Thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học

Table of contents

Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương, viêm nhiễm gây nên những cơn đau quanh vùng bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Đau dạ dày đau bên nào?

Đau dạ dày thường xuất hiện ở vùng bụng. Tuy nhiên, ở vùng bụng lại tập trung nhiều cơ quan khác nhau, để tránh nhầm lẫn với những cơn đau khác tại vùng bụng, người bệnh có thể căn cứ vào các vị trí đau bao tử chính xác dưới đây:

  • Đau vùng thượng vị: Đây là vị trí đau dạ dày thường gặp nhất, thượng vị là vị trí ở trên rốn, dưới phần xương sườn. Đau ở vị trí này có thể nhầm lẫn với bệnh viêm tụy, sỏi túi mật,... Nhưng nếu cơn đau kèm theo tình trạng ợ chua, nóng ran vùng thượng vị, giảm cân, chán ăn,... thì đau dạ dày chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

  • Đau bao tử phía bên trái và bên phải: Cơn đau dạ dày sẽ xuất hiện ở vùng thượng vị đầu tiên và nhanh chóng lan đến hai bên bụng trái, phải, vùng lưng và mạn sườn. Cơn đau kèm theo tình trạng nóng rát, cồn cào, xót ruột,... triệu chứng thường giảm rõ rệt khi người bệnh ăn no.

  • Đau giữa vùng bụng: Ngoài tình trạng đau ở vùng thượng vị và dạ dày bên trái, bên phải, người bệnh có thể gặp tình trạng đau giữa vùng bụng, xung quanh rốn.

Thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học

Thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học
Thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học
Bạn thấy bài viết này như thế nào?

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Bệnh lý đường tiêu hóa (viêm ruột, viêm túi mật…)

Thuốc Tây là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả cải thiện bệnh đau dạ dày nhanh chóng, giảm đau rõ rệt.

Yếu tố tâm lý (stress, áp lực)

Điều trị bệnh đau dạ dày cần sự kiên trì của người bệnh kết hợp với việc thay đổi thói quen sống, sinh hoạt, bệnh mới có thể nhanh chóng thuyên giảm.

Dùng nhiều chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá)

Do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, dễ mắc các bệnh về nhiễm khuẩn Helicobacter pylori, chế độ ăn uống không phù hợp.

Lạm dụng thuốc kháng sinh, giảm đau

Bệnh đau dạ dày ở những giai đoạn đầu nếu được phát hiện kịp thời, chữa trị và thay đổi thói quen sống bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng

Nguyên nhân đau dạ dày căn bệnh dạ dày

Nguyên nhân thường thấy dẫn đến căn bệnh đau dạ dày là do stress, nhiễm khuẩn đường ruột, lạm dụng kháng sinh