Phát hiện từ các chuyên gia: ăn nhiều khoai tây giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Phát hiện từ các chuyên gia: ăn nhiều khoai tây giảm nguy cơ ung thư dạ dày liệu bạn đã bao giờ nghe nói tới thông tin này. Theo một nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc đã đưa ra lời báo cáo trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, ăn khoai tây như thế nào, chế biến như thế nào để chúng có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Không phải ai cũng biết nhé. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bổ sung ngay các món ăn được chế biến từ khoai tây nhằm làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Bổ sung ngay các món ăn được chế biến từ khoai tây nhằm làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Ăn khoai tây giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Theo một công bố tại Trung Quốc dựa trên 76 cuộc nghiên cứu về mối liên quan giữa chế độ ăn uống và bệnh ung thư với 6,3 triệu người tại một số quốc gia trên thế giới trong 11,4 năm trong đó có 32.758 trường hợp mắc dấu hiệu ung thư dạ dày.  76 cuộc nghiên cứu thì có 37 cuộc nghiên cứu được tiến hành ở châu Âu, 11 cuộc ở Mỹ, 21 ở Nhật Bản, 4 ở Trung Quốc và 3 ở Hàn Quốc.

Họ đã tiến hành kiểm tra chế độ ăn khác nhau ở mỗi người vừa đưa ra một kết quả tổng thể. Nhìn vào kết quả nghiên cứu cho thấy:

+ Chế độ ăn nhiều hoa quả  giúp giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày là 7%

+ Việc thường xuyên ăn các loại rau như bắp cải, súp lơ trắng, khoai tây giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày đến 33%

+ Tiêu thụ đủ lượng vitamin C cần thiết sẽ giảm 8%.

+ Một số loại thực phẩm có thể giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư dạ dày, đau bụng đi ngoài như khoai tây, bắp cải, hành tây, súp lơ là những loại bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn ăn uống mỗi ngày.

+ Trong khi đó việc bổ sung chế độ ăn nhiều thịt, xúc xích, các loại thực phẩm ướp muối, rượu bia, thuốc lá, đồ ăn nhiều dầu mỡ lại làm tăng khả năng mắc bệnh.

>> https://chuabenhdaudaday.vn/chua-roi-loan-tieu-hoa-tu-cac-bai-thuoc-cua-cac-cu.html

Khoai tây nấu, làm súp hay xào sẽ tốt hơn nhiều so với món khoai tây chiên nhiều dầu mỡ

Khoai tây nấu, làm súp hay xào sẽ tốt hơn nhiều so với món khoai tây chiên nhiều dầu mỡ

Ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày là một trong các bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay, nó chiếm gần 10% các ca tử vong do ung thư gây ra. Yếu tố ăn uống được cho là đóng góp một vai trò quan trọng dẫn đến bệnh ung thư dạ dày. Trước đó đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra vấn đề này điển hình như các cuộc điều tra về dinh dưỡng và ung thư ở châu Âu (EPIC).

Lựa chọn yếu tố dinh dưỡng, tự lên thực đơn ăn uống cho chính bản thân, xây dựng một chế độ ăn lành mạnh khoa học, kiêng khem hợp lý nhằm giúp cơ thể được khỏe mạnh, phòng tránh ăn không tiêu nói riêng bệnh tật nói chung được tốt nhất là những gì bạn cần làm.

Lưu ý: 

Mặc dù theo như báo cáo từ các nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng cho hay “việc ăn khoai tây sẽ làm giảm ung thư dạ dày” tuy nhiên mọi người cần biết rằng, ăn khoai tây chỉ tốt khi bạn ăn nấu, súp, xào hoặc luộc. Món khoai tây chiên nhiều dầu mỡ, chiên đi chiên lại nhiều lần là món ăn được các bạn trẻ yêu thích tuy nhiên chúng không những không tốt cho sức khỏe mà còn khiến người bệnh có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn. Vì vậy mọi người cần hết sức chú ý.

Xem thêm:

7 biện pháp tự nhiên trị cơn đau dạ dày hiệu quả, an toàn gấp trăm lần thuốc giảm đau

11 biện pháp an toàn nhất làm giảm cơn đau dạ dày tốt nhất

kế hoạch làm sạch, phục hồi sức khỏe dạ dày trong 5 ngày
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *