Nguyên nhân gây ung thư từ chính các thực phẩm nhà bếp, liệu bạn có biết

Hàng triệu người mỗi năm được chuẩn đoán mắc các loại ung thư khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là ung thư phổi, ung thư dạ dày, đại tràng, ung thư vú, gan….Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư từ chính các thực phẩm nhà bếp, liệu bạn có biết tuy nhiên một vài yếu tố lại có thể nằm trong tầm kiểm soát của chính chúng ta. Tiêu biểu như chế độ ăn uống, lối sống hàng ngày. Một vài thực phẩm gây ung thư mà bạn cần biết sau đây nhằm hạn chế sử dụng ngay lập tức.

Một vài loại thực phẩm không tốt cho dạ dày, có thể gây ung thư bạn nên hạn chế sử dụng

Một vài loại thực phẩm không tốt cho dạ dày, có thể gây ung thư bạn nên hạn chế sử dụng

Thực phẩm gây ung thư

Thủ phạm phổ biến gây ra các căn bệnh ung thư hiện nay chính là do lối sống không lành mạnh, chế độ ăn uống không đảm bảo an toàn vệ sinh, thực phẩm tồn tại các chất gây ung thư – hiện tại thực phẩm bẩn đang trở thành vấn đề nhức nhối hiện nay. Số người mắc bệnh ung thư và tử vong vì căn bệnh nguy hiểm này ngày càng gia tăng, vậy phải làm sao để có thể phòng tránh được một cách hiệu quả nhất?! Dưới đây là một loạt các loại thực phẩm được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và nó chính là nguyên nhân phát triển tế bào gây ung thư mà chúng ta cần tránh ngay lập tức.

1.Bỏng ngô

1.3

Từ khi nào vào rạp chiếu phim hay đơn giản như ngồi xem phim ở nhà chúng ta lại phải có bỏng ngô và nước. Đây là thói quen của bất kỳ bạn trẻ nào. Và có lẽ bạn sẽ chẳng thể ngờ được món ăn quen thuộc này lại có chứa một loại độc tính rất cao có tên axit perfluorooctanoic (PFOA) – nguyên nhân gây ung thư bàng quang và thận. Ngoài ra nghiên cứu công bố năm 2009 đã chỉ ra rằng, người tiếp xúc hoặc hấp thụ nhiều chất PFOA có khả năng giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.

2.Cà chua đóng hộp

Cà chua đóng hộp, nước sốt cà chua là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Bạn có biết rằng các vỏ hộp sử dụng để đóng gói cà chua và các thực phẩm khác thường được lót một lớp có tên bisphenol A (BPA) – chất gây rối loạn nội tiết, phá vỡ các hormone, làm tăng nguy cơ ung thư vú, rối loạn chuyển hóa, vô sinh, dậy thì sớm…

Ngoài ra nồng độ axit trong cà chua đóng hộp rất cao cộng thêm các chất bảo quản gây hại cho dạ dày. Thay vì dùng cà chua chế biến sẵn bạn nên sử dụng cà chua hữu cơ càng tươi càng tốt. Người viêm dạ dày, viêm xung huyết hang vị nên hạn chế đồ ăn này.

>> Xem thêm: 4 sai lầm thường gặp khi bổ sung lợi khuẩn probiotic cho cơ thể bạn dễ mắc phải

3.Cá hồi nuôi

1.2

Chúng ta đều biết rằng ăn cá hồi thực sự rất tốt cho sức khỏe đặc biệt chất axit béo omega 3 trong cá hồi còn có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa điều trị biểu hiện đau dạ dày, xương khớp…Tuy nhiên chẳng ai có thể ngờ được rằng loại cá hồi nuôi lại không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như ta tưởng.

Một nghiên cứu vào năm 2004 được công bố trên tờ Tạp Chí Khoa Học tiết lộ rằng : cá hồi nuôi có tồn tại một mức độ cao các chất như polychlorinated biphenyls (PCBs), dioxins và toxaphene so với cá hồi hoang dã. Ăn nhiều hơn 1 bữa cá hồi nuôi/tháng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.4.Khoai tây chiên

Khoai tây chiên có lẽ là món ăn vặt yêu thích của bất kỳ ai đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên. Để làm cho khoai tây giòn người ta thường chiên ở nhiệt độ trên 120 độ C (248 độ F). Và khi nhiệt độ quá cao các chất dinh dưỡng trong khoai tây sẽ biến mất và hình thành lên các chất gây ung thư nổi tiếng được tìm thấy trong thuốc lá có tên Acrylamide. Nghiên cứu vào năm 2006 đã công bố, chế độ ăn uống hàng ngày có hấp thụ chất acrylamide nguy cơ cao sẽ mắc phải bệnh ung thư buồng trường, ung thư đường tiêu hóa, tuyến tiền liệt, vú.

Ngoài ra khoai tây cũng chứa nhiều chất béo và calo đóng góp vào việc tăng cân không lành mạnh, cholesterol cao, huyết áp cao, dạ dày, đại tràng và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

1

5.Đường

Đường tinh luyện hay chất làm ngọt nhân tạo, chất ngọt fructose không tốt cho sức khỏe người dùng. Các sản phẩm này có xu hướng làm tăng nhanh mức insulin trong cơ thể và thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Thay vì sử dụng đường tinh luyện hay đường hóa học, bạn nên thử các lựa chọn thay thế khác như mật ong, đường thốt nốt, xiro hoa quả…

6.Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt được chế biến sẵn như giăm bông, xúc xích, thịt hun khói có chứa hóa chất và chất bảo quản như natri nitrat gây hại cho sức khỏe người dùng. Nghiên cứu năm 2008 công bố trên tờ tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư cho biết, ăn nhiều món ăn chế biến sẵn từ thịt làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng, ung thư ruột kết và tuyến tiền liệt.

>> Tin tức: 5 nhóm thực phẩm giàu lợi khuẩn probiotics bạn cần bổ sung ngay




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *