Lợi khuẩn PROBIOTIC liệu có khả năng điều trị các bệnh viêm dạ dày, đại tràng ?

Bạn có biết rằng mỗi bề mặt da bên ngoài cơ thể và cả bên trong cơ thể đều được bao phủ bởi hàng triệu triệu con vi khuẩn. Tuy nhiên vi khuẩn cũng có loại lợi và hại. Bên trong thành dạ dày cũng chứa vô số loại vi khuẩn khác nhau, phần lớn chúng không gây hại mà ngược lại còn đóng góp, hỗ trợ vào quá trình tiêu hóa, ngăn chặn các loại vi khuẩn xấu xâm nhập, tấn công. Probiotic là chất có khả năng hỗ trợ hệ đường ruột khỏe mạnh hơn từ đó ngăn ngừa cũng như lợi khuẩn PROBIOTIC liệu có khả năng điều trị các bệnh viêm dạ dày, đại tràng ? được tốt hơn.

Probiotic trị viêm dạ dày, đại tràng, liệu có khả năng ?

1.Viêm loét đại tràng và vi khuẩn

Lợi khuẩn probiotic và tác dụng mang lại

Lợi khuẩn probiotic và tác dụng mang lại

Viêm loét dạ dày đại tràng là bệnh viêm ruột già, nguyên nhân gây ra chứng tiêu chảy, chảy máu, chuột rút, đầy hơi. Viêm loét dạ dày gây ra các biểu hiện như đầy bụng, khó tiêu, đau vùng thượng vị….Các triệu chứng của bệnh có khi nhẹ nhàng tìm đến rồi lại kéo nhau đi, nhưng đôi khi nó tái phát dữ dội khiến bệnh nhân khó chịu, mệt mỏi, đau đớn.

Ở giai đoạn đầu điều trị, người bệnh thường được kê đơn các loại thuốc với mục đích giảm đau nhanh, giảm các triệu chứng cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc lại có thể gây phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Các nguyên nhân gây ra biểu hiện đau dạ dày đại tràng có thể liên quan đến các vấn đề về hệ thống miễn dịch trong ruột, trên lý thuyết thì nó chính là do sự mất cân bằng vi khuẩn do đó sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.

>> Cập nhật thông tin tại: https://chuabenhdaudaday.vn

2.Trị viêm loét dạ dày đại tràng bằng probiotic

Một bài đánh giá của tờ báo PLOS One tại Mỹ nêu rằng lợi khuẩn probiotic có thể làm dịu tám chứng bệnh dạ dày, bao gồm tiêu chảy và hội chứng ruột kích thích.

Theo đánh giá của tờ báo PLOS One tại Mỹ cho biết, lợi khuẩn probiotic có thể làm dịu 8 chứng bệnh dạ dày trong đó bao gồm tiêu chảy và hội chứng ruột kích thích.

Gần đây, một nhóm các nhà nghiên cứu đã thu thập và xem xét về quá trình kiểm tra đã phát hiện ra rằng, sử dụng probiotics không chỉ rút ngắn thời gian bùng phát bệnh mà còn có khả năng điều trị giúp bệnh tình tiến triển tốt hơn. Bên cạnh đó, họ cũng đã cho thấy probiotics có thể mang lại hiệu quả như các loại thuốc trị viêm loét đại tràng truyền thống, trong đó bao gồm cả masalamin.

Một nhà nghiên cứu người Đức sau quá trình thực hiện trên 327 bệnh nhân bị viêm loét đại tràng, viêm thực quản họ được điều trị bằng thuốc Mesalazine trong khoảng 1 năm, và kết quả mang lại giữa 2 loại thuốc là như nhau.

3.Thực phẩm giàu probiotic

Thực phẩm giàu probiotic

Thực phẩm giàu probiotic

Lợi khuẩn probiotic có tác dụng tăng cường bảo vệ các loại vi khuẩn có lợi, bảo vệ sức đề kháng cũng như sức khỏe con người vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm giàu probiotic là thứ không thể thiếu. Hãy điểm qua một vài loại đồ ăn mà bạn không nên bỏ qua sau đây:

+ Sữa chua: loại thực phẩm quen thuộc, có tác dụng cân bằng, kích thích hệ tiêu hóa, tránh tình trạng thiếu hụt lượng men tiêu hóa cần thiết.

+ Sữa có bổ sung probiotics

+ Thực phẩm muối chua, tuy nhiên người bệnh loét dạ dày tá tràng, đau dạ dày, đau bụng… nên hạn chế các món ăn có vị chua cay bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến vết loét. Chỉ nên sử dụng hạn chế

+ Tảo xoắn, giàu protein, canxi, axit amin

+ Kefir là sản phẩm sữa được làm từ hạt Kefir, người ta cho rằng lượng probiotic có trong Kefir còn nhiều hơn trong sữa chua.

+ Dưa cải bắp…

>> Tin hay: http://chuabenhdaudaday.vn/meo-chua-chuong-bung-day-hoi-o-chua-buon-non-tu-dong-y.html

4.Probiotic có tác dụng phụ không?

Cho đến nay, hiện chưa có tác dụng phụ nào nghiêm trọng có liên quan đến việc sử dụng probiotic để hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng. Nhìn chung biện pháp điều trị bệnh dạ dày, viêm hang vị dạ dày này mang lại kết quả khả quan, an toàn cũng như rẻ tiền hơn so với việc sử dụng thuốc tân dược, do đó người bệnh có thể áp dụng bằng cách xây dựng thực đơn ăn uống có bổ sung thực phẩm giàu probiotic để việc trị bệnh đạt được kết quả tốt hơn.

Tin hay

http://chuabenhdaudaday.vn/len-ke-hoach-song-chung-voi-can-benh-viem-loet-da-day.html

bài thuốc đặc trị viêm loét dạ dày không ai không biết
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *