Lạm dụng thuốc kháng sinh, giảm đau

Table of contents

Lạm dụng thuốc kháng sinh, giảm đau

Bệnh đau dạ dày ở những giai đoạn đầu nếu được phát hiện kịp thời, chữa trị và thay đổi thói quen sống bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng
Lạm dụng thuốc kháng sinh, giảm đau

Đau dạ dày có nguy hiểm không

Bệnh đau dạ dày ở những giai đoạn đầu nếu được phát hiện kịp thời, chữa trị và thay đổi thói quen sống bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu người bệnh không thực hiện điều trị để bệnh nặng hơn, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

  • Chảy máu đường tiêu hóa: Tình trạng này rất dễ xảy ra ở những bệnh nhân bị đau dạ dày lâu năm. Chảy máu trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược, mất máu, chức năng của dạ dày bị suy giảm nghiêm trọng,... thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

  • Thủng dạ dày: Sau thời gian dài bị viêm dạ dày, thành dạ dày mỏng hơn dần và dẫn đến tình trạng thủng dạ dày. Đối với trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

  • Ung thư dạ dày: Nếu người bệnh chủ quan không điều trị dứt điểm tình trạng đau dạ dày, các ổ viêm nhiễm sẽ nhanh chóng lan dần ra và có nguy cơ cao dẫn đến bệnh ung thư dạ dày.

Cách tốt nhất để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm này là người bệnh cần chủ động thay đổi lối sống sinh hoạt và thực hiện kiểm soát chữa trị bệnh nhanh chóng.

Những đối tượng thường mắc bệnh đau dạ dày cần lưu ý đó là:

  • Trẻ em: Do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, dễ mắc các bệnh về nhiễm khuẩn Helicobacter pylori, chế độ ăn uống không phù hợp.

  • Phụ nữ mang thai: Khi thai nhi lớn hơn sẽ chèn ép và làm thay đổi cấu trúc của dạ dày. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến các hoạt động của dạ dày.

  • Những người làm công việc áp lực: Những người thường xuyên phải vận động trí óc, cần sự tập trung như: lái xe, làm việc khuya, những nhà lãnh đạo, trưởng phòng thường chịu áp lực nặng với công việc,.... rất dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bao tử.

Ngoài ra, một số người có hệ tiêu hóa không tốt cũng rất dễ gặp phải tình trạng đau dạ dày. 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Bệnh lý đường tiêu hóa (viêm ruột, viêm túi mật…)

Thuốc Tây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả cải thiện bệnh đau dạ dày nhanh chóng, giảm đau rõ rệt.

Yếu tố tâm lý (stress, áp lực)

Điều trị bệnh đau dạ dày cần sự kiên trì của người bệnh kết hợp với việc thay đổi thói quen sống, sinh hoạt, bệnh mới có thể nhanh chóng thuyên giảm.

Thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học

Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương, viêm nhiễm gây nên những cơn đau quanh vùng bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe

Dùng nhiều chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá)

Do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, dễ mắc các bệnh về nhiễm khuẩn Helicobacter pylori, chế độ ăn uống không phù hợp.

Nguyên nhân đau dạ dày căn bệnh dạ dày

Nguyên nhân thường thấy dẫn đến căn bệnh đau dạ dày là do stress, nhiễm khuẩn đường ruột, lạm dụng kháng sinh