Liệu pháp tự nhiên trị bệnh loét dạ dày ít tốn kém, hiệu quả an toàn

Điều trị bệnh loét dạ dày bằng phương pháp tự nhiên mặc dù mang lại kết quả lâu hơn dùng thuốc tây nhưng chúng an toàn và rẻ tiền hơn nhiều. Với người viêm dạ dày mạn tính, bệnh nhân có nguy cơ phải sống chung với bệnh suốt đời do đó việc dùng thuốc tân dược là không khả thi bởi khả năng nhờn thuốc, phản ứng phụ của thuốc sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Liệu pháp tự nhiên trị bệnh loét dạ dày ít tốn kém, hiệu quả an toàn chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để từ đó có thể đưa ra một biện pháp đặc trị bệnh tốt nhất.

Liệu pháp tự nhiên trị bệnh loét dạ dày

Tham khảo 2 liệu pháp tự nhiên trị bệnh loét dạ dày ít tốn kém, hiệu quả an toàn

Tham khảo 2 liệu pháp tự nhiên trị bệnh loét dạ dày ít tốn kém, hiệu quả an toàn

1.Xây dựng lối sống lành mạnh

Phương pháp tự nhiên để chữa bệnh loét dạ dày, đầu tiên bạn cần giảm bỏ tất cả các yếu tố góp phần vào sự phát triển của bệnh, chẳng hạn như: thực phẩm, chế độ ăn uống, hút thuốc lá, căng thẳng hay các loại thuốc giảm đau aspirin, thuốc chống viêm không steroid khác. Khi các yếu tố này được kiểm soát hoặc loại trừ, lúc này trọng tâm trong quá trình trị bệnh là thúc đẩy sức đề kháng, làm lành vết loét, ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu.

+ Kiêng khem hợp lý: người bệnh đau dạ dày, trào ngược dạ dày đặc biệt cần chú ý trong vấn đề ăn uống hàng ngày, chỉ một chút đồ ăn lạ cũng sẽ khiến các triệu chứng bệnh tái phát. Chế độ ăn nhiều rau xanh, ít chất béo, loại bỏ đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, cay nóng là điều cần thiết.

+ Tăng lượng chất xơ: một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ làm giảm khả năng mắc bệnh loét tá tràng, giảm táo bón.

+ Bỏ thuốc lá: các chất độc có trong thuốc lá khiến các vết loét dạ dày thêm nghiêm trọng hơn

+ Tránh dùng aspirin: thuốc aspirin hay các loại thuốc giảm đau chống viêm thực quản trào ngược khác sẽ kích thích dạ dày, gây tổn thương vùng niêm mạc dạ dày

+ Bổ sung dinh dưỡng: vitamin A và E đã được chứng minh có khả năng ức chế sự phát triển của vết loét dạ dày.

Bệnh loét dạ dày để lâu chuyển sang giai đoạn mạn tính sẽ khó khăn hơn trong quá trình điều trị

Bệnh loét dạ dày để lâu chuyển sang giai đoạn mạn tính sẽ khó khăn hơn trong quá trình điều trị

>> Xem thêm: Biểu hiện rối loạn tiêu hóa không phải ai cũng biết.

2.Thảo dược tự nhiên

Bên trên là một vài thông tin mà người bệnh cần nắm được, hãy thay đổi thói quen sống cũng như thói quen ăn uống của chính bản thân, xây dựng một lối sống lành mạnh nhằm hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được tốt hơn. Bên cạnh đó hãy cùng tham khảo thêm bài thuốc trị bệnh loét dạ dày vừa rẻ tiền, an toàn mà hiệu quả từ cây cam thảo, một loại thảo dược tự nhiên phổ biến.

Các nhà khoa học đã chứng minh được, trong cam thảo có chứa một thành phần tên Glycyrhizinic acid có tác dụng thúc đẩy quá trình chữa bệnh loét dạ dày tá tràng, các triệu chứng chướng bụng đầy hơi. Tuy nhiên do tác dụng phụ của axit glycyrhizinic có thể làm tăng huyết áp vì vậy người bệnh có vấn đề về huyết áp cần lưu ý trong quá trình sử dụng.

Một chất khác có tên deglycyrrhizinated sẽ kích thích cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể để chống lại sự hình thành vết loét. Dựa vào những tác dụng trên, người bệnh chỉ cần pha nước cam thảo uống hàng ngày cũng sẽ mang lại kết quả. Tuy nhiên bạn không nên uống quá nhiều, để tránh các phản ứng phụ xảy ra.

Tin liên quan:

bài thuốc nam đặc biệt từ cây mạch môn trị hiệu quả bệnh viêm loét dạ dày

trị viêm loét dạ dày bằng Đông y, có gì hay?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *