các bài thuốc sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bài thuốc 1: 1 cốc nhỏ nước ép khoai tây trước mỗi bữa ăn, chúng sẽ giúp bạn giải quyết các cơn đau thắt bụng , đau thượng vị đầy bụng sau bữa ăn.

Bài thuốc 2: Một cốc nhỏ nước chanh pha với mật ong vào buổi sáng không chỉ giúp cải thiện tình trạng bệnh viêm thực quản mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng đây là một phương pháp sai lầm bởi trong chanh có tính axit, tuy nhiên khi uống một lượng vừa phải hơn nữa lại kết hợp với mật ong và nước ấm, nó sẽ phát huy tác dụng một cách tốt nhất.

Bài thuốc 3: Chuẩn bị: Thổ phục linh – Bồ công anh 16g; Lá độc lực – Vỏ bưởi bung 8g; Nghệ vàng – Kim ngân 12g. Mỗi ngày 1 thang, kiên trì trong khoảng 1 tháng để nhận thấy kết quả.

Áp dụng một cách đúng liều lượng, kiên trì thực hiện mỗi ngày đồng thời chú ý chế độ ăn hàng ngày nhằm hỗ trợ quá trình trị bệnh được tốt hơn

Áp dụng một cách đúng liều lượng, kiên trì thực hiện mỗi ngày đồng thời chú ý chế độ ăn hàng ngày nhằm hỗ trợ quá trình trị bệnh được tốt hơn

Bài thuốc 4: Chuẩn bị:  Bạch thược 30g, Cam thảo 15g, Địa du 30g, Hoàng liên 8g. Các vị thuốc trên đều tán thành bột mịn, trộn đều. Mỗi lần uống lấy khoảng 6-8g pha với nước hoặc tán thành viên mềm, ngày uống khoảng 3 lần. Thực hiện liên tục trong khoảng 1 tháng, các vết viêm loét dạ dày sẽ dần phục hồi.

Bài thuốc 5: Hoàng liên 3 g và Tô diếp 3g. Sắc mỗi ngày 1 thang. 2 vị thuốc này điều trị hiệu quả các triệu chứng như đầy bụng, buồn nôn, ợ chua, ngay cả phụ nữ có bầu bị ốm nghén, buồn nôn cũng có thể áp dụng.

Bài thuốc 6: 20g cam thảo dây sắc lấy nước uống mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng lá và thân cây để mang lại kết quả tốt nhất. Loại nước thảo dược này sẽ giúp hạn chế sự tăng tiết dịch axit trong dạ dày từ đó làm giảm thiểu tình trạng viêm loét, ngăn chặn các triệu chứng bệnh tái phát.

Chú ý: cây thuốc thảo dược này hoàn toàn lành tính, an toàn với sức khỏe người dùng tuy nhiên nếu dùng quá nhiều có thể gây hiện tượng phù mặt, do đó bạn nên chú ý, khi có hiện tượng phù thì nên dừng lại một vài ngày và sau lại tiếp tục hoặc hạn chế không nên uống quá nhiều nước cam thảo trong một ngày.

>> Hướng dẫn cách chữa đau bụng từ bài thuốc dân gian hiệu quả.

Bài thuốc 7: ra hiệu thuốc đông y và chuẩn bị đầy đủ các vị thuốc sau: 60g ô tặc, 50g hoàng liên, 30g ngô thù, 30g bối mẫu, 30g cam thảo và 30g nguyên hồ. Các vị trên đều tán thành bột mịn, trộn đều. Mỗi lần sử dụng chỉ lấy khoảng 6g, ngày 3 lần, pha nước hoặc tán thành viên mềm để sử dụng.

Bên trên là 7 bài thuốc từ thiên nhiên, từ đông y đặc trị hiệu quả bệnh loét dạ dày hành tá tràng mà người bệnh nên tham khảo và áp dụng. Kiên trì thực hiện để bài thuốc phát huy được tác dụng tốt nhất.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

 Bệnh liên quan:

Thông tin không thể bỏ qua nhằm giúp quá trình trị loét dạ dày mang lại hiệu quả mang lại kết quả tốt hơn

ưu và nhược điểm khi điều trị loét dạ dày bằng tây y là gì?

thực phẩm được coi là khắc tinh của bệnh viêm loét dạ dày
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *