Phải làm gì khi bị viêm hang vị dạ dày?

Viêm hang vị dạ dày là tình trạng niêm mạc vùng hang vị dạ dày bị viêm, bị tổn thương. Có thể nói đây là vị trí dễ dàng bị tổn thương nhất trong dạ dày bởi nó là phần thấp nhất của dạ dày, là nơi thức ăn, nước uống và dịch vị dạ dày được trộn lẫn với nhau. Một khi khu vực này bị ảnh hưởng sẽ rất khó điều trị dứt điểm. Vậy phải làm gì khi bị viêm hang vị dạ dày?, một vài mẹo nhỏ sau đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Làm gì khi bị viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dày, căn bệnh phổ biến hiện nay

Viêm hang vị dạ dày, căn bệnh phổ biến hiện nay

Triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm hang vị dạ dày cũng tương tự như các căn bệnh dạ dày khác. Người bệnh sẽ phải chịu đựng các cơn đau bụng quặn thắt vùng thượng vị, cơn đau âm ỉ hay dữ dội tùy thuộc vào giai đoạn bệnh cũng như việc ăn uống hàng ngày. Ngoài ra người bệnh sẽ hay bị ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu, da xanh xao, cơ thể gầy yếu, buồn nôn đặc biệt là khi vừa ăn xong; cơn đau bụng đến bất kỳ lúc nào kể cả lúc đói hay lúc no bên cạnh đó bạn còn bị rối loạn tiêu hóa, thường xuyên bị táo bón hoặc tiêu chảy…nếu không tìm cách điều trị sớm căn bệnh này có thể dẫn tới ung thư dạ dày, đặc biệt nguy hiểm hơn những gì bạn nghĩ. Vậy khi phát hiện bệnh chúng ta cần làm gì, hãy tham khảo một vài gợi ý ngay sau đây, nó chắc chắn sẽ không thừa đâu.

1.Giữ tinh thần thoải mái

Tinh thần thoải mái, vui vẻ là cách đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Tinh thần thoải mái, vui vẻ là cách đẩy lùi bệnh tật hiệu quả

Tinh thần thoải mái là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh của bạn. Nhiều người khi phát hiện mình mắc bệnh, tinh thần từ đó suy sụp, luôn buồn chán, lo lắng, và chính nguyên nhân đó khiến bệnh tình thêm nghiêm trọng hơn. Đối với triệu chứng đau dạ dày, hay bất kỳ bệnh gì khác bạn cần luôn luôn giữ được cho mình một thái độ sống lạc quan yêu đời, tâm trạng vui vẻ thoải mái cũng là một trong các phương pháp trị bệnh cực hiệu quả mà nhiều người không ngờ tới.

2.Bảo đảm việc ăn uống hàng ngày hợp vệ sinh, khoa học

Ăn uống đảm bảo vệ sinh, thực đơn hợp lý là cách hiệu quả nhất giúp tránh xa căn bệnh đau dạ dày

Ăn uống đảm bảo vệ sinh, thực đơn hợp lý là cách hiệu quả nhất giúp tránh xa căn bệnh đau dạ dày

Chế độ ăn uống không khoa học là một trong những thủ phạm chính khiến bệnh viêm hang vị dạ dày, viêm thực quản trào ngược thêm nghiêm trọng hơn, nếu bạn không chú ý đến thực đơn ăn hàng ngày, vẫn thường xuyên sử dụng rượu bia, ăn đồ cay nóng…thì tình trạng loét dạ dày, xuất huyết dạ dày có thể kéo đến bất kỳ lúc nào.

Hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn, xây dựng lối sống lành mạnh, kiêng khem hợp lý, loại bỏ ngay các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá ra khỏi danh sách ăn hàng ngày. Ngoài ra cần hạn chế thu nạp các thực phẩm chua cay, đồ ăn quá mặn hoặc quá nhiều dầu mỡ…bởi nó là thủ phạm khiến niêm mạc dạ dày thêm tổn thương nặng nề hơn.

3.Đến bệnh viện sớm

Hãy đến bệnh viện sớm khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh

Hãy đến bệnh viện sớm khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh

Khi phát hiện bệnh ngoài việc chăm sóc tại nhà, bạn cần đến  ngay bệnh viện để khám và chuẩn đoán bệnh chính xác từ đó bác sĩ sẽ được ra lời khuyên về cách chữa trị sao cho hiệu quả. Điều trị sớm tích cực nhằm tránh tình trạng bệnh gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra mọi người nên có ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên 6 tháng 1 lần nhờ đó có thể phát hiện bệnh sớm, việc điều trị cũng sẽ kịp thời và dễ dàng hơn.

>> loét dạ dày dẫn đến xuất huyết dạ dày, chẳng còn bao xa
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *