Người bệnh viêm hang vị dạ dày không nên ăn gì? Đọc đi không thừa đâu

Những người mắc bệnh dạ dày mới hiểu được nỗi khổ khi bị bệnh, nỗi khổ khi phải chịu đựng các cơn đau bụng dữ dội, quặn thắt, kéo dài hàng giờ hàng ngày liền. Bệnh viêm hang vị dạ dày là một phần trong dạ dày, khu vực này là khu vực dễ bị tổn thương viêm nhiễm nhất trong dạ dày. Người bệnh bị đau dạ dày điều đầu tiên cần chú ý chính là chế độ ăn uống hàng ngày, bị người bệnh viêm hang vị dạ dày không nên ăn gì? Đọc đi không thừa đâu chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Người bệnh viêm hang vị dạ dày không nên ăn gì?

nguoi-benh-viem-hang-vi-da-day-khong-nen-an-gi

Thực phẩm mà người bệnh viêm hang vị dạ dày nên tránh xa

Hang vị là vùng rất dễ bị tổn thương, theo các chuyên gia y tế cho biết rằng: khu vực niêm mạc vùng viêm hang vị dạ dày rất mỏng manh đồng thời nồng độ axit ở khu vực này lại thấp hơn nhiều so với các khu vực khác nên nó trở thành nơi bị tấn công đầu tiên khi người bệnh nhiễm vi khuẩn HP. Viêm hang vị dạ dày để lâu sẽ chuyển sang loét hang vị, nghiêm trọng hơn có thể gây xuất huyết dạ dày, đau bụng phải nếu bạn không tìm cách điều trị sớm.

Ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày, một vấn đề cực quan trọng khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chữa trị bệnh của bạn đó chính là việc ăn uống hàng ngày. Khi mắc các bệnh về dạ dày, nếu không kiêng khem hợp lý sẽ không thể trị khỏi bệnh, có khi còn khiến giai đoạn bệnh tiến triển nhanh hơn. Sau đây là một loạt các thực phẩm mà người bệnh viêm hang vị dạ dày, viêm thực quản, bệnh dạ dày… cần tuyệt đối tránh xa, hãy đọc đi nó không thừa đâu.

1.Rượu bia, đồ uống có ga

Hãy tránh xa thứ chất độc này nếu bạn không muốn nhập viện sớm vì xuất huyết dạ dày

Hãy tránh xa thứ chất độc này nếu bạn không muốn nhập viện sớm vì xuất huyết dạ dày

Rượu bia là thứ cần được liệt kê đầu tiên trong danh sách những món ăn mà bạn cần tránh. Các chất độc có trong rượu bia là nguyên nhân gây loét và thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày. Nếu không muốn phải chịu đựng các cơn đau thượng vị quặn thắt đến nỗi phải vào viện thì hãy tránh xa loại chất độc này.

Ngoài ra các loại đồ uống có ga cũng là thứ mà người bệnh nên hạn chế bởi nó sẽ làm tổn thương vết loét trên phần niêm mạc dạ dày

2.Thực phẩm chua cay

nguoi-benh-viem-hang-vi-da-day-khong-nen-an-gi3

Các thực phẩm chua cay chỉ khiến vết loét hang vị dạ dày thêm nghiêm trọng hơn mà thôi

Các loại thực phẩm có tính chua cay, thực phẩm có tính axit sẽ gây kích ứng phần niêm mạc dạ dày từ đó khiến khu vực dạ dày bị tổn thương thêm nghiêm trọng hơn. Do đó các loại thực phẩm hoa quả có tính chua cay là những thứ bạn nên hạn chế, hãy biết cách làm chủ bản thân trước một núi đồ ăn, bởi không phải loại nào cũng tốt cho sức khỏe của bản thân ta.

3.Các loại thực phẩm khó tiêu

Các loại thực phẩm khó tiêu gây đầy bụng, khiến người bệnh thêm khó chịu hơn

Các loại thực phẩm khó tiêu gây đầy bụng, khiến người bệnh thêm khó chịu hơn

Thực phẩm nhiều chất xơ khó tiêu như rau cần, đậu khô, khoai môn, các loại đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ…là những thực phẩm được liệt vào danh sách thực phẩm người bị viêm hang vị cần tránh. Khi đưa các loại đồ ăn này vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, ăn không tiêu từ đó các cơn đau viêm hang vị dạ dày sẽ phát tác khiến bạn khó chịu.

 

4.Trứng

Đừng ăn trừng sống, trứng lòng đào nhé, có thể nó rất ngon nhưng nó sẽ không tốt cho sức khỏe

Đừng ăn trừng sống, trứng lòng đào nhé, có thể nó rất ngon nhưng nó sẽ không tốt cho sức khỏe

Trong lòng trắng trứng có chứa chất antitrypsin, loại chất này sẽ chống lại sự về rối loạn tiêu hóa protein từ đó gây đầy bụng, khó tiêu vì vậy người bệnh đau hang vị dạ dày chỉ nên ăn 1-2 quả trứng trên một tuần mà đặc biệt tuyệt đối không được ăn trứng sống, trứng lòng đào chưa chín kỹ.

5.Hải sản tươi sống

Tránh xa gỏi cá, các loại hải sản chưa chín là điều mà bạn cần làm

Tránh xa gỏi cá, các loại hải sản chưa chín là điều mà bạn cần làm

Các loại hải sản tươi sống, không chế biến chín kỹ, gỏi cá…là những nguồn thực phẩm chứa loại vi khuẩn Hp tác nhân chính gây ra bệnh viêm loét dạ dày, chướng bụng đầy hơi.

Bên  trên là một loạt các thực phẩm mà người bệnh viêm hang vị dạ dày nên tránh xa, hãy biết làm chủ bản thân trước các loại đồ ăn này, chỉ có kiêng khem hợp lý mới có thể điều trị bệnh được tốt.

>> phải làm gì khi bị viêm hang vị dạ dày
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *