Trẻ bị đầy bụng, chướng bụng, đầy hơi các bậc cha mẹ nên làm gì ?

Trẻ bị đầy hơi chướng bụng là hiện tượng phổ biến, các mẹ cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Con mình mà mình không chăm sóc thì chẳng có quan tâm ai cả nên các chị các mẹ khi phát hiện thấy trẻ bị chướng bụng đầy hơi cần tìm giải pháp để can thiệp ngay bởi “trẻ em như búp trên cành”.

Nguyên nhân trẻ bị đầy hơi chướng bụng

Cơ thể của trẻ là thể trạng đang trong quá trình phát triển nên hệ miễn dịch kém ,sức khỏe đề kháng không tốt nên rất dễ bị tác động từ môi trường bên ngoài và đầy bụng ợ hơi chính là một triệu chứng thường gặp ở trẻ. Nói đến đầy hơi chướng bụng có nhiều nguyên nhân gây ra nhưng ở lứa tuổi này thì chủ yếu gồm các nguyên nhân sau:

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị đầy hơi chướng bụng

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị đầy hơi chướng bụng

  • Do hệ tiêu hóa của trẻ yếu khó hấp thụ các loại thực phẩm khó tiêu, chức năng co bóp nghiền nát thức ăn của dạ dày kém.
  • Chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Có thể các mẹ cho bé ăn quá nhiều chất trong một thời gian dài, ăn nhiều thực phẩm có quá nhiều chất xơ, chất béo khiến thời gian tiêu hóa kéo dài.
  • Uống quá nhiều sữa: Hầu hết các trẻ đều uống sữa nhưng uống sao cho hợp lý để vừa bổ vừa tốt thì không phải bà mẹ nào cũng biết, chính điều này cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến trẻ bị đầy hơi trướng bụng.
  • Ngộ độc thức ăn: Trẻ em rất hay bị ngộ độc thức ăn vì sức đề kháng kém, vấn đề chỉ là ở mức độ nhẹ hay nặng và có biểu hiện ra ngoài hay không, khi thấy trẻ bị chướng bụng đầy hơi thì khả năng cao cũng có thể do ngộ độc thức ăn.
  • Bên cạnh đó việc mẹ cho trẻ ăn nhiều trong một bữa cũng làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ khiến trẻ bị đầy hơi chướng bụng. Thức ăn bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, để lâu ngày ngoài trời khi trẻ ăn phải những thức ăn này sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày và gây ra viêm loét dạ dày, khiến trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột là các nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị đầy hơi chướng bụng mà mẹ cần chú ý và lưu tâm.

Cả trẻ em và người lớn khi bị chướng bụng nhiều ngày không khỏi cần tìm đến các bài thuốc đông y giúp chữa bệnh hiệu quả mà lành tính không ảnh hưởng đến sức khỏe. Cao Bình Vị Tâm Minh Đường chính là một sản phẩm như vậy.

Xem tại đây: Giải pháp dứt điểm tình trạng bị đầy bụng ợ hơi ở cả người lớn lẫn trẻ em trong 1 nốt nhạc


Triệu chứng khi trẻ bị đầy bụng, chướng bụng

Khi bị đầy hơi chướng bụng trẻ sẽ có các biểu hiện như: quấy khóc, không chịu ăn, sờ bụng ta thấy bụng bị phình to hơn so với bình thường. Ngoài ra trẻ cũng hay bị nôn mửa, trẻ thường khó ngủ hoặc mất ngủ đau bụng vào ban đêm, hơi nhiều trong bụng khiến bé mệt mỏi, khó chịu, xì hơi nhiều lần.

Triệu chứng trẻ bị chướng bụng đầy hơi

Triệu chứng trẻ bị chướng bụng đầy hơi

Ngoài những biểu hiện thường gặp trên bạn cũng nên để ý phân của trẻ nếu thấy phân bị thay đổi trẻ đi lỏng nhiều ngày màu phân không giống với bình thường cũng là dấu hiệu giúp bạn nhận biết trẻ có bị chướng bụng đầy hơi hay không.

 Thực phẩm dành cho các bé thường xuyên có biểu hiện bị chướng bụng đầy hơi

Trẻ bị chướng bụng đầy hơi các mẹ nên làm gì ?

Khi trẻ bị chướng bụng đầy hơi cơ thể trẻ còn rất yếu vì thế bạn không nên cho trẻ uống thuốc tây mà nên dùng các biện pháp đơn giản sau:

  1. Lấy tay mát xa bụng cho trẻ để giúp trẻ thấy thoải mái và dễ chịu hơn, mát xa nhẹ nhàng để khiến trẻ không bị đau. Đây là một trong những cách vừa đơn giản vừa dễ thực hiện.
  2. Giúp trẻ xì hơi để làm giảm lượng hơi trong bụng bằng cách xoa nhẹ nhàng, bế trẻ trên tay và vỗ nhẹ vào lưng.
  3. Chườm nóng bụng cho trẻ để trẻ dễ chịu hơn, lưu ý đến nhiệt độ khi chườm phải phù hợp và có thể nằm trong khả năng chịu đựng của trẻ
  4. Cho trẻ uống thêm các loại thực phẩm hỗ trợ đường tiêu hóa như cốm vi sinh, men tiêu hóa, men vi sinh.
  5. Lấy một củ hành nướng đặt lên bụng cho trẻ sẽ khiến trẻ xì hơi giảm chướng bụng rất tốt đấy….
Men tiêu hóa dành cho trẻ

Men tiêu hóa dành cho trẻ

 Nhóm 4 căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng trẻ có biểu hiện đau bụng buồn nôn kéo dài

Người bệnh không nên sử dụng nhiều men tiêu hóa hay các loại thuốc tân dược để điều trị chướng bụng cho cả mình và trẻ nhỏ. Cần tìm các bài thuốc đông y lành tính sẽ hiệu quả hơn cả mà không ảnh hưởng đến chức năng cơ thể. (Cao Bình Vị Tâm Minh Đường dùng được cho trẻ trên 5 tuổi)

 Chữa chướng bụng đầy hơi cho cả gia đình với Cao Bình Vị Tâm Minh Đường.

Khi con trẻ bị chướng bụng đầy hơi sẽ khiến rất nhiều bà mẹ lo lắng, nhưng cũng không cần hoảng sợ thái quá vì nó không nguy hiểm và ảnh hưởng đến tính mạng trẻ. Việc các chị các mẹ cần làm khi phát hiện thấy trẻ bị đầy hơi chướng bụng là thực hiện các giải pháp như bài viết đã nêu trên để có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và triệt để nhất.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *