Nguyên nhân đau dạ dày căn bệnh dạ dày

Table of contents

Nguyên nhân thường thấy dẫn đến căn bệnh đau dạ dày là do stress, nhiễm khuẩn đường ruột, lạm dụng kháng sinh, chế độ ăn uống không lành mạnh. Một số nguyên nhân điển hình đó là:

  • Do sự tấn công của vi khuẩn HP: Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính dẫn đến những cơn đau dạ dày. Vi khuẩn lấy chất dinh dưỡng ở thành dạ dày, tấn công và tạo nên những ổ viêm loét trên thành dạ dày, thậm chí là chảy máu dạ dày.

  • Chế độ ăn uống kém khoa học: Chế độ ăn uống thất thường, ăn quá khuya, bỏ bữa, ăn đồ ăn cay nóng, uống nhiều bia rượu,... khiến dạ dày bị tổn thương, viêm nhiễm nặng nề. Dịch vị axit trong dạ dày tiết ra thất thường bào mòn và gây tổn thương thành dạ dày.

  • Hút thuốc: Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp mà còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau dạ dày. Chất nicotin trong thuốc gây rối loạn hoạt động bài tiết axit HCl và pepsin trong dạ dày.

  • Stress, căng thẳng thường xuyên: Tâm lý không ổn định, áp lực sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động co bóp và điều tiết dịch vị trong dạ dày.

  • Vấn đề về tuyến giáp: Tuyến giáp là cơ quan có nhiệm vụ điều chỉnh các hoạt động của dạ dày. Nếu tuyến giáp xảy ra vấn đề có nhiều khả năng dạ dày sẽ chịu ảnh hưởng.

Do vi khuẩn Hp

Do vi khuẩn Hp
Do vi khuẩn Hp

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Bệnh lý đường tiêu hóa (viêm ruột, viêm túi mật…)

Thuốc Tây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả cải thiện bệnh đau dạ dày nhanh chóng, giảm đau rõ rệt.

Yếu tố tâm lý (stress, áp lực)

Điều trị bệnh đau dạ dày cần sự kiên trì của người bệnh kết hợp với việc thay đổi thói quen sống, sinh hoạt, bệnh mới có thể nhanh chóng thuyên giảm.

Thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học

Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương, viêm nhiễm gây nên những cơn đau quanh vùng bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe

Dùng nhiều chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá)

Do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, dễ mắc các bệnh về nhiễm khuẩn Helicobacter pylori, chế độ ăn uống không phù hợp.

Lạm dụng thuốc kháng sinh, giảm đau

Bệnh đau dạ dày ở những giai đoạn đầu nếu được phát hiện kịp thời, chữa trị và thay đổi thói quen sống bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng