Những triệu chứng đầy hơi chướng bụng ở người bệnh

Mỗi chúng ta hầu như ai cũng ít nhất một lần bị đầy hơi chướng bụng rồi phải không nào, tuy nó không phải là một bệnh nguy hiểm gì đến tính mạng nhưng nó lại khiến bạn vô cùng khó chịu ăn không ngon, ngủ không yên làm ảnh hưởng nhiều đến tinh thần cũng như sức khỏe của bạn. Để giúp bạn xóa đi nỗi lo những triệu chứng đầy hơi chướng bụng ở người bệnh sau đây tôi xin giới thiệu đến bạn một số phương pháp chữa trị bạn hãy tham khảo nhé.

Các triệu chứng đầy hơi chướng bụng

Khi bị đầy hơi chướng bụng bạn sẽ có các biểu hiện rất dễ nhận ra như bạn thường có cảm giác ì ạch khó chịu, trong bụng đầy hơi làm cho bụng của bạn căng to lên rất khó chịu. Kèm theo đó là cảm giác ăn không ngon miệng, mất ngủ, hay ợ hơi, xì hơi, bụng nóng ran..Ngoài ả nó còn có các biểu hiện khác như đau bụng nhẹ, nôn, khi đi vệ sinh bạn sẽ thấy phân có màu khác với bình thường và phân cũng lúc đặc, lúc lỏng không cố định điều đó chứng tỏ bạn đã bị chứng chướng bụng đầy hơi, bạn nên tìm cách chữa trị để cho thoải mái hơn nhé.

Đầy hơi chướng bụng khiến bạn mệt mỏi

Đầy hơi chướng bụng khiến bạn mệt mỏi

Cách chữa triệu chứng chướng bụng đầy hơi.

Nhưng bạn biết đấy gừng là loại gia vị rất tốt cho sức khỏe không chỉ được dùng trong các món ăn mà nó còn dùng để chữa trị một số bệnh lý thường gặp ở người trong đó có chứng chướng bụng đầy hơi. Để thực hiện công thức này rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một củ gừng cạo cho sạch vỏ ngoài sau đó băm cho thật nhuyễn trộn với một ít muối dùng để ăn, mỗi ngày hai lần sau một vài giờ bạn sẽ thấy bụng nhẹ đi rất nhiều đấy.

Chữa chướng bụng đầy hơi với dầu bạc hà

Dầu bạc hà có tính mát, the, cay rất tốt cho người bị chướng bụng, đau bụng. Bạn nên lấy một cốc nước nóng nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu bạc hà rồi uống và nghỉ ngơi trong một vài giờ. Qua vài tiếng sau bạn sẽ thấy bụng của mình không còn khó chịu nữa bạn lại tiếp tục uống cho đến khi hết bệnh thì thôi nhé.

Su-dung-tinh-dau-bac-ha

Nuớc chanh chữa đầy hơi chướng bụng rất tốt

Bạn biết đó chanh là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nó không chỉ được dùng trong các món ăn, làm các loại nước chấm mà bên cạnh đó nó còn được coi là vị thuốc đặc biệt từ thiên nhiên giúp chữa đầy hơi rất hiệu quả đấy. Bạn chỉ cần lấy một quả chanh cắt đôi cắt lấy nước rồi cho vào cốc nước nóng thêm vài lát gừng tươi rồi uống ngày hai lần cho đến khi bệnh không còn nữa. Không chỉ chữa đầy hơi, đau thượng vị… mà nó còn giúp trị ho làm thấm giọng và dịu cổ họng và chữa viêm thực quản cũng rất hiệu quả.

Phương pháp chườm nóng khi đầy hơi

Chườm nóng giúp điều trị tốt hơn

Chườm nóng giúp điều trị tốt hơn

Đây được coi là phương pháp thủ công lâu đời nhưng lại rất hiệu quả với người bệnh, khi bị đầy hơi, ăn không tiêu bạn hãy lấy một cái khăn nóng rồi chườm nhẹ nhàng lên bụng cho thật đều với mục đích đẩy khí hơi trong bụng ra ngoài. Bạn nên làm nhiều lần ở chỗ xung quanh rốn cho đến khi xì hơi và khỏi thì thôi nhé. Lưu ý bạn cũng không chườm liên tục cả ngày mà chỉ chườm 1 lần vài phút rồi lại đến đợt tiếp theo.

Trên đây là một số biện pháp chữa trị trứng chướng bụng đầy hơi thiên nhiên an toàn và hiệu quả bạn hãy nhanh ghi lại các công thức này phòng khi cần thì sử dụng nhé.

Ợ hơi khi mang thai phải xử lý như thế nào???

 ợ chua là dấu hiệu của bệnh gì và cách phòng bệnh

Những nguyên nhân gây ra tình trạng đầy hơi chướng bụng
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *